CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เผยภาพหน้าเหวอ วินาที “โจรงัดรถ” รู้ตัวว่าโดนเซนเซอร์จับความเคลื่อนไหวถ่ายรูปไว้

แม้ว่าในปัจจุบันเราจะสามารถเป็นเจ้าของบ้าน คอนโด และรถยนต์สักคันได้ง่ายๆ เพียงแค่รายได้ของเราถึงเกณฑ์ให้กู้ของธนาคาร

แต่สุดท้ายแล้วราคาค่างวดของมันก็ไม่ใช่ถูกๆ อยู่ดีนั่นแหละ ดังนั้นของของใครของใครก็ห่วง ของใครใครก็ต้องหวงอยู่แล้ว โลกนี้จึงมีสิ่งที่เรียกว่า “ระบบรักษาความปลอดภัย” ป้องกันคนมาขโมยของเราไป

 

 

แล้วยิ่งเป็นรถยนต์ที่มีล้อกลมๆ 4 ข้างถ้าเจอโจรที่มีความรู้ขึ้นมาใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถงัดเข้าไปแล้วขับหนีหายไปเอาได้ง่ายๆ เลย

คนที่มีรถเป็นของตัวเองจึงติดตั้งระบบกันการถูกขโมยเอาไว้ในรูปแบบต่างๆ ตั้งแต่สัญญาณเตือนเมื่อมีการงัดแงะ หรือแม้แต่เซนเซอร์จับความเคลื่อนไหวต่างๆ

หญิงเจ้าของรถมินิจากรัฐโอเรกอนคนหนึ่งซึ่งไม่ประสงค์จะเปิดเผยตัวได้ติดตั้งระบบเซนเซอร์จับความเคลื่อนไหวเอาไว้ในรถของเธอเองเพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สิน

 

 

ซึ่งเจ้าเซนเซอร์ที่เธอติดเอาไว้นั้นจะถ่ายคลิปสิ่งที่เกิดขึ้นในรถไว้ พร้อมกับ “ถ่ายรูป” เมื่อมันสามารถจับความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติได้

คืนหนึ่งรถของเธอก็ตกเป็นเหยื่อของโจรเข้าจนได้ คนร้ายเป็นชายคนหนึ่งงัดแงะเข้ามาในรถของเธอ และแน่นอนว่าเขาไม่มีกุญแจรถและไม่ได้เปิดประตูเข้ามาอย่างที่เจ้าของรถปกติทำ

เซนเซอร์ในรถจึงเริ่มทำงานและอัดคลิปไว้ตั้งแต่ตอนที่มีการงัดแงะเข้ามา และเมื่อเวลาผ่านไปเพียงแค่ 10 วินาที ก็มีแสงแฟลชสาดใส่คนร้ายที่สะดุ้งจนหน้าเหวอ ก่อนจะรู้ตัวและรีบหลบหนีไป

 

 

งานนี้เรียกว่านอกจากจะได้ภาพถ่ายของคนร้ายแบบ HD พร้อมเอาผิดแล้ว เธอยังได้รับความบันเทิงกับปฏิกิริยาฮาๆ ของโจรหนุ่มคนนี้ไปเต็มๆ

เธอบอกว่า “ไม่มีอะไรถูกขโมยไปแต่คุณก็จะเห็นว่ามีคนเข้าไปค้นในรถของฉัน ฉันรู้สึกมีความสุขมากที่ซื้อกล้องนี้มาติดไว้ มันคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปจริงๆ

ฉันชอบเอาคลิปนี้กลับมาดูวนใหม่ด้วยนะ ก็มันโคตรฮาเลยอะ ดีใจที่คลิปนี้ได้รับความสนใจขนาดนี้” ส่วนพ่อหนุ่มเจ้าของหน้าเหวอๆ คนนี้ทางตำรวจกำลังติดตามจับกุมตัวเพื่อมาดำเนินคดีต่อไปจ้า

 

คลิปเหตุการณ์ในรถ

เริ่มนาทีที่ 0:48

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา LADbible และ koin

 


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น