CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แมวจรมาขอเข้าบ้านมนุษย์ เพื่อเตรียมที่พักและทาสให้ลูกๆ ของมันที่กำลังจะเกิด

ไม่ใช่เจ้าของสัตว์เลี้ยงทุกคนที่เป็นฝ่ายเลือกสัตว์เลี้ยงเข้าบ้าน แต่บางคนถูกสัตว์เลี้ยงเลือกพวกเป็นเจ้าของ เป็นทาส แม้แต่สัตว์จรจัดเองก็มีสิทธิในการเลือกนี้เหมือนกัน

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ประสบความสำเร็จสูงในการเลือกเจ้าของ ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกมันเบื่อการเป็นแมวจร พวกมันจะตัดสินใจเลือกทาสด้วยตัวเอง

 

 

นี่คือเรื่องราวของแมวจรตัวหนึ่งที่โหยหาการมีทาส มันจึงตัดสินใจไปร้องเมี๊ยวๆ ที่หน้าบ้านของคนที่มันเลือก และอยู่ที่นั่นตลอดทั้งคืน

แม้อากาศข้างนอกจะเหน็บหนาวแค่ไหน แต่เจ้าเหมียวไม่ยอมแพ้ มันยังคงร้องเรียกต่อไปอย่างมีหวัง จนในที่สุด เจ้าของบ้านก็ได้ยินเสียงเรียกของมัน และรีบลงมาเปิดประตูให้

 

 

เจ้าของบ้านบอกว่า “แมวจรตัวนี้เป็นมิตรมากๆ มันยอมให้เราลูบตัวอย่างง่าย และเพราะความเป็นมิตรของมันนี่แหละ ที่ทำให้เราตัดสินใจรับมันมาเป็นสัตว์เลี้ยงของบ้าน”

หนุ่มเจ้าของบ้านอาจจะคิดว่าตัวเองเป็นฝ่ายรับเลี้ยงแมวจรจัดตัวนี้ แต่ลองย้อนดูไทม์ไลน์ดีๆ จะพบว่าเจ้าเหมียวต่างหากที่เป็นฝ่ายเลือกเขา เพราะมันมาหาเขาก่อน มันร้องเรียกเขา และเขาก็ทำตามเสียงเรียกร้องของมัน

 

 

หลังจากที่ให้เจ้าเหมียวเข้ามาอยู่ในบ้านได้ไม่นาน ชายหนุ่มเริ่มสังเกตเห็นบางอย่างแปลกๆ เกี่ยวกับแมวตัวนี้ นั่นคือ น้ำหนักของมันเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และมักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอน

ในที่สุด เขาก็รู้ความจริงว่าเจ้าเหมียวกำลังท้อง

 

 

นั่นหมายความการที่เจ้าเหมียวมาร้องเรียกชายหนุ่มในคืนวันนั้น มันไม่ได้ต้องการแค่ทาส แต่มันอยากมีที่ปลอดภัยสำหรับลูกๆ ที่กำลังจะเกิด

ไม่นานหลังจากนั้น แม่แมวก็คลอดลูกน้อย 3 ตัว ที่มีความน่ารัก และสุขภาพแข็งแรง

 

 

ลูกแมวทั้ง 3 ตัว ได้อยู่ในบ้านที่ปลอดภัย ได้กินอาหารดีๆ และมีมนุษย์คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ทั้งหมดนี้เป็นเพราะแม่ของพวกมันตั้งใจจัดเตรียมให้ตั้งแต่วันที่มันมาร้องเรียกที่หน้าบ้านแล้ว

หลังจากอยู่ในการดูแลของแม่จนเริ่มหย่านม นุ้งแมวทั้ง 3 ตัว ก็ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวที่ใจดี จริงๆ แล้ว ชายหนุ่มอยากเลี้ยงทั้งหมดไว้เอง เพราะเขารักและผูกพันกับพวกมันตั้งแต่วันแรกแล้ว

 

 

แต่การดูแลแมวทั้งหมด ดูเหมือนจะเกินกำลังของเขา เขาจึงยอมปล่อยให้ลูกแมวไปใช้ชีวิตกับครอบครัวอื่นที่มีความพร้อมมากกว่า เพื่ออนาคตที่ดีของพวกมันเอง ส่วนตัวชายหนุ่มก็ยังคงทำหน้าที่ทาสให้แม่แมวต่อไป

 

 

หวังว่าเรื่องราวนี้จะทำให้เราหลายๆ คนมีความเมตตาต่อสัตว์จรจัดมากขึ้น และไม่ทำท่าทีเพิกเฉยเมื่อพวกมันมาขอความช่วยเหลือจากเรา

 

 

ที่มา animalchannel


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น