CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คู่รักดีใจเมื่อแมวจรที่เคยมาทิ้งลูกให้เลี้ยงเมื่อปีที่แล้ว กลับมาขอความช่วยเหลืออีกครั้ง

เมื่อฤดูหนาวปี 2018 Renee Becerra จากนิวยอร์กตื่นมาพบว่ามีแมวจรจัดอยู่นอกหน้าต่าง พร้อมกับลูกแมวตัวเล็กๆ แต่แม่แมวขี้อายมาก มันจึงวิ่งหนีไปทันทีที่เธอเข้าไปใกล้

สำหรับ Renee นั้น เธอมักจะดูแลแมวจรจัดในละแวกบ้านเสมอ เพราะเธอไม่สามารถเพิกเฉยต่อพวกมันได้ โดยเฉพาะในฤดูหนาว

 

 

Renee กับคู่หมั้น Nathaniel Styer ได้สร้างที่พักพิงให้แมวจรจัดไว้ที่สวนหลังบ้าน เพื่อปกป้องพวกมันจากความหนาว ซึ่งเธอรู้มาว่าแม่แมวที่หนีไปก็เคยมาพักพิงที่นั่นเหมือนกัน โดยหอบลูกๆ มาด้วย

น่าเสียดายที่ Renee ไม่สามารถช่วยแม่แมวไว้ได้ เพราะมันวิ่งหนีไปซะก่อน แต่ก็ยังดีที่เธอสามารถปกป้องลูกๆ ของมันได้

 

 

Renee กับคู่หมั้นได้เลี้ยงดูลูกแมวเป็นเวลา 2 เดือน โดยได้รับความช่วยเหลือจาก ASPCA ศูนย์พักพิงสัตว์ในท้องถิ่น และพวกเขายังได้หาบ้านให้เด็กๆ ด้วย ซึ่งตอนนี้ลูกแมวได้ย้ายไปอยู่กับครอบครัวใหม่เรียบร้อยแล้ว

ด้าน Renee เธอยังคงให้การช่วยเหลือแมวจรจัดอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการจับพวกมันมาทำหมันด้วย ซึ่งเธอก็หวังลึกๆ ว่าวันหนึ่งเธอจะได้พบกับแม่แมวตัวนั้นอีกครั้ง

 

 

1 ปีต่อมา เมื่อฤดูหนาวมาเยือนนิวยอร์กอีกครั้ง มีพายุหิมะถล่มอย่างรุนแรง สภาพอากาศข้างนอกก็เลวร้ายเกินกว่าสิ่งมีชีวิตใดๆ จะรับมือไหว

ตอนนั้นเอง Styer ได้ยินเสียงแปลกๆ อยู่ที่ข้างหน้าต่าง เมื่อเดินไปดู เขาก็ได้พบกับใบหน้าที่คุ้นเคยอีกครั้ง… มันคือแม่แมวตัวนั้นนั่นเอง

 

 

แม่แมวกลับมาที่บ้านหลังเดิมและครั้งนี้ดูเหมือนมันต้องการความช่วยเหลือจริงๆ มันข่วนหน้าต่างซ้ำๆ ราวกับจะขอร้องคนในบ้านเปิดประตูให้มันเข้าไปข้างใน

“หูของมันบิ่นข้างหนึ่ง ซึ่งนั่นเป็นสัญลักษณ์ว่ามันได้รับการทำหมันแล้ว เห็นได้ชัดว่ามีคนเคยช่วยมันก่อนหน้านี้” Styer กล่าว

 

 

Styer จึงเดินไปเปิดประตูให้มัน แล้วมันก็กระโดดเข้ามาข้างในทันที แต่ด้วยสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไปอย่างกระทันหัน เจ้าเหมียวจึงรู้สึกประหม่าเล็กน้อย

มันวิ่งไปมาด้วยความสับสนก่อนจะตรงไปยังหน้าต่างที่ปิดอยู่ Styer จึงอุ้มมันไปที่ห้องน้ำ แล้วมันก็สงบลงทันที

 

 

มันน่าทึ่งตรงที่เจ้าเหมียวยอมให้อุ้มอย่างง่ายดาย แถมยังอ้อนขอความรักจาก Styer อีกด้วย

เหตุการณ์ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นระหว่างที่ Renee อยู่ที่ที่ทำงาน และเมื่อเธอได้รับข้อความจาก Styer ว่าเจอแม่แมวตัวนั้นแล้ว เธอก็ดีใจมาก

 

เมื่อ Renee กลับมาบ้านในเย็นวันนั้น และเจ้าเหมียวได้เห็นหน้าเธอ ดูเหมือนมันจะจำเธอได้ … ตอนแรกมันหลบอยู่ที่หลังชักโครก แต่เมื่อหญิงสาวยื่นมือออกไปหามัน มันก็ทำเสียงเพอร์ทันที

คู่รักได้ตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวตัวนี้ว่า Chunk Chunk จากนั้นก็อุ้มเจ้าเหมียวมากอด ซึ่งมันเองก็ดูจะชอบมากๆ เพราะมันขดตัวอยู่ในอ้อมแขนของ Renee โดยไม่ขยับเลย

 

 

หลังจากที่คู่รักพา Chunk Chunk ไปหาหมอเสร็จเรียบร้อยและพบว่ามันเข้ากับ Hugo สุนัขของพวกเขาได้ดี ทั้งคู่ก็คิดที่จะรับเลี้ยงมัน

Renee บอวว่า “ฉันเรียก Chunk Chunk ว่า เจ้าความรัก เพราะมันน่ารักมากๆ มันค่อนข้างเงียบ แต่จะร้องเมี๊ยวๆ เบาๆ เวลาที่ต้องการความสนใจ”

 

 

และแล้วคู่รักก็ลงเอยด้วยการรับเลี้ยง Chunk Chunk จริงๆ เพราะพวกเขาหลงรักมันมากเกินว่าจะปล่อยให้มันไปอยู่กับคนอื่นได้ ด้านเจ้าเหมียวเองก็พอใจที่ได้เป็นเจ้านายของบ้านนี้เช่นกัน

 

 

ติดตามเรื่องราวของ Chunk Chunk ต่อได้ที่อินสตาแกรม chunkchunkthecat

 

 

ที่มา eureka


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น