“นายเหมียวช่วยจับโจร” ข่วนหน้าหัวขโมยไปหนึ่งที เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ก่อเหตุได้อย่างง่ายดาย


หลายๆ คนอาจเลี้ยงสุนัขไว้เฝ้าบ้าน ป้องกันไม่ให้มีหัวขโมยเล็ดลอดเข้ามา หรือไม่งั้นพวกมันก็ยังวิ่งไล่ช่วยจับโจรตอนที่โจรกำลังจะหนีก็ได้

แต่ไม่ใช่แค่สุนัขหรอกนะที่มีความสามารถในการเฝ้าบ้านและช่วยจับโจร เพราะเจ้านายเหมียวของเราเองก็ช่วยได้เหมือนกัน เหมือนอย่างเหตุการณ์นี้ที่เกิดขึ้นในเขตมณฑลแลงคาสเชอร์ ประเทศอังกฤษ

 

ภาพจาก iLiveHere

 

เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเล่าถึงจุดเริ่มต้นในวันที่ 14 เมษายน 2019 ณ บ้านของ Beth Carr หญิงสาวผู้อาศัยอยู่กับคู่หมั้น และเจ้านายเหมียวของเธอที่มีชื่อว่า Toothless ซึ่งในที่นี้เราจะเรียกว่าเจ้า ‘เขี้ยวกุด’ ละกันนะ

ในช่วงเช้ามืดของวันนั้นเอง ระหว่างที่ Beth และคู่หมั้นของเธอกำลังหลับใหลอยู่ในห้องนอน ทั้งสองคนไม่รู้เลยว่ามีหัวขโมยแอบเข้ามาในบ้านและกำลังค่อยๆ ขโมยของมีค่าของพวกเขาไป

จนกระทั่ง Beth สะดุ้งตื่นขึ้นมาเพราะเสียงโทรศัพท์ เมื่อเธอรับสายปุ๊บ คนที่พูดกับเธอก็คือหนึ่งในหัวขโมยที่ตั้งใจจะขู่เธอและบอกเธอไปโต้งๆ เลยว่าพวกเขาได้เข้าไปปล้นบ้านของเธอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ภาพจาก Doxnet

 

เมื่อเธอและคู่หมั้นลงมาดูชั้นล่างจึงได้เห็นร่องรอยการบุกรุกและพบว่ามีข้าวของหายไปหลายชิ้น ได้แก่ โทรศัพท์ 2 เครื่อง เครื่องเล่นเกม Xbox และ Playstation รวมมูลค่าราว 1,200 ปอนด์ (ประมาณ 45,000 บาท)

หลังจากนั้นในชั่วอึดใจ หัวขโมยก็ติดต่อหาเธออีกครั้งผ่านมือถือของคู่หมั้นที่ถูกขโมยไป โดยพวกนั้นบอกว่าตนเองกำลังเฝ้าดูพวกเขาอยู่ทุกฝีก้าว ถ้าอยากได้ของพวกนี้ก็จะขายคืนให้ในราคา 500 ปอนด์ (ราว 19,000 บาท)

 

ภาพจาก VR World

 

ไม่มีการรายงานว่าเธอได้ตกลงรับข้อเสนอของโจรหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ คือในตอนนั้น Beth ก็ได้สังเกตเห็นถึงความผิดปกติบางอย่างภายในบ้าน

อย่างแรกเลยก็คือ เจ้าเหมียวเขี้ยวกุดของเธอนั้นมีท่าทางเดินแปลกไปจากปกติ ดูเดินลำบากๆ และข้อสังเกตที่สองก็คือเธอเห็นรอยเลือดบนกำแพง

ทั้งสองอย่างนั้นทำให้ Beth สันนิษฐานได้ว่าเจ้าเขี้ยวกุดน่าจะบุกเข้าทำร้ายหัวขโมย เพราะปกติแล้วมันค่อนข้างจะก้าวร้าวกับคนแปลกหน้า ซึ่งหากเป็นอย่างนั้นจริง รอยเลือดบนกำแพงก็น่าจะเป็นเลือดของผู้ก่อเหตุ

 

เจ้าเขี้ยวกุด แมวเฝ้าบ้านผู้ช่วยจับโจร

 

หลังจากที่เธอได้แจ้งตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายนิติเวชก็ได้นำเลือดดังกล่าวไปตรวจสอบดู พบว่า DNA นั้นตรงกับนาย Connor Gorton เด็กหนุ่มวัย 18 ปีที่เคยมีความผิดอื่นๆ มาก่อนหน้านี้

จากหลักฐานชิ้นสำคัญที่ได้มาจากความช่วยเหลือของเจ้าเขี้ยวกุด ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว

 

Connor ผู้ก่อเหตุ ซึ่งขณะจับกุมก็พบรอยแมวข่วนบนใบหน้าของเขาด้วย

 

อย่างไรก็ตาม Connor นั้นก็ยังมีคดีความผิดอีกหลายอย่างในเรื่องของการลักขโมย มีหลักฐานมัดตัวเป็นคลิปวิดีโอที่เผยให้เห็นว่าเมื่อไม่นานมานี้เขาเพิ่งขโมยรถ BMW ไป

นอกจากนั้นหลังจากที่เขาถูกจับกุมและได้รับการประกันตัวออกมา เขาก็ยังไปก่อเหตุขโมยรถอีกครั้ง ทำให้ถูกจับกุมตัวมาอีกหน และรอบนี้ศาลก็ไม่อ่อนข้อใดๆ ให้กับเขาอีกแล้ว

 

ภาพจาก Washington Examiner

 

ทนายความฝ่ายจำเลยได้ให้การกับศาลว่า Connor นั้นต้องเผชิญกับช่วงชีวิตในวัยเด็กอันยากลำบาก และเขาก็ประสบปัญหาในเรื่องของยาเสพติดมาตั้งแต่อายุ 14 ปี

ถึงอย่างนั้น ศาลก็พิพากษาให้เขาต้องเข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในสถานพินิจนาน 36 เดือน และถึงออกมาแล้วก็ถูกสั่งห้ามขับรถเป็นเวลา 30 เดือน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheSun , Mirror

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวตะปู

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions