CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Cardi B ปกป้อง Kylie Jenner หลังถูกแฟนคลับลงชื่อให้ลบเธอออกจาก MV กว่า 69,000 คน

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แร็ปเปอร์ตัวแม่อย่าง Cardi B ได้ปล่อย MV เพลง WAP ออกมาให้พวกเราได้รับชมกัน ซึ่งได้ Megan Thee Stallion มาร่วมฟีเจอร์ริงด้วย

บอกเลยค่ะว่าหลังจากที่เพลงนี้ปล่อยออกมาไม่กี่วัน ยอดเข้าชมบนยูทูบก็พุ่งสูงมากถึง 81 ล้านวิวเลยทีเดียว

 

 

แต่สิ่งที่ถูกพูดถึงมากที่สุดใน MV เพลงนี้ก็คือนักธุรกิจสาว Kylie Jenner ที่ปรากฎตัวออกมาเพียงแค่ไม่กี่วินาทีบน MV ก็เรียกเสียงฮือฮาจากชาวเน็ตอย่างมากมาย

อย่างไรก็ตาม การที่เหล่าชาวเน็ตพูดถึง Kylie ในครั้งนี้ไม่ได้พูดถึงในทางที่ดีเลยค่ะ เพราะส่วนใหญ่พวกเขาไม่พอใจที่ Kylie ปรากฎตัวอยู่ใน MV เพลง

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เกิดการล่าคำร้องผ่านทางออนไลน์เพื่อลงชื่อให้ตัด Kylie ออกจากเพลง WAP โดยในตอนนี้มีคนร่วมลงชื่อมากถึง 69,000 คน

 

 

เหตุผลง่ายๆ ที่เหล่าชาวเน็ตออกมาเรียกร้องประเด็นนี้ก็เป็นเพราะว่า แม่ Cardi B ได้พานักร้องและแร็ปเปอร์ที่เป็นคนผิวสีมาร่วมอยู่ใน MV เพลงนี้ด้วย และมันเป็นการยกย่องความสามารถของผู้หญิงผิวสีโดยเฉพาะ

แต่ทว่าพอนำเอาผู้หญิงผิวขาวอย่าง Kylie มาร่วม MV ด้วยมันกลับกลายเป็นประเด็นเรื่อง Culture Appropriation (การฉกฉวยวัฒนธรรม) ขึ้นมาทันที แม่ Cardi B จึงออกมาแถลงการณ์เรื่องนี้ว่า

 

 

“ฉันอยากจะขอบคุณผู้หญิงทุกคนที่มาเป็นส่วนหนึ่งของวิดีโอนี้

มันเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับฉันที่สามารถพาผู้หญิงที่มีเชื้อชาติและภูมิหลังที่แตกต่างกันมารวมเข้าไว้ด้วยกันได้ มันช่างมีพลังและมีอิทธิพลมากจริงๆ”

 

 

 

อย่างที่เราเห็นค่ะว่าแม่ Cardi B ค่อนข้างทวิตเป็นกลางมากๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่เหล่าแฟนคลับก็ยังไม่หยุดที่จะเรียกร้องให้ปลด Kylie ออกจาก MV แม่เลยออกมาตอบกลับแบบนี้…

“ทุกอย่างมันไม่จำเป็นต้องเกี่ยวกับสีผิวหรือเปล่า มันมีประเด็นอื่นเกี่ยวกับสีผิวที่ฉันผลักดันมาตลอด

แต่นี่ไม่ใช่เรื่องหนึ่ง ทำไมฉันให้ Kylie มาอยู่ใน MV น่ะเหรอ? คือเธอดูแลน้องสาวและลูกสาวของฉันอย่างดี

Travis Scott (อดีตสามีของ Kylie) และ Offset (สามีของ Cardi B) สนิทกันและ Kris Jenner ก็ให้คำปรึกษาฉันมาตลอด”

 

 

จริงๆ แล้วเรื่องนี้เกี่ยวกับทั้งการแสดงพาวเวอร์ของผู้หญิงหลากหลายเชื้อชาติและมิตรภาพของพวกเธอมากกว่าประเด็นเรื่องสีผิวค่ะ

แม้ว่าคำร้องจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ดูจากการตอบโต้ของแม่ Cardi B แล้วมีแววว่าเธอจะไม่ถอด Kylie ออกมา MV อย่างแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้นตอนนี้เพลง WAP ก็ขึ้นติดชาร์ทบน iTunes และ Spotify อีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: variety, ladbible

Comments

ใส่ความเห็น