CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ฝนแครอท&มันเทศ” กว่า 2,200 กก. ในออสเตรเลีย เติมเต็มกระเพาะเหล่าสัตว์ที่หิวโหย

จากรายงานล่าสุดของ กองทุนสัตว์ป่าโลก (WWF) ความรุนแรงของเหตุไฟป่าในออสเตรเลียได้พรากชีวิตของสัตว์นานาชนิดไปแล้วไม่ต่ำกว่า 1,250 ล้านตัว

ขณะเดียวกัน สัตว์ที่สามารถรอดชีวิตมาได้ก็ต้องอพยพย้ายออกมาจากถิ่นที่อยู่อาศัยเดิม และต้องเจอกับผลกระทบสำคัญนั่นคือการ “ขาดแคลนอาหาร”

 

 

เช่นเดียวกันกับในรัฐนิวเซาท์เวลส์ เขตพื้นที่ที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่าน้อยใหญ่และหนึ่งในนั้นก็คือเจ้าตัว วอลลาบีหิน สิ่งมีชีวิตที่กำลังเผชิญกับความหิวโหยหลังจากที่รอดชีวิตจากไฟป่ามาได้

 

 

แต่แล้วในช่วงสัปดาห์ก่อน จู่ๆ ก็ได้มี “ฝนแครอทและมันเทศ” จำนวนมากตกลงมาจากฟากฟ้า ซึ่งเหตุการณ์อันน่าประหลาดนี้ก็ไม่ใช่ฝีมือของเทพเจ้าองค์ใด แต่มันคือฝีมือของมนุษย์ที่ต้องการจะช่วยเหลือสัตว์ป่าเหล่านั้น

 

 

ฝนที่ตกลงมาเป็นพืชผักคือหนึ่งในปฏิบัติการการช่วยเหลือของภาครัฐ เมื่อพวกเขาเล็งเห็นถึงปัญหาที่สัตว์ป่าจำนวนมากกำลังได้รับ อันเป็นผลกระทบมาจากเหตุไฟป่าครั้งใหญ่

 

 

Matt Kean รัฐมนตรีสิ่งแวดล้อมของรัฐนิวเซาท์เวลส์ กล่าวว่า…

“ด้วยจำนวนพืชผลอาหารตามธรรมชาติที่มีจำกัด ส่งผลทำให้เหล่าสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่โดยรอบกำลังเผชิญกับปัญหาขาดแคลน

เจ้าวอลลาบีหินจำนวนมากเกิดความตึงเครียดกับปัญหาที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องยากที่มันจะสามารถรอดชีวิตได้โดยปราศจากความช่วยเหลือภายนอก”

 

 

ด้วยเหตุนั้น ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่รัฐจึงนำเฮลิคอปเตอร์ขึ้นบินพร้อมด้วยแครอทและมันเทศจำนวนกว่า 2,200 กิโลกรัม คอยช่วยเหลือสิ่งมีชีวิตต่างสายพันธุ์ทั้งหลาย

พวกเขาเทพืชผลเหล่านั้นกระจายไปตามพื้นที่หุบเขาต่างๆ ทั้งในหุบเขาจิงโจ้, หุบเขา Capertree, หุบเขา Wolgan, รอบอุทยานแห่งชาติ Yengo และอุทยานแห่งชาติ Currancubundi

 

 

การช่วยเหลือในครั้งนี้จึงเป็นการเติมเต็มกระเพาะที่ว่างเปล่าของสัตว์นานาชนิด ให้พวกมันได้มีชีวิตรอดต่อไปได้ ซึ่งหลังจากนี้พวกเขาก็ตั้งใจที่จะติดตามผล ดูชีวิตการเป็นอยู่ และคอยช่วยเหลือพวกมันอยู่เรื่อยๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , LadBible , DailyMail


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น