ชมมิตรภาพสุดแปลกของ “หนู vs แมว” ที่พิสูจน์ว่าทุกคนสามารถเป็นเพื่อนกันได้


มิตรภาพไม่มีขอบเขตและไม่มีเงื่อนไข นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมแมวกับหนูคู่นี้ถึงเป็นเพื่อนรักกันได้ พิสูจน์ให้เห็นว่าเมื่อหัวใจสองดวงเชื่อมกัน มันไม่สำคัญว่าคุณจะเป็นใคร มาจากไหน

พบกับเจ้าเหมียว Galaxy และเจ้าหนู Bernie เพื่อนรักต่างสายพันธุ์ที่เป็นครอบครัวเดียวกัน โดยมีแม่และพี่สาวคอยดูแล

 

 

คุณแม่บอกว่า “Bernie รัก Galaxy มากๆ พวกเขาชอบใช้เวลาด้วยกัน ไม่ว่าแมวจะเดินไปที่ไหน หนูจะเดินตามไปทุกที่และชอบมุดเข้าพุงใต้พุงของเจ้าเหมียว”

 

 

คำถามมี่หลายคนถามกันเข้ามาคือ แมวกับหนูเป็นเพื่อนกันได้อย่างไร?

คุณแม่บอกว่าพวกมันเข้ากันได้ตั้งแต่แรกพบเลย โดยวันแรกที่ Bernie เข้ามาในบ้าน แม่กับลูกสาวจับตาดูมันตลอดและไม่ให้ Galaxy เข้ามาใกล้มัน เพราะกลัวว่าแมวจะจับหนูกิน

 

 

ลูกสาวเคยพูดติดตลกว่า “บางที Galaxy อาจต้องการเพื่อนมากกว่าขนมนะแม่”

กระทั่งเวลาผ่าน 2-3 สัปดาห์ ดูเหมือน Bernie และ Galaxy อยากรู้จักกันมากขึ้น คุณแม่จึงตัดสินใจแนะนำให้พวกมันรู้จักกัน โดยคอยจับตาดูทั้งคู่อย่างใกล้ชิด

 

 

ปรากฏว่าทั้งคู่เล่นด้วยกันแทบจะในทันที ซึ่งแม้จะเล่นกันแรงบ้าง แต่ทั้ง Bernie และ Galaxy ต่างก็พยายามที่จะไม่เอากรงเล็บออกมา

เห็นได้ชัดว่าพวกมันต้องการเป็นเพื่อนกันจริงๆ ตามที่ลูกสาวเคยพูดก่อนหน้านี้

 

 

ตั้งแต่นั้น การวิ่งไล่จับก็กลายเป็นหนึ่งในเกมที่สนุกที่สุดสำหรับพวกมัน ที่ตลกที่สุดคือ ระหว่างที่วิ่งไล่จับกัน พวกมันมักจะงงว่าใครกำลังไล่ ใครกำลังหนีกันแน่

 

 

หลังจากเล่นจนเหนื่อย Bernie กับ Galaxy มันจะมานอนขดตัวด้วยกันและเลียขนให้กัน

ลูกสาวของคุณแม่ผู้เปรียบเสมือนพี่สาวของ Bernie กับ Galaxy บอกว่า “Galaxy มีสัญชาตญาณความเป็นแม่ ส่วน Bernie อยู่ในวัยกำลังโต สิ่งนี้ช่วยให้ทั้งคู่สร้างสายสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ซึ่งทำให้ครอบครัวเรามีความสุขมาก”

 

 

การที่ได้เห็น Bernie กับ Galaxy เข้ากันได้ดีแบบนี้ ทำให้เด็กสาวตระหนักได้ว่า ‘ถ้าแมวกับหนูเป็นเพื่อนกันได้ ทุกคนก็ต้องเป็นเพื่อนกันได้สิ’

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ คิดเหมือนเด็กสาวคนนี้มั้ย?

 

 

อย่างไรก็ตาม เราจำเป็นต้องแจ้งให้ทราบว่า Bernie ได้จากไปแล้วเมื่อไม่กี่ปีก่อน ปัจจุบัน Galaxy มีเพื่อนหนูตัวใหม่แล้ว นั่นก็คือ Luna และ Paris

แต่ไม่ต้องกังวลว่า Bernie จะถูกลืม เพราะความทรงจำเกี่ยวกับหนูน้อยผู้น่ารักตัวนี้ ยังคงอยู่ในใจของ Galaxy เสมอและตลอดไป

 

 

ติดตามการผจญภัยของ Galaxy และเพื่อนหนูได้ที่อินสตาแกรม the_cat_and_the_rat

 

ที่มา iheartcats

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments