CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“แมวจอมแสบ” โดนพี่สาวดุเพราะก่อเรื่อง มันจึงวิ่งไปฟ้องแม่พร้อมตีหน้าเศร้า

ถ้าได้รู้จักแมวจริงๆ จะรู้ว่าแมวมันร้ายกว่าที่เราคิดเยอะนะ อย่างเรื่องที่เราหยิบมานำเสนอในวันนี้ เป็นความร้ายกาจของแมวที่ชื่อ Liu จากประเทศจีน

เรื่องของเรื่องคือ เมื่อไม่นานมานี้ Liu ได้ทำอะไรผิดสักอย่างนี่แหละ แล้วนางก็โดนทาสด่า (ทาสมีสักเป็นพี่สาวของนาง)

 

 

ปกติแล้วเจ้าเหมียวไม่ยอมให้ใครด่า และจะเถียงกลับเสมอ แต่บังเอิญว่าวันนั้น แม่นั่งอยู่แถวนั้นพอดี แทนที่จะเถียงพี่ Liu จึงวิ่งไปหาแม่ และฟ้องแม่ว่าถูกพี่ดุ พร้อมกับทำหน้าเศร้า น่าสงสาร

 

 

แม่เองก็รู้อยู่แก่ใจว่า Liu ทำผิด แทนที่จะดุมันสักหน่อย เธอกลับอุ้มมันขึ้นมากอด ปลอบกับปลอบใจมันด้วยเสียงแสนอ่อนโยน (เสียงสองที่ลูกแท้ๆ ไม่เคยได้รับ)

จากที่ตอนแรกเจ้าเหมียวแหกปากฟ้องไม่หยุด พอแม่ค่อยๆ ปลอบ มันก็ลดเสียงลง และทำตัวนิ่งเหมือนเด็กดี ทั้งๆ ที่ตอนอยู่กับพี่สาว ทั้งร้าย ทั้งแสบเกินจะบรรยาย

 

 

หญิงสาวผู้เป็นทาสและพี่สาวของ Liu เล่าว่า เดิมที Liu เป็นแมวจรจัดที่ชอบมาหมอบอยู่หน้าบ้านแม่ โดยที่ครอบครัวของเธอก็ให้อาหารมันเป็นประจำ จนเกิดเป็นความผูกพัน

ทุกๆ วัน เมื่อกินอิ่ม Liu ก็จะเดินจากไป และใช้ชีวิตตามวิถีแมวจร แต่มีอยู่วันหนึ่ง แม่ได้ยินว่ามันไปเดินแถวตลาด แล้วถูกแมวเจ้าถิ่น 2 ตัว รุมทำร้าย จนได้รับบาดเจ็บ

 

 

ทางหญิงสาวกับแม่สงสารมัน พยายามวางกับดับจับมัน เพื่อให้การช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม เวลาผ่านไปหลายชั่วโมง Liu ก็ยังไม่ยอมมาติดกับดัก กระทั่งคุณแม่ทนไม่ไหว จึงตะโกนเรียกมัน

แล้วเชื่อมั้ย Liu เดินออกมาจากที่ซ่อน แล้วเดินตามแม่อย่างง่ายดาย คือ มันน่าทึ่งมากอะ

 

 

เมื่อสองแม่ลูกพา Liu เข้าบ้าน ผู้เป็นพ่อโกรธมาก และบอกให้เอามันออกไป แต่คุณแม่กับลูกสาวก็อ้างว่ามันบาดเจ็บ และจะให้มันอยู่ในบ้านแค่ชั่วคราวเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม คุณพ่อไม่เห็นด้วยอยู่ดี เขาไม่โอเคเป็นอย่างมาก จนไม่ยอมคุยกับทุกคนในบ้านเลย … แต่โชคดีที่ Liu ไม่ใช่แมวจรธรรมดา แต่มันเป็นแมวที่น่ารัก ขี้อ้อนสุดๆ และสามารถเปลี่ยนใจคุณพ่อได้อย่างรวดเร็ว

 

 

แต่โชคดีที่ Liu สามารถเอาชนะใจคุณพ่อได้ เริ่มจากช่วงแรกๆ มันเดินตามคุณพ่อไปทุกที่ทั่วบ้าน และอ้อนเขาทุกครั้งที่มีโอกาส จนวันหนึ่ง คุณพ่อก็พูดขึ้น “ครอบครัวเรามีลูกชายอายุ 3 ขวบ” 

เท่านั้นแหละ หญิงสาวที่เป็นลูกแท้ๆ ก็รับรู้ได้ทันทีว่า เธอไม่ใช่ลูกคนโปรดของพ่อแม่อีกต่อไปแล้ว

 

 

อดีตของ Liu อาจจะดูน่าสงสาร แต่วันนี้มันกลายเป็นเจ้าวายร้าย ที่ชอบสร้างความเสียหายในบ้านแล้วไม่ยอมรับผิด แถมยังชอบทำตัวเป็นเด็กดีต่อหน้าพ่อแม่ด้วย มันร้ายจริงจริ๊ง

 

 

ที่มา dx688


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น