CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คู่รักแต่งงานกันช่วง COVID-19 ระบาด แขกเหรื่อนั่งเต็มโบสถ์!! แต่เป็นแค่ “กระดาษลัง” นะ

ไม่ว่าจะเป็นงานบวช ขึ้นบ้านใหม่ สงกรานต์ หรือแม้แต่งานแต่งงาน สิ่งเหล่านั้นก็จำเป็นที่จะต้องถูกยกเลิกไป เมื่อเกิดการแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้ภาครัฐจำเป็นต้องออกมาตรการป้องกัน

เช่นเดียวกันกับในรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา หลังจากที่พวกเขาประกาศให้ยกเลิกกิจกรรมทุกอย่างที่จะทำให้คนมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก ทว่าคู่รักคู่หนึ่งกลับยังสามารถจัดงานแต่งงานได้ โดยที่มีแขกนั่งกันอยู่เต็มโบสถ์?!

 

แต่แขกที่ว่านั้นคือ ‘กระดาษลัง’ เฉยๆ นะ

 

Dan Stuglik และ Amy Simonson ทั้งสองคือคู่รักเจ้าของงานแต่งงานดังกล่าวที่เพิ่งจัดขึ้นไปเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2020 ณ โบสถ์ The Old Rugged Cross Church

ในตอนแรกพวกเขาคิดว่าแผนการแต่งงานอาจจะต้องล่มไปเสียแล้ว เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของ COVID-19

 

.

 

จนกระทั่งเมื่อทั้งสองประกาศไปว่าจะต้องยกเลิกงานแต่งงานกะทันหัน ณ เวลานั้นจู่ๆ พวกเขาก็ได้รับความช่วยเหลือที่คาดไม่ถึงจากบริษัทผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์แห่งหนึ่ง

บริษัท Menasha Packaging ได้ติดต่อหาทั้งสองคนเพื่อต้องการที่จะมอบความช่วยเหลือเล็กๆ นี้ให้ความฝันของพวกเขายังคงเป็นจริงต่อไป และความช่วยเหลือที่ว่านั้นก็คือ “คัตเอาท์กระดาษลัง” นั่นเอง

 

 

ทางบริษัทได้ทำการตัดกระดาษลังให้มีลักษณะและขนาดเท่ากับตัวคนจริงๆ มีทั้งคนที่ดูสูงหน่อย คนตัวเล็ก ผู้หญิง ผู้ชาย ผมยาว ผมสั้น ไว้หางม้า หรือว่าปล่อยผม คละกันมาเพื่อความสมจริง

คัตเอาท์กระดาษลังจำนวน 100 ชิ้นได้ถูกส่งมาก่อนถึงวันงาน และได้กลายมาเป็นแขกที่ช่วยเพิ่มสีสันทำให้งานแต่งงานของ Dan และ Amy ดูไม่เงียบเหงา

 

กระดาษลังนับร้อยได้เป็นสักขีพยานให้กับการครองรักของทั้งสองคน

 

แม้นี่อาจจะเป็นเพียงความช่วยเหลือเล็กๆ ที่มันอาจเทียบไม่ได้กับงานแต่งงานที่พวกเขาตั้งใจไว้แต่แรก ถึงอย่างนั้นทั้งสองคนก็รู้สึกตื้นตันใจและดีใจอย่างมากที่อย่างน้อยพวเขาก็ยังได้กล่าวคำสาบานในวันที่วางแผนเอาไว้

“หากภรรยาผมต้องเดินเข้ามาในโบสถ์ที่ว่างเปล่า นั่นคงเป็นการทำลายความฝันงานแต่งงานของเธอไปแบบไม่มีชิ้นดี แต่บริษัท Menasha ทำให้เธอยังคงยิ้มได้ ช่วยให้สถานการณ์กลับมาดีอย่างที่เราหวังเอาไว้”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TIME , The Herald-Palladium , DesignYouTrust


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น