CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

บริษัทรถไฟญี่ปุ่นปรับกลยุทธ์ นักท่องเที่ยวไม่มาเพราะโควิด-19 จับ “หิน” ใส่กระป๋องขายโลด!!

ท่ามกลางวิกฤตไวรัสยังคงระบาดไปทั่วทุกแห่งบนโลก หลากหลายธรุกิจกิจการต่างต้องปรับตัวในการทำเงินของตัวเอง เพื่อให้อยู่รอดต่อไปในช่วงที่ยังไม่ปกติเช่นนี้

กลุ่มธรุกิจที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดคงหนีไม่พ้นกลุ่มที่ต้องพึ่งพานักท่องเที่ยว โดยในช่วงที่ไม่มีนักท่องเที่ยวเลยหรือมีน้อยก็คงจะไม่พอสำหรับการบริหารจัดการให้อยู่รอดได้

 

 

อย่างเช่นบริษัทผู้ให้บริการรถไฟอย่าง Choshi Electric Railway ในจังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น กำลังพยายามดิ้นรนอย่างมากเพื่อให้บริษัทที่ดำเนินธุรกิจมายาวนานกว่า 97 ปีไปรอด

โดยที่ผ่านมาจะพึ่งพาอาศัยรายได้จากนักท่องเที่ยวเป็นหลัก แต่ด้วยสถานการณ์ไวรัสที่ทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวลดลงก็ยิ่งแย่ไปใหญ่

ทางกลุ่มบริหารบริษัทจึงหาทางเลือกเสริมเพื่อสร้างรายได้ขึ้นมาด้วยการปรับตัวมาโปรโมทช่องยูทูบเพิ่มเติมเพื่อขายของอย่าง ‘หินรางรถไฟกระป๋อง’

 

 

ช่องของบริษัทเดินรถไฟถูกตั้งมานานกว่า 4 ปีแล้วแต่ไม่ค่อยมีอัพเดทอะไรมากนัก และเมื่อไม่นานก็เริ่มได้รับความสนใจมากขึ้นหลังจากที่พวกเขาตัดสินใจใช้สถานการณ์ที่ยากลำบากสร้างเนื้อหาแปลกใหม่ขึ้นมา

คลิปวิดีโออย่าง ‘ก่อนที่จะล้มละลาย’ หรือ ‘สถานการณ์ล้มละลายของบริษัทตอนนี้’ ได้รับยอดวิวร่วมหมื่นกว่าครั้งและวิดีโอคลิปอื่นๆ ก็มีคนมาดูเพิ่มขึ้นเป็นหลักพัน

 

 

นั่นเป็นเพราะด้วยคลิปวิดีโอใหม่ที่เพิ่งออกโปรโมทไป พวกเขาพยายามชูร้านค้าออนไลน์ของตัวเอง บริษัทรถไฟจะขายอะไรได้บ้างล่ะ? พวกเขาหยิบนำหินบนรางรถไฟเหล่านี้นำมายัดใส่กระป๋องขายนี่แหละ!

 

 

พนักงานสาวพยายามโชว์สินค้าให้ผู้ชมได้ดูว่ามันเป็นยังไง ชูจุดขายของหินรางรถไฟว่าใช้ทับกระดาษได้ดีเยี่ยม เหมาะสำหรับแฟนคลับรถไฟไว้เก็บสะสม หรือไม่ก็นำไปปาใส่โจรขโมยก็ยังได้ 555555

 

 

นอกเหนือจากการนำเสนอที่เป็นไปอย่างธรรมชาติแล้ว พนักงานบริษัทรถไฟเองก็หยุดขำไม่ได้เช่นกัน แต่ยอดขายก็ไม่ได้ขำเลยนะ เพราะหลังจากที่เปิดขายออนไลน์ด้วยราคา 1,650 เยน หรือเกือบๆ 500 บาท ก็กลายเป็นสินค้าขายดีติดอันดับไปเลย

 

.

 

จากรายละเอียดหน้าร้านค้าระบุว่าหินเหล่านี้เก็บมาจากรางรถไฟของบริษัท Choshi Electric เอง นำมาล้างและเคลือบก่อนจะบรรจุอัดลงไปในกระป๋อง แถมในแต่ละกระป๋องก็จะมีจำนวนหินที่ไม่เท่ากันตามแต่ขนาดของหินนั่นเอง

 

 

นอกจากหินรางรถไฟอัดกระป๋องแล้ว พวกเขาก็ยังขายของที่ระลึกอื่นๆ เกี่ยวกับรถไฟที่บางคนอาจจะชอบอย่างที่นั่งรถไฟ ชิ้นส่วนรางรถไฟ และตะปูรางรถไฟ แต่หินรางรถไฟกลับเป็นสินค้าที่มีคนยอมจ่ายเงินซื้อมากกว่า

 

ที่มา: Official銚電 ism, chodenshop


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น