CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มโดนจับพร้อม ‘กัญชาถุงใหญ่’ ยืนยันไม่ได้เอาไปขาย “ผมซื้อกักตุนเพราะต้องกักตัว”

ในช่วงเวลาของการกักตัว ป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 แบบนี้ หลายๆ คนก็อาจจะกักตุนอาหาร ของใช้จำเป็นต่างๆ เอาไว้ในปริมาณที่เหมาะสม คิดว่าน่าจะพอสำหรับการใช้ชีวิตอยู่แต่ในบ้านสัก 2 สัปดาห์

แต่ชายหนุ่มคนนี้ การที่เขาพยายามจะกักตุนบางสิ่งนั้นกลับทำให้เขาต้องถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว นั่นก็เพราะว่าสิ่งที่เขาซื้อมาในปริมาณมากนั้นมันคือ ‘กัญชา’ !!

 

ชายหนุ่มถูกจับกุมพร้อมกัญชาถุงใหญ่

 

จากรายงานในวันที่ 4 เมษายน 2020 เจ้าหน้าที่ตำรวจในเขต Nottinghamshire สหราชอาณาจักร พวกเขาได้รับแจ้งเกี่ยวกับบุคคลต้องสงสัยพร้อมด้วยกระเป๋าสีเขียวที่ชายคนนั้นสะพายไว้ด้านหน้า

เจ้าหน้าที่จึงตรงไปยังจุดที่ได้รับแจ้งมา แล้วก็ได้เจอกับชายคนดังกล่าวที่อยู่ในท่าทางที่ผิดสังเกต ตำรวจจึงตัดสินใจเข้าจับกุมตัวเขาไว้ในทันที

 

 

จากการค้นกระเป๋าเป้ที่เขาสะพายอยู่จึงได้พบกับถุงพลาสติกที่ภายในเต็มไปด้วยกัญชา สมุนไพรที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี

โดยในสหราชอาณาจักรนั้น กัญชาถือว่าเป็นพืชที่สามารถนำมาใช้ทางการแพทย์ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ทว่าประชาชนทั่วไปไม่สามารถนำมาสูบเพื่อความบันเทิงได้

เพราะอย่างนั้นชายคนนี้จึงถือว่ามีความผิด และเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังเชื่อว่าเขาน่าจะนำกัญชาจำนวนมากขนาดนี้ไปขายต่อ ซึ่งนั่นอาจทำให้เขายิ่งมีความผิดมากกว่าเดิม

 

 

อย่างไรก็ตาม ชายคนดังกล่าวก็พยายามยืนยันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เขาไม่ได้เป็นผู้ค้าจริงๆ กัญชาทั้งหมดนี้ตั้งใจเอาไปใช้เองทั้งนั้น

“ที่ผมต้องซื้อมากักตุนเยอะขนาดนี้ก็เพื่อเตรียมการสำหรับการกักตัวอยู่แต่ในบ้าน”

 

 

ปัจจุบัน คดีดังกล่าวยังคงอยู่ในขั้นตอนของการสืบสวนต่อไป ยังบอกไม่ได้เหมือนกันว่าสหายเขียวคนนี้จะต้องได้รับโทษอะไรบ้าง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: NottinghamPost , Mirror , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น