บริษัทญี่ปุ่นมอบโบนัสพิเศษ ให้แก่พนักงานที่เลี้ยงแมว มอบให้ใช้ปรนเปรอเจ้านาย


1.6k shares

เป็นที่รู้ดีกันอยู่แล้วว่า ประเทศญี่ปุ่นนั้นเป็นประเทศที่คลั่งไคล้แมวเป็นมากๆ เราจะเห็นได้ว่ามีอุปกรณ์ที่ทำออกมาเพื่อมอบความสุขให้แก่เจ้าเหมียวเยอะแยะเต็มไปหมด (แม้บางทีซื้อมาแล้วมันจะไม่สนใจ (ฮา))

ซึ่งถ้าถามว่าคลั่งแมวขนาดไหน ก็ถึงกับขนาดที่บริษัท Ferray Corporation ถึงขั้นยอมแจกโบนัสพิเศษในแต่ละเดือน เพื่อให้พนักงานนำเงินส่วนนั้นไปใช้ดูแลเจ้าเหมียวยังไงล่ะ

 

 

Ferray Corporation เป็นบริษัทพัฒนาด้านไอที มีสำนักงานอยู่ในย่านฮารุมิ กรุงโตเกียว และเป็นที่รู้จักกันในชื่อของบริษัทที่คลั่งไคล้แมว

บริษัทดังกล่าวได้ก่อตั้งขึ้นมาเมื่อ 19 ปีก่อน และไม่นานนักหลังจากก่อตั้ง หนึ่งในพนักงานก็พาแมวที่เขาช่วยมาได้มาที่ทำงานด้วย ซึ่งมันกลายเป็นแรงบันดาลใจให้พนักงานคนอื่นเริ่มช่วยเหลือและรับเลี้ยงแมวตัวอื่นๆ

 

 

หลังจากนั้น นับวันเจ้าเหมียวประจำบริษัทก็เริ่มเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ จนทางบริษัทเห็นว่าเจ้าสัตว์สี่ขาขนฟูพวกนี้มีความสำคัญต่อพนักงานอย่างมาก

ทางบริษัทจึงตัดสินใจที่จะมอบ “โบนัสพิเศษ” ให้กับพนักงานที่เก็บน้องเหมียวมาเลี้ยง เป็นจำนวน 5,000 เยน (1,500 บาท) ต่อเดือน เพื่อสนับสนุนเป็นค่าอาหารหรือของเล่นของเจ้าเหมียว

 

 

คุณ Hidenobu Fukuda ซีอีโอของบริษัทได้กล่าวไว้ว่า…

“ทุกครั้งที่เจ้าเหมียวพวกนี้ทำอะไรซุกซน งานก็จะหยุด บางครั้งมันก็ทำให้เราทุกคนหัวเราะ บางครั้งมันก็สร้างปัญหา

แต่ผมคิดว่าเป็นสิ่งที่ช่วยให้พนักงานของเรารู้สึกใกล้ชิดกันมากขึ้น เพราะได้ใช้เวลาในเรื่องอื่นๆ ร่วมกัน นอกเหนือจากตอนเวลาทำงาน”

 

 

ปัจจุบันนี้บริษัทมีเจ้าเหมียวอาศัยอยู่ประมาณ 6-7 ตัว แต่ดูเหมือนว่าทางบริษัทยังมีที่ว่างและวางแผนที่จะรับเลี้ยงแมวเพิ่มเติมในอนาคตอีกด้วย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวโคบี้

ที่มา Soranews, Ferray

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1.6k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวโคบี้

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions