CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เข้าโรงบาลทั้งครอบครัว หลังมีคนแกล้งเอา “ถุงกัญชา” มาให้ แล้วหลอกว่ามันเป็นผัก

เรียกว่าเป็นการกลั่นแกล้งที่นำไปสู่การดำเนินคดีทางกฎหมาย เมื่อทั้งครอบครัวถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล อันมีสาเหตุมาจากการ ‘บริโภคกัญชามากจนเกินไป’

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่หมู่บ้าน Miyaganj รัฐอุตตรประเทศ ประเทศอินเดีย เมื่อครอบครัวหนึ่งได้รับกัญชาใส่มาเต็มถุง โดยที่พ่อค้าขายผักบอกกับพวกเขาว่ามันคือผักสมุนไพรที่ชื่อ ‘ฟีนูกรีก’ (หรือที่บางคนรู้จักในชื่อ ลูกซัด)

 

ถุงที่พวกเขาได้รับมาจากคนขายผัก

 

เมื่อทุกคนคิดว่ามันคือสมุนไพรฟีนูกรีกอย่างที่คนขายบอกมา พวกเขาก็เลยเอามันมาทำอาหารในเมนูที่ชื่อว่า Aloo Methi (คล้ายๆ ผัดมันฝรั่ง) จากนั้นทุกคนในครอบครัวก็ล้อมวงกินข้าวกันตามปกติ

ผ่านไปไม่นาน พวกเขาเริ่มมีอาการหน้ามืดวิงเวียนศีรษะ และค่อยๆ หมดสติไปทีละคน แต่โชคดีที่หนึ่งในนั้นสามารถออกไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านได้ทันก่อนที่จะล้มลงไป ทำให้พวกเขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในทันที

พวกเขามีอาการหัวใจเต้นเร็วกว่าปกติ รวมถึงเกิดความผิดปกติกับระบบประสาท แต่ปัจจุบันอาการของพวกเขาคงที่แล้ว

 

คนในครอบครัวทั้ง 6 คน ขณะที่กำลังพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล

 

แพทย์พบว่าสาเหตุที่เกิดขึ้นนั้นมาจากการที่พวกเขาบริโภคกัญชามากจนเกินไป ซึ่งนั่นก็ทำให้พวกเขาเอะใจขึ้นมาในทันทีเลยว่า ของกลางนั้นก็คือสมุนไพรที่พวกเขาได้มาจากคนขายผักอย่างแน่นอน

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจค้นในบ้านและพบเข้ากับถุงสมุนไพรดังกล่าว พวกเขาก็รับรู้ได้เลยว่ามันไม่ใช่ฟีนูกรีกอย่างที่ครอบครัวนั้นเข้าใจ แต่มันคือกัญชานั่นเอง

ตำรวจจึงได้จับกุมตัวคนขายผักที่นำเอาถุงสมุนไพรนี้ไปให้กับเหยื่อ โดยคนขายผักก็ยอมรับสารภาพและบอกว่าที่ทำอย่างนั้นก็เพราะต้องการแกล้งเล่นขำๆ

 

ภาพประกอบบทความ

 

ถึงอย่างนั้น การหลอกให้ผู้อื่นบริโภคกัญชาเข้าไปในปริมาณมากก็ถือว่าเป็นเรื่องที่อันตราย เพราะมันส่งผลทำให้หัวใจเต้นเร็ว ถ้ากับผู้สูงอายุอาจเสี่ยงต่อการหัวใจวายได้เลย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจับกุมตัวคนขายผักและยึดของกลางทั้งหมด โดยจากรายงานในวันที่ 4 กรกฎาคม 2020 นั้นยังคงไม่มีรายงานการตัดสินโทษต่อความผิดที่เขาได้ก่อแต่อย่างใด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , DailyStar


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น