“กัปตันอเมริกา” เปิดวอร์ “โดนัลด์ ทรัมป์” จวกยับ หลังทรัมป์โพสต์ว่า “อย่าไปกลัวโควิด”


จากประเด็นเรื่องโดนัลด์ ทรัมป์ ติดเชื้อไวรัส COVID-19 และต้องเข้ารับการรักษา ล่าสุดก็ออกมาทวีตอัปเดตสถานการณ์ของตัวเองผ่านทางทวิตเตอร์

โดยบอกว่าตอนนี้เขากำลังจะออกจากโรงพยาบาลแล้ว และยังเน้นย้ำกับผู้ติดตามของเขาอีกกว่า 210,000 คน ว่า “อย่าไปกลัว COVID-19” 

 

ทวีตของโดนัลด์ ทรัมป์

https://twitter.com/realDonaldTrump/status/1313186529058136070?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1313186529058136070%7Ctwgr%5Eshare_3&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.buzzfeed.com%2Fstephenlaconte%2Ftrump-dont-be-afraid-covid-chris-evans-response-twitter

 

“ผมกำลังจะออกจากโรงพยาบาล Walter Reed Medical Center วันนี้ เวลา 18.30 น. และผมรู้สึกดีมาก อย่าไปกลัวโรค Covid อย่าให้มันมีอำนาจเหนือชีวิตของคุณ”

“ขณะนี้เรากำลังพัฒนายารักษา และองค์ความรู้เกี่ยวกับมันอย่างสุดความสามารถ บอกเลยว่าตอนนี้ผมรู้สึกกระปรี้กระเปร่ากว่าเมื่อ 20 ปี ที่แล้วเสียอีก!!”

 

 

อย่างไรก็ตามจากข้อความดังกล่าวก็มีคนที่ไม่เห็นด้วย นั่นรวมถึงดาราฮอลลีวูดชื่อดังอย่าง คริส อีแวนส์ ที่รับบทเป็นกัปตันอเมริกา

โดยพี่คริสแกออกมาจวกโพสต์ของโดนัลด์ ทรัมป์ ว่า “มั่นใจได้อย่างไรว่าทุกคนจะสามารถเข้าถึงการรักษา และยารักษา COVID ได้เหมือนคุณ!?”

 

โพสต์ของกัปตัน

 

“ไม่ต้องกลัว Covid งั้นเหรอ?!”

“คุณได้รับการดูแลจากแพทย์ฝีมือดีที่สุดอยู่ตลอดเวลา และใช้ยารักษาที่ดีที่สุด แล้วคุณคิดเหรอว่าทุกคนจะสามารถเข้าถึงการรักษาแบบคุณได้?!”

“น่าเศร้าจริงๆ ที่ผมเข้าใจมาตลอดว่าคุณให้ความสำคัญกับเรื่องของความเหลื่อมล้ำ แต่เอาจริงๆ แล้วคุณไม่เคยใส่ใจมันเลย”

“นี่เป็นความประมาทในระดับที่น่าตกใจมาก และไม่อยากจะเชื่อว่าแม้แต่คุณเองก็เป็นไปด้วย”

 

 

จากทวีตของกัปตัน ก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากไลก์กว่า 233,100 ครั้ง เลยทีเดียว หลายคนแต่ก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆ นานา

 

บางคนก็มาเล่าประสบการณ์จากคนที่สูญเสียคนที่รักไปเพราะ COVID

“ระหว่างพิมพ์ไปก็ร้องไห้ไป พ่อของฉันเสียไปเพราะ COVID ทวีตของเขา (หมายถึงโดนัลด์ ทรัมป์) เป็นสิ่งที่เลวร้ายที่สุดเท่าที่ฉันเลยพบมาเลย เขากำลังเยาะเย้ยผู้คนมากกว่า 210,000 คน ที่อาจจะต้องตายอย่างเดียวดาย และพ่อของฉันเองก็ไม่ได้อยากให้ COVID มาครอบงำชีวิตของเขาเช่นกัน”

 

บ้างก็ออกมาเล่าประสบการณ์จากการติด COVID

“จงระวังตัวไว้ไม่ให้ติด COVID บอกเลยว่ามันแย่มากๆ ร่างกายของเราจะเจ็บปวด และจิตใจของเราก็ย่ำแย่ลงไปด้วย ดูแลตัวเองและครอบครัวให้ดี ได้โปรด ฉันขอร้อง”

 

บ้างก็มาเล่าประสบการณ์ในมุมของคนที่ต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อไม่ให้คนต้องเสียชีวิตจาก COVID

“ฉันทำงานให้กับหน่วยสาธารณะสุขในสกอตแลนด์ และเรื่องนี้ (ทวีตของทรัมป์) ทำให้ฉันคลั่ง นี่คือโรคติดต่อที่ร้ายแรง และการบอกคนอื่นว่ามันโอเค มันไม่อันตรายและน่ากลัวอะไรนั้น เป็นเรื่องที่เกินกว่าจะเข้าใจได้ มันกำลังฆ่าคนไปในทุกๆ วัน ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมทุกวันนี้ผู้คนถึงหมดความหวังไปแล้ว”

 

ก็เป็นประเด็นถกเถียงที่น่าสนใจ แล้วเพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ อ่านแล้วมีความเห็นอย่างไรบ้าง? สามารถเข้ามาแลกเปลี่ยนกันในคอมเมนต์ด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : buzzfeed, donaltrump, chrisevans

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments