CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“แมวจร” มาขอหลบฝน แต่บังเอิญเจอคนใจดี ชีวิตของมันจึงเปลี่ยนไปตลอดกาล

เมื่อประมาณเดือนที่แล้ว ในคืนที่ฝนตก ขณะที่ Kay อยู่ที่ออฟฟิศของเธอ เธอได้ยินเสียงคล้ายแมว ดังอยู่ที่ด้านนอกประตู เมื่อเดินไปดู เธอก็ได้พบกับแมวลายสลิดตัวหนึ่ง ที่ต้องการเข้ามาข้างใน

Kay รีบติดต่อไปหารูมเมทที่ชื่อ Lauren Keim เพื่อให้มาช่วย “คืนนั้นฝนตกและอากาศก็หนาวมาก และเรารู้ว่าอย่างน้อยเราต้องพามันเข้ามาข้างใน” Lauren บอก

 

 

เมื่อ Lauren มาเจอ Kay ที่ออฟฟิศ ทั้งคู่กอุ้มเจ้าเหมียวกลับมาที่บ้าน แล้วช่วยกันอาบน้ำให้มัน และเมื่อเป่าขนจนแห้ง ก็ปล่อยให้มันสำรวจรอบๆ ห้อง เพื่อสร้างความคุ้นเคย

เจ้าเหมียวตัวผอมมาก เห็นได้ชัดว่าไม่มีอะไรตกถึงท้องมันมานาน ดังนั้นเมื่อ Lauren เอาอาหารให้มันกิน มันก็ซัดจนหมดชามอย่างรวดเร็ว

 

 

ระหว่างที่สองสาวกำลังคุยกันว่าควรจะติดต่อหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ เพื่อให้มันมีชีวิตที่ดี เจ้าเหมียวก็เข้าไปนอนขดตัวบนตักของ Lauren และเอาหน้ามุดผ้าขนหนู

“การที่มันทำแบบนั้น ฉันรับรู้ได้เลยมันเลือกฉันแล้ว” Lauren บอก

 

 

สองสาวตัดสินใจตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวว่า Chuck และได้พามันไปหาหมอ

คุณหมอบอกว่า Chuck อายุประมาณ 1-3 ขวบ และไม่มีไมโครชิป มันมีฝีที่ขาหน้า ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากการติดเชื้อจากบาดแผลที่ถูกกัด และขาหลังของมันยังหักอีกด้วย ซึ่งจำเป็นต้องตัดทิ้ง

 

 

สัตวแพทย์เชื่อว่าขาของ Chuck ได้หักมาเป็นเวลานานแล้ว แต่ไม่ได้รับการรักษา มาจนถึงตอนนี้ คุณหมอไม่สามารถทำการรักษาให้มันได้แล้ว นอกจากต้องตัดทิ้ง เพื่อให้มันมีชีวิตที่ดีและไม่เจ็บปวดอีกต่อไป

ตลอดระยะเวลาที่เข้ารับการรักษา Chuck ทำได้ดีมาก มันให้ความร่วมมือกับคุณหมอทุกครั้ง และรู้สึกขอบคุณทีได้รับการช่วยเหลือ

 

 

Lauren บอกว่า “Chuck กำลังปรับตัวกับชีวิตใหม่ที่เหลือขาเพียง 3 ข้าง แต่เชื่อมั้ยว่าตอนนี้มันเคลื่อนไหวเร็วกว่าตอนที่ยังไม่ตัดขาทิ้งซะอีก”

ระหว่างที่ Chuck ฟื้นตัวจากการรักษา บุคลิกของมันก็เบ่งบานขึ้นทุกวัน

 

 

Chuck กลายเป็นแมวที่รักการกอด รักการลูบคลำ และอยากอยู่กับมนุษย์ตลอดเวลา มันชอบนอนบนอกของ Lauren ซบซอกคอของเธอ เพื่อที่จะได้อยู่ใกล้เธอมากที่สุด

Lauren บอกว่า “ฉันไม่รู้ว่า Chuck ผ่านอะไรมาบ้าง มันอาจจะเจอเรื่องร้ายๆ มากมาย แต่มันมีบุคลิกที่อ่อนหวานอย่างไม่น่าเชื่อ”

 

 

สิ่งที่ Chuck โปรดปรานมากที่สุดคือ การนอนเฉยๆ การถูกกอด และช่วงเวลาอาหาร ซึ่งทุกๆ เช้า มันจะทำหน้าที่เป็นนาฬิกาปลุกให้กับ Lauren เพื่อเตือนเธอว่า ได้เวลามื้อเช้าของมันแล้ว

Chuck น่ารักและขี้อ้อนมากขึ้นทุกวัน มันพยายามแสดงให้ Lauren เห็นว่ามันเชื่อใจเธอมากแค่ไหน ด้วยการมอบความรักคืนให้เธอ

 

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น