CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แฟนเบสบอลจองที่นั่ง 1,873 ที่ แล้ว “ยกเลิกในวินาทีสุดท้าย” อยากดูการแข่งแบบเป็นส่วนตัว

หากเราเป็นแฟนกีฬาแล้วล่ะก็ มันคงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่เราอยากจะจองตั๋วไปนั่งเชียร์ทีมโปรดชนิดที่ว่าติดขอบสนาม ร่วมลุ้นเป็นกำลังใจให้พวกเขาได้รับชัยชนะในการแข่งขัน

แต่สำหรับชายชาวญี่ปุ่นวัย 41 ปีที่ชื่อว่า Kiyoshi Shibamaru สิ่งที่เขาทำนั้นกลับแตกต่างจากที่แฟนกีฬาทั่วไปทำ เพราะเขาไม่ได้จองตั๋วที่นั่งแค่ 1 ที่สำหรับตัวเอง แต่เขาเล่นจองไปเกือบ 1,900 ที่นั่ง?!

 

สังเกตตรงที่ว่างเยอะๆ แถวนั้น

 

สำหรับเหตุการณ์นี้เราคงต้องเล่าย้อนกลับไปถึงแมตช์การแข่งขันระหว่างทีมเบสบอลจังหวัดโอซากา Orix Buffaloes กับ SoftBank Hawks

ในการแข่งขันวันที่ 28 และ 29 กันยายน 2019 ทีม Buffaloes ได้เป็นผู้เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ Hawks ซึ่งนั่นถือว่าเป็นแมตช์ที่ค่อนข้างสำคัญ เพราะมันคือสองแมตช์สุดท้ายในลีกแล้ว

Kiyoshi เป็นแฟนตัวยงของทีม Buffaloes และแน่นอนว่าเขาจะไม่มีทางพลาดสองแมตช์นี้อย่างแน่นอน เขาจึงตัดสินใจจองที่นั่งเอาไว้เป็นที่เรียบร้อย

 

 

แต่อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าเขาไม่ได้จองไปแค่ 1 ที่ แต่รวมแล้วเขาเล่นจองที่นั่งไปรวมแล้วกว่า 1,873 ที่นั่ง ด้วยการใช้ชื่อปลอม (เท่ากับว่าแต่ละวันของการแข่งขันเขาจองที่นั่งไปไม่ต่ำกว่า 900 ที่)

หลังจากที่จองไปเป็นพันกว่าที่นั่งแล้ว เขาก็ไม่ได้ตั้งใจจะจ่ายค่าจองตั๋วเข้าชมทั้งหมดแต่อย่างใด สิ่งที่เขาทำคือตัดสินใจ “ยกเลิกการจอง” ในวินาทีสุดท้าย เพื่อให้เหลือที่นั่งของเขาแค่ที่เดียว

งานนี้ก็ทำให้ทั้งสองวันของการแข่งขันนั้น ทางฝั่งอัฒจันทร์ของทีม Buffaloes ก็จะมีที่นั่งว่างเต็มไปหมด โดยที่มีแค่ Kiyoshi นั่งเด่นอยู่ตรงกลางของที่ว่างเหล่านั้น

 

แมตช์การแข่งขันในวันที่ 29 กันยายน 2019

 

การยกเลิกการจองนับพันที่นั่งก็ได้ส่งผลกระทบต่อทีม Buffaloes อย่างมาก เพราะอย่างที่บอกว่าทั้งสองแมตช์นี้พวกเขาเป็นทีมเหย้า และเป็นแมตช์ที่ค่อนข้างสำคัญ มันจึงทำให้ค่าตั๋วเข้าชมนั้นค่อนข้างสูง

ทางทีมเบสบอลดังกล่าวบอกว่า จากสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้พวกเขาต้องสูญเสียรายได้ไปไม่ต่ำกว่า 10,860,000 เยน หรือราวๆ 3,273,000 บาท

รายได้ที่หายไปมากขนาดนั้น พวกเขาจึงต้องการทราบว่ามันเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นได้อย่างไร และการสอบสวนหาตัวคนร้ายก็เกิดขึ้น

 

 

เอาจริงๆ การตามหาคนร้ายนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะในที่ว่างทั้งหมดนั้นก็มีแค่ Kiyoshi ที่นั่งอยู่คนเดียว เขาจึงถูกจับกุมตัวและยอมรับว่าตนเองตั้งใจทำอย่างนั้นจริงๆ

“ผมแค่ต้องการจะดูการแข่งขันแบบสบายๆ หน่อย โดยที่ไม่มีคนอื่นรอบๆ และผมก็อยากจะดูโดดเด่นเวลาออกทีวีด้วย” คำให้การของ Kiyoshi

ปัจจุบันยังคงไม่มีการรายงานว่าชายคนนี้ต้องรับโทษอะไรบ้างจากสิ่งที่เขาทำ โดยอาจต้องรอการพิจารณาจากศาลต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: SankeiNews , SoraNews24


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น