จากแมวที่ถูกเอาไปทิ้งในถังขยะ ชีวิตพลิกผัน กลายเป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อม!!


นี่คือเรื่องราวชีวิตอันน่าเหลือเชื่อของเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง จากแมวถูกเอามาทิ้งในถังขยะ กลายมาเป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อม ของประเทศรัสเซียซะอย่างนั้น!?

ขอแนะนำทให้ทุกท่านรู้จักกับเจ้าเหมียว (ตอนนี้ยังไม่มีชื่อ) มันเป็นน้องแมวที่ถูกพบครั้งแรกในโรงงานแยกขยะแห่งหนึ่งในเมือง Ulyanovsk ประเทศรัสเซีย

ขณะที่พนักงานกำลังทำการคัดแยกขยะอยู่บนสายพาน จู่ๆ ก็เจอเจ้าเหมียวตัวนี้ถูกมัดไว้ในถุงขยะ โชคดีที่ช่วยมันเอาไว้ได้ทันเวลา ไม่เช่นนั้นมันอาจจะไม่มีชีวิตรอดแล้วก็ได้

 

คลิปวินาทีแรกที่พบเจ้าเหมียวตัวนี้

 

จากการตรวจสอบพบว่าเจ้าเหมียวตัวนี้มีสภาพร่างกายที่แข็งแรงและสมบูรณ์ดี ดูเหมือนว่าจะเป็นแมวที่ถูกเลี้ยงในบ้านมาก่อน แต่ถูกเอามาทิ้งในถังขยะจนทำให้ชีวิตของมันมาจบลงที่โรงงานแยกขยะแห่งนี้

อย่างไรก็ตามไม่มีใครทราบว่าเจ้าของคนก่อนของมันเป็นใคร แต่หลังจากที่คลิปวิดีโอการค้นพบเจ้าเหมียวตัวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็เลยทำให้ คุณ Gulnara Rakhmatulina รมว. กระทรวงสิ่งแวดล้อมขอรัสเซียถึงกับต้องออกมาพูดถึงมัน

“หากคุณไม่สามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงเอาไว้ในบ้านได้อีกต่อไป คุณสามารถพามันไปไว้ที่สถานสงเคราะห์สัตว์ได้ ไม่ใช่เอามันไปทิ้งในถังขยะ”

 

 

นอกจากนี้เธอยังเผยอีกว่า จะรับเจ้าเหมียวตัวนี้มาเลี้ยงด้วยตัวเองในที่ทำการของกระทรวง และจะมอบตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรีฝ่ายการคุ้มครองสัตว์ป่าให้กับมันด้วย!!

ท่านรัฐมนตรีจะทำการจัดประกวดการตั้งชื่อให้กับเจ้าเหมียวตัวนี้ และหากได้ชื่อที่ถูกใจก็จะมีรางวัลให้กับคนตั้งให้ด้วย

ส่วนพนักงานที่พบเจ้าเหมียวตัวนี้ ก็คือนาย Mikhail Tukash ก็ได้รับรางวัลจากท่านรัฐมนตรี เป็นเกียรติบัตรเพื่อยกย่องจากกระทรวงสิ่งแวดล้อม

 

 

“เจ้าเหมียวตัวนั้น มันไม่ร้องสักแอะ นอนนิ่งอยู่ในถุง ถ้าผมไม่หยิบถุงนั้นออกมาแล้วกรีดดูข้างใน ก็คงไม่รู้ว่ามันอยู่ข้างในนั้น ผมดีใจที่ช่วยมันออกมาได้” Mikhail กล่าว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : worldofbuzz, moscowtimes

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions