CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกชายคุณตาขับวอลโว่ชน 7 คัน เริ่มประกาศขายทรัพย์สิน เพื่อเยียวยาคู่กรณีทุกฝ่าย

ในวันที่ 3 กันยายน 2563 ประมาณ 13.00 น. เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ยี่ห้อวอลโว่ สีน้ำเงิน ทะเบียน กค 999 เชียงใหม่ พุ่งชนท้ายจักรยานยนต์และเสียหลักพุ่งชนรถยนต์ที่จอดข้างทาง บริเวณถนนกองทราย แยกโรงพยาบาลหมอวงศ์ ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่

รวมแล้วเกิดความเสียหายกับรถยนต์และรถจักรยานยนต์ทั้งหมด 7 คัน ส่วนรถต้นเหตุสภาพหน้าพังยับเยิน

 

ภาพจากไทยรัฐออนไลน์

 

หลังเกิดเหตุหน่วยกู้ชีพได้เข้ามาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ โดยพบว่าคนขับรถยนต์คันต้นเหตุคือนายสงวน อายุ 76 ปี อยู่ในสภาพหมดสติไม่มีชีพจร จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล

นอกจากนั้นก็พบหญิงขี่รถจักรยานยนต์ถูกชนบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย และส่งตัวไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลเช่นกัน

ทว่าในช่วงเวลา 18.30 น. คุณตาสงวนได้เสียชีวิตในภายหลังที่โรงพยาบาล และสืบทราบจากลูกชายมาว่าพ่อมีโรคประจำตัว เป็นโรคหัวใจมานานแล้ว คาดว่าโรคหัวใจกำเริบขณะขับรถจนไม่สามารถควบคุมตัวเองได้จนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้นมา

 

ภาพจากไทยรัฐออนไลน์

 

โดยรถยนต์ที่ได้รับความเสียหาย 5 คัน รถจักรยานยนต์อีก 2 คัน รวมรถของผู้เสียชีวิตทั้งหมด 8 คัน รั้วบ้านที่ได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุ ทางญาติผู้เสียชีวิตและคู่กรณีจะเจรจากันอีกครั้ง ส่วนการดำเนินคดีจะพิจารณาหลังจากมีการเจรจาระหว่างสองฝ่ายแล้ว

ทางลูกชายของคุณตาสงวนได้เปิดเผยและชี้แจงเรื่องราวของคุณพ่อเพิ่มเติมผ่านบัญชีทวิตเตอร์ @raoeang โดยระบุข้อความเอาไว้ดังต่อไปนี้

 

 

“พ่อผมแกเป็นโรคหัวใจ เตือนเรื่องขับรถกันตลอด แต่ดื้อ ห้ามไม่ฟัง ชนรอบนี้คือแกช็อคแล้วเหยียบคันเร่งครับ น่าจะตายตั้งแต่เริ่มชนคันแรกเลย”

“แกออกบ้านไปตลาด ไปกดตังค์ที่พี่สาวผมโอนให้ไว้ติดตัว แล้วก็แวะตลาดสันป่าข่อยซื้อกับข้าวกลับมาฝากแม่ เหมือนที่แกทำมาตลอดอายุขัยของแกครับ”

“ซึ่งกับข้าวเองก็ยังค้างอยู่ในหลังซากรถ จนตอนนี้ก็ยังไม่ได้เอาออกมาเลยครับ”

 

 

“ทีนี้บ้านใครมีบุพการีแก่แล้ว เห็นควรห้ามขับรถ ก็เอาข่าวพ่อผมให้ดูนะครับ จะได้ไม่เป็นแบบพ่อผม ตอนนี้ที่บ้านคือหาเงินมารอเยียวยาคนเจ็บคนเดือดร้อนนี่แหละครับ ซึ่งแน่นอนว่าเราจะไม่ทิ้งใครเลย เพราะถึงไม่มีเจตนาก็ผิด 100%”

“เรายังติดตามอาการคุณป้าที่โคม่าอยู่ไอซียูนะครับ และถ้ามีญาติมาอ่านเจอทวีตนี้ ผมขออโหสิกรรมให้คุณพ่อด้วยครับ ผมเชื่อว่าแกไม่มีเจตนาเลย แต่มันสุดวิสัยจริง ๆ และพื้นเพพ่อผมก็ไม่ใช่คนขับรถเร็วครับ”

 

ภาพจากไทยรัฐออนไลน์

 

“ลูกหลานประชุมกัน เรื่องเงินที่จะไปเยียวยาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ และซ่อมแซมทรัพย์สินของคู่กรณีที่เสียหาย คือทางเราก็ไม่ได้ร่ำรวย และทรัพย์สินของคุณพ่อที่เหลืออยู่ก็ไม่ได้มีมากมาย เราเห็นตรงกันว่า จำเป็นต้องขายทรัพย์สินบางส่วน เพื่อมาชดเชยส่วนนี้ครับ”

 

 

“ทรัพย์สินแรก จะเป็นทะเบียนเลขสวยของรถคุณพ่อ “กค 999 เชียงใหม่” โดยท่านที่สนใจ สามารถเสนอราคาที่ท่านเห็นว่าเหมาะสม มาใต้ทวีตนี้ หรือทาง DM แอคผมได้เลยครับ …ทั้งนี้ตอนนี้ลูกหลานทุกคน กำลังแยกกันหาผู้ซื้อ และเราจะขายทะเบียนนี้ ให้กับผู้ที่เสนอราคาสูงสุด ภายในเดือนกันยายนนี้ครับ”

“ขอบคุณสำหรับทุก RT นะครับ หลายวันนี้ยังมีแต่พิธีกรรม จนถึงพิธีฌาปนกิจในวันอังคาร พรุ่งนี้พี่ชายผมน่าจะไปเยี่ยมติดตามอาการ คุณป้าที่ยังนอนไอซียูครับ”

“โรคหัวใจก็เหมือนระเบิดเวลาครับ เที่ยงวันนั้นคุณพ่อยังโทรคุยกับพี่สาวผม ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุครับ ยังนัดว่าจะเจอ จะได้ทานข้าวด้วยกัน ก่อนแกจะซื้อของที่กาดสันป่าข่อยก่อนกลับบ้าน …แต่ก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นซะก่อน”

 

ทางด้านชาวเน็ตก็ร่วมแสดงความเสียใจกับเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมกับส่งกำลังใจให้คนในครอบครัวผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น