ลุงวัย 50 สร้างสถิติ ใช้เวลา 17 ปี พยายามสอบข้อเขียนใบขับขี่ 192 ครั้ง แต่ก็ยังไม่ผ่าน!?


2.6k shares

อย่างที่รู้กันดีว่าการ “สอบใบขับขี่” ถือเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นทั้งสอบแบบข้อเขียน หรือแบบปฏิบัติก็ตาม แต่หากคุณเตรียมตัวมาดีแล้วก็อาจจะผ่านได้ไม่ยากเย็นนัก

แต่สำหรับชายคนนี้แล้ว ขอบอกเลยว่าการสอบใบขับขี่คงเป็นอะไรที่ยากมากๆ เพราะเขาใช้พยายามในการสอบไปมากกว่า 192 ครั้ง แต่ก็ยังไม่ผ่านสักที จนสร้างสถิติสอบตกเยอะที่สุดตลอดกาลในประเทศโปแลนด์ไปซะแล้ว!!

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีชายคนหนึ่งไม่ทราบชื่อ อายุ 50 ปี จากเมือง Piotrków Trybunalski ประเทศโปแลนด์ พยายามสอบใบขับขี่ซ้ำๆ ติดต่อกันมาเป็นเวลา 17 ปีแล้ว แต่ก็ยังไม่ผ่านสักที

 

 

โดยปกติแล้วในประเทศโปแลนด์จะมีรูปแบบการสอบใบขับขี่คล้ายๆ กับบ้านเรา โดยจะต้องสอบข้อเขียนก่อน ที่จะไปสอบปฏิบัติ และจากรายงานระบุว่า ชายคนดังกล่าวสอบตกตั้งแต่การสอบข้อเขียนทุกครั้ง ติดต่อกันเป็นครั้งที่ 192 แล้ว

 

 

จากสถิติของประเทศโปแลนด์เปิดเผยว่า อัตราการสอบข้อเขียนผ่านนั้นจะอยู่ที่ราวๆ 50-60 เปอร์เซ็นต์ ส่วนอัตราการสอบปฏิบัติผ่านนั้นจะอยู่ที่ราวๆ 40 เปอร์เซ็นต์

 

 

และจากผลการตอบแบบสำรวจของชาวโปแลนด์ พบว่าโดยปกติแล้วคนทั่วๆ ไปมักจะสอบข้อเขียนผ่านในการสอบครั้งที่ 2 หรือไม่ก็ครั้งที่ 3 หรือต่อให้แย่ที่สุดก็มีคนเคยสอบไม่ผ่านติดต่อกัน 40 ครั้ง แต่ดูเหมือนว่าคุณลุงไม่ทราบชื่อท่านนี้จะเหนือล้ำไปไกลกว่านั้นมากแล้ว

 

 

และไม่ได้มีแค่เวลาที่ต้องเสียไปจากการไปสอบ แต่ทว่าจากการคำนวณของสำนักข่าวแล้ว พบว่าคุณลุงจะต้องเสียเงินในการไปสอบใบขับขี่ทั้งสิ้นราวๆ 6,000 złoty หรือราวๆ 48,000 บาท เลยทีเดียว!!

 

ก็ขอให้สู้ๆ ต่อไปนะครับ ถ้ายังไม่หยุดยั้งความพยายาม สักวันหนึ่งจะต้องสำเร็จอย่างแน่นอน!!

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : notesfrompoland, unilad

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.6k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions