CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เหมียวรักทาสมาก พิสูจน์ความรักด้วยการคาบ “ใบไม้แห้ง” มาให้เขาทุกเช้าไม่เคยขาด

ต่อให้ขึ้นชื่อว่าเป็นสัตว์เลี้ยง แต่สามัญสำนึกของพวกมันไม่ต่างจากมนุษย์เราเท่าไหร่หรอก พวกมันรู้จักรักคนที่รักมัน รู้จักตอบแทนคนที่ดูแลมัน และซื่อสัตย์กับคนที่จริงใจกับมัน

เหมือนกับ Baloo เจ้าเหมียวที่รักเจ้าของตัวเองมากๆ และพิสูจน์ความรักนั้นด้วยการคาบใบไม้แห้งที่เพิ่งร่วงในวันนั้นมาให้เขาทุกๆ เช้า

 

 

Baloo เข้ามาในชีวิตของ Ben ครั้งแรกที่เขาอยู่กับอดีตแฟนสาว โดยแฟนเก่าเป็นคนพาเจ้าเหมียวตัวนี้มาเซอร์ไพรส์ แต่ชายหนุ่มไม่พร้อมที่จะดูแล เลยส่งมันคืนไปให้เจ้าของเดิม

แต่หลังจากที่ส่งมันกลับ ทั้งคู่ก็รู้สึกว่าได้ทำผิดพลาดอย่างมาก ดังนั้นพวกเขาจึงไปรับมันกลับมาอีกครั้ง ก่อนที่แฟนสาวจะบอกเลิก Ben ไม่นานหลังจากนั้น

 

 

หญิงสาวได้พา Baloo ไปอยู่ด้วย แต่แล้วเธอก็ต้องประกาศให้คนรับเลี้ยงมัน เพราะเธอจะย้ายกลับไปอยู่ที่บ้านกับครอบครัว

ขณะนั้น Ben ไม่ได้มีปัญหาอะไร เขาเลยตัดสินใจรับ Baloo มาอยู่ด้วยพร้อมด้วยกลุ่มเพื่อนร่วมที่พักของเขา

 

 

นับจากวันนั้นมา เจ้าเหมียวก็ได้อาศัยอยู่ในบ้านที่มีผู้ชาย 6 คน และแฟนสาวของพวกเขาอีก 4 คน มีเสียงดังรบกวนจากปาร์ตี้ของพวกเขาบ่อยมาก แต่ Ben บอกว่าโชคดีที่เจ้า Baloo ดูจะไม่สนใจสักเท่าไหร่

 

 

ชายหนุ่มบอกว่า “นี่ไม่ใช่สิ่งแวดล้อมที่น่าอยู่สักเท่าไหร่ แม้แต่มนุษย์เอง แต่ดูเหมือน Baloo จะชอบทุกสภาพสังคมโดยเฉพาะที่ที่มีอาหาร เวลามีปาร์ตี้มันก็จะเดินไปดูรอบๆ และได้รับความสนใจจากทุกคน”

“มันเป็นแมวที่น่ารักมาก ทุกคนในอพาร์ทเมนต์นี้ดูเหมือนจะรู้จักชื่อของมัน เพราะมันชอบออกไปเที่ยวตามแฟลตอื่นๆ ด้วย”

 

 

“ทุกคนรัก Baloo มาก อย่างเพื่อนบ้านของเราก็มักจะให้อาหารมันบ่อยๆ จนทำให้มันกลายเป็นเจ้าเหมียวจอมอ้วน นอกจากนี้คนที่รู้จักมันมักจะโพสต์รูปมันในอินสตาแกรมเสมอ” ชายหนุ่มบอก

แต่มีแค่คนเดียวที่เป็นคนพิเศษสำหรับเจ้าเหมียว นั่นก็คือ Ben

 

 

Baloo เริ่มแสดงความรู้สึกที่มีต่อ Ben ด้วยการนำหนูตัวเล็กๆ ไม่ก็นกน้อยมาให้เขา…ทุกๆ เช้ามาจะกระโดดจากขอบหน้าต่างพุ่งไปยังอกของชายหนุ่มเพื่อมอบของขวัญให้

Ben บอกว่า “แน่นอน มันคิดว่าสิ่งที่คาบมาเป็นสิ่งที่น่ารักมากๆ แต่ไม่ใช่สำหรับผม โดยเฉพาะของขวัญที่เป็นสิ่งที่ยังมีชีวิตอยู่”

 

 

เขาบอกอีกว่า “ทุกช้าเวลาตื่นขึ้นมา ผมจะเห็นมันนั่งอยู่บนหน้าอกของผม แล้วมันจะวางสิ่งที่คาบลงบนใบหน้าหรือหน้าอกของผม จากมันก็ร้อง ‘เมี๊ยว’”

“ผมไม่รู้ว่ามันคิดว่านี่เป็นอาหารเช้าหรือเป็นแค่ของขวัญกันแน่”

 

 

ดังนั้นทุกๆ เช้า ชายหนุ่มจึงถูกปลุกให้ตื่นด้วยของขวัญเป็นสัตว์ฟันแทะ พอเห็นปุ๊บเขาก็จะพรวดพราดลุกจากเตียงและเช้านั้นก็กลายเป็นเช้าที่วุ่นวายสุดๆ ของเขา

เมื่อเจอแบบนี้บ่อยๆ ชายหนุ่มเลยตัดสินใจทำบางอย่างเพื่อบอกว่าเขาไม่แฮปปี้กับของขวัญที่เจ้าเหมียวคาบมาให้

 

 

กระทั่งวันหนึ่ง ขณะที่ Baloo คาบหนูมาให้เหมือนทุกเช้า ชายหนุ่มจับเจ้าหนูตัวนั้นไว้และมองไปที่มันก่อนจะพูดว่า “หยุดคาบมันมาให้ฉันได้แล้ว!” จากนั้นก็โยนของขวัญนั้นออกจากหน้าต่างต่อหน้าต่อตามัน

การทำแบบนี้ทำให้เจ้าเหมียวรู้สึกสับสนและเศร้ามาก จน Ben รู้สึกไม่ดีตามไปด้วย “ผมโกรธมันไม่ลงหรอกเพราะมันเป็นแมว ผมว่ามันคิดว่าสิ่งที่ทำให้เป็นสิ่งที่ดีมากๆ” ชายหนุ่มบอก

 

 

“ทุกๆ คืนมันจะออกไปหาของขวัญให้ผม และนำกลับมาให้ผมในตอนเช้า ผมเข้าใจว่าที่มันทำทั้งหมดนี้ก็เพราะหวังดีล้วนๆ มันอาจจะคิดว่าอยากให้ผมกินเจ้าพวกมันนี้เป็นอาหารเช้าละมั้ง” ชายหนุ่มบอก

เขาบอกว่าอีกว่าในช่วง 2 เดือนนี้ Baloo คาบหนูตัวเล็กๆ มาให้มากกว่า 2 โหล และนกตัวเล็กๆ อีกนับไม่ถ้วน แต่เขาจะปล่อยพวกมันไปในทุกๆ เช้า เพราะพวกมันถูกคาบเบาๆ เลยไม่เป็นไร

 

 

แม้เจ้าเหมียวจะรู้สึกเสียใจที่เจ้าของโยนของขวัญมันทิ้งไป แต่มันก็ยังคาบมาให้อีกเหมือนเดิม ซึ่งชายหนุ่มก็ได้ปฏิเสธมันไปทุกครั้ง

เมื่อถูกปฏิเสธบ่อยๆ Baloo ก็เกิดการเรียนรู้ว่าเจ้าของไม่ชอบของขวัญแบบนี้ มันเลยเริ่มมองหาสิ่งใหม่มาให้ นั่นก็คือ ใบไม้

 

 

Ben บอกว่า “มันคาบใบไม้ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่มาให้ แต่ส่วนใหญ่จะใบขนาดใหญ่ และเป็นใบที่ดูสวยดี อย่างน้อยผมก็ไม่ต้องตื่นมาเจอหนูอีกแล้ว”

 

 

ที่มา eureka l thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น