CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เหมียวแอบไปเป็นเพื่อนกับแมวจร และลงเอยด้วยการชวนมันเข้ามาอยู่ในบ้าน

Klarieke อาศัยอยู่ในบ้านสวนกับครอบครัวที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ พวกเขามีแมว 3 ตัวคือ Jack Louis และ Stavros ซึ่งตัวสุดท้ายนี้พวกเขาได้รับเลี้ยงมันมาจากกรีซเมื่อปีที่แล้ว

หลังจากที่มีแมว 3 ตัว สามีของ Klarieke บอกว่า “เราเลี้ยงแมว 3 ตัวนี้พอนะ ไม่เอาเพิ่มแล้ว”

 

 

จากนั้นครอบครัวของ Klarieke ก็มีแมว 3 ตัวมาตลอด กระทั่งเดือนที่ผ่านมา ลูกแมวตัวหนึ่งเริ่มมาป้วนเปี้ยนที่บ้านของเธอ

ลูกแมวตัวนั้นขี้อายและผอมมากๆ แต่ Klarieke ไม่เคยเห็นมันมาก่อน เลยไม่รู้ว่ามันเป็นแมวของใคร

 

 

ไม่กี่วันต่อมา ลูกแมวตัวนั้นก็กลับมาที่บ้านของ Klarieke อีกครั้ง แต่ครั้งนี้เธอรู้สึกเซอร์ไพรส์มาก เพราะ Stavros แมวของเธอกำลังนั่งคุยกับลูกแมวจรตัวนั้น ราวกับเป็นเพื่อนซี้กัน

Stavros รับบทเป็นพี่ มันคอยปกป้องแมวน้อย และเฝ้าดูมันขณะที่วิ่งเล่นอยู่ที่สนามหลังบ้าน นั่นทำให้ครอบครัวรู้ว่าแมวทั้งสองตัวมีความผูกพันกันแล้ว

 

 

แมวต่างวัยทั้ง 2 ตัว ไม่เพียงแค่เล่นด้วยกัน แต่พวกมันชอบกอด และงีบด้วยกันที่โรงเก็บของที่อยู่หลังบ้าน แม้ลูกแมวจะขี้อายแค่ไหน แต่มันก็รักและเชื่อใจ Stavros มาก

วันหนึ่งเมื่อ Klarieke ให้อาหารแมวในห้องครัวตามปกติ ปรากฏว่า Stavros ไม่ยอมกิน แต่นั่งดูเฉยๆ สักพักมันก็พาแมวจรตัวน้อยเข้ามาในบ้าน เพื่อให้มากินอาหารของมัน

 

 

ด้วยความหิว แมวจรตัวน้อยจึงกินอาหารในจานของ Stavros พร้อมกับ Jack และ Louis ขณะที่ Stavros นั่งดูน้องแมวกินจนอิ่ม ดูเหมือนมันจะเข้าใจดีการมีชีวิตเป็นแมวจรนั้นลำบากแค่ไหน

ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา Klarieke ได้เตรียมชามแมวเพิ่มอีก 1 ที่ สำหรับลูกแมวจรตัวนั้น เพื่อสร้างความเชื่อใจและเธอจะได้ช่วยเหลือมันได้ในที่สุด

 

 

เมื่อไม่มีใครอ้างตัวเป็นเจ้าของลูกแมวตัวนี้ Klarieke จึงตัดสินใจรับเลี้ยงมันและตั้งชื่อให้น้องว่า Charlie และ Stavros ก็รับบทเป็นผู้ปกครองของ

ทั้ง 2 ตัวเริ่มใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น โดยจะชอบนอนด้วยกันที่โรงเก็บของ

 

 

Charlie ยังคงขี้อายเมื่อต้องอยู่กับ Klarieke และครอบครัว แต่กับ Stavros มันกล้าหาญมากและเลียนแบบพฤติกรรมของพี่ทุกอย่าง ที่สำคัญ มันเริ่มอยากเข้ามาอยู่ในบ้านแล้ว

ไม่นาน Charlie ก็ตัดสินใจเดินเข้าไปในบ้านของ Klarieke โดยมี Stavros คอยอยู่เคียงข้างและให้กำลังใจมันตลอด เพื่อให้มันก้าวเข้ามาในบ้านด้วยความมั่นใจ

 

 

เมื่อเข้ามาอยู่ในบ้าน ทั้งคู่ก็สนิทกันมากขึ้น โดยแมวน้อยจะเดินตาม Stavros ทุกที่ และสำรวจทุกซอกทุกมุมของบ้านด้วยความอยากรู้อยากเห็น

Klarieke บอกว่า “ตอนนี้เราพูดได้เต็มปากแล้วว่า Charlie เป็นแมวตัวที่ 4 ของเรา เมื่อถึงเวลากินข้าว มันกินอย่างเอร็ดอร่อย และยอมให้เราลูบด้วย”

 

 

วันแรก Charlie ใช้กระบะทรายไม่เป็น แต่ไม่นานมันก็ใช้ได้อย่างคล่องแคล่ว และปรับตัวกับชีวิตในบ้านได้อย่างง่ายดาย ซึ่งคงเป็นเพราะ Stavros คอยสอนคอยช่วยเหลือ

Charlie รักการใช้ชีวิตในบ้านใหม่นี้มากๆ เพราะมันได้ความรักจากครอบครัว มี Stavros คอยดูแล และไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารหรือที่พักพิงอีกต่อไป

 

 

ที่มา lovemeow l instagram


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น