Cardi B ตอกกลับชาวเน็ตที่วิจารณ์ ‘แร็ปเปอร์หญิงผิวสี’ ทำให้มูลค่ากระเป๋าแบรนด์เนมลดลง


กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนแรงบนโลกอินเทอร์เน็ตที่กำลังได้รับการพูดถึงในตอนนี้เลยค่ะ

เมื่อแร็ปเปอร์ผิวสีระดับแนวหน้าของโลก Cardi B ได้ออกมาตอกกลับชาวเน็ตที่ออกมาวิจารณ์ว่า แร็ปเปอร์หญิงผิวสีทำให้มูลค่าของกระเป๋าแบรนด์เนมลดลง พร้อมตบท้ายคำสอนแบบกรุบๆ อีกด้วย

 

 

อย่างที่เราทราบกันดีว่าแม่ Cardi B เป็นคนที่ชื่นชอบการสะสมกระเป๋าถือของแบรนด์ Hermés Birkin อยู่เป็นประจำ จนถึงขนาดที่เธอต้องมีชั้นวางกระเป๋ารุ่นนี้โดยเฉพาะเลยทีเดียว

 

 

แต่หลังจากที่เธอลงรูปอวดกระเป๋าเหล่านี้ลงบนโซเชียลมีเดียก็ไม่วายเกิดดราม่าขึ้นมา โดยมีชาวเน็ตออกมาตั้งคำถามว่าแร็ปเปอร์หญิงผิวสีสามารถซื้อกระเป๋า Birkin ที่มีราคาระหว่าง 12,000-200,000 เหรียญได้ด้วยเหรอ

แถมชาวเน็ตเหล่านั้นยังบอกอีกว่า Birkin สูญเสียราคาไปอย่างสิ้นเชิงเพราะแร็ปเปอร์หญิงผิวสีนี่แหละที่ทำให้มูลค่าของมันดูลดลง

 

 

แน่นอนว่างานนี้แม่ Cardi B ของพวกเราไม่ยอม เพราะเธอโดนทั้งการเหยียดเชื้อชาติและโดนเหยียดว่าเธอไม่ได้รวยในเวลาเดียวกัน เธอจึงออกมาอัดวิดีโอเป็นเวลา 4 นาทีเพื่อพูดถึงเรื่องนี้โดยเฉพาะ เธอกล่าวว่า

 

 

“อย่างแรกเลยนะ ฉันซื้อกระเป๋านี้ได้แน่นอน อย่างวันนี้ฉันสอย Hermès มา 4 ใบเบาๆ เลย

และอย่างที่สอง ทำไมพวกคุณต้องตั้งคำถามว่าแร็ปเปอร์หญิงผิวสีสามารถซื้อกระเป๋า Hermès ได้หรือไม่ล่ะ

พวกคุณไม่ตั้งคำถามกับพวกดาราผิวขาวแล้วทำไมต้องมาตั้งคำถามกับพวกเราด้วย วอทเดอะ—“

 

 

หลังจากนั้น Cardi B ก็กล่าวว่าจริงๆ เหล่าศิลปินผิวสีนี่แหละที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้แก่แบรนด์ดังต่างๆ

การที่ศิลปินแร็เปอร์หรือฮิปฮอปพูดถึงแบรนด์ต่างๆ ในเพลงนั้นสามารถช่วยเรื่องยอดขายและ Brand Awareness มาตลอด

อย่างเพลง Bodak Yellow ของเธอที่ปล่อยออกมาในปี 2018 ก็สามารถทำให้ยอดขายรองเท้าแบรนด์คริสเตียน ลูบูแตง มาถึงหนึ่งพันเปอร์เซ็นต์

นอกจากนี้ยังมีเพลง I Like It ที่มีส่วนช่วยยอดขายของรองเท้าบาเลนเซียกา ได้มากขึ้นกว่าเดิมจนแบรนด์ถึงกับเลือกแม่ Cardi B มาเป็นพรีเซ็นเตอร์แคมเปญ Fall/Winter ในปี 2020 อีกต่างหาก

 

 

สิ่งที่แร็ปเปอร์ผิวสีทำไม่ได้เป็นการลดมูลค่าของแบรนด์เนมแต่อย่างใด แต่มันเป็นการเพิ่มมูลค่าและทำให้ผู้คนรู้จักแบรนด์มากขึ้นด้วยซ้ำ โดยในตอนท้ายของคลิป แม่ Cardi B ก็ออกมาให้คำสอนที่บอกว่า

“ถ้าพวกเธอเป็นสาวๆ ที่มีฐานะปานกลาง เธอไม่ต้องขวนขวายอยากหา Birkin มาหรอก

Birkin ไม่ได้สร้างตัวตัวให้พวกเธอ ผู้ชายมันไม่สนหรอกว่าเธอจะมีหรือไม่มี Birkin สามีฉันก็เป็น ยังไงพวกเขาก็อยากจะซั่มเธออยู่ดี

 

 

ดังนั้นไม่ต้องเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับใครหรือไปประกาศยกระดับตัวเองขึ้นมาแบบปลอมๆ คืออย่าไปเทียบตัวเองกับใครบนโลกอินเทอร์เน็ต โลกอินเทอร์เน็ตมันปลอมจ้ะ

ตอนฉันไปคลับฉันยังไม่เห็นใครเอาของเหล่านั้นมาเลย ฉันไม่เห็นใครเอามาเลยนะและมันก็ไม่เห็นเป็นไรเลย เพราะยังไงพวกเราก็ยังเลิศอยู่ดี จบนะ”

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

So I had this convo with my team about this topic after seeing this viral tweet …what do you guys think ? Watch till the end

โพสต์ที่แชร์โดย Cardi B (@iamcardib) เมื่อ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: insider

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ