“นายเหมียวช่วยจับโจร” ข่วนหน้าหัวขโมยไปหนึ่งที เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ก่อเหตุได้อย่างง่ายดาย


หลายๆ คนอาจเลี้ยงสุนัขไว้เฝ้าบ้าน ป้องกันไม่ให้มีหัวขโมยเล็ดลอดเข้ามา หรือไม่งั้นพวกมันก็ยังวิ่งไล่ช่วยจับโจรตอนที่โจรกำลังจะหนีก็ได้

แต่ไม่ใช่แค่สุนัขหรอกนะที่มีความสามารถในการเฝ้าบ้านและช่วยจับโจร เพราะเจ้านายเหมียวของเราเองก็ช่วยได้เหมือนกัน เหมือนอย่างเหตุการณ์นี้ที่เกิดขึ้นในเขตมณฑลแลงคาสเชอร์ ประเทศอังกฤษ

 

ภาพจาก iLiveHere

 

เรื่องราวนี้ต้องย้อนกลับไปเล่าถึงจุดเริ่มต้นในวันที่ 14 เมษายน 2019 ณ บ้านของ Beth Carr หญิงสาวผู้อาศัยอยู่กับคู่หมั้น และเจ้านายเหมียวของเธอที่มีชื่อว่า Toothless ซึ่งในที่นี้เราจะเรียกว่าเจ้า ‘เขี้ยวกุด’ ละกันนะ

ในช่วงเช้ามืดของวันนั้นเอง ระหว่างที่ Beth และคู่หมั้นของเธอกำลังหลับใหลอยู่ในห้องนอน ทั้งสองคนไม่รู้เลยว่ามีหัวขโมยแอบเข้ามาในบ้านและกำลังค่อยๆ ขโมยของมีค่าของพวกเขาไป

จนกระทั่ง Beth สะดุ้งตื่นขึ้นมาเพราะเสียงโทรศัพท์ เมื่อเธอรับสายปุ๊บ คนที่พูดกับเธอก็คือหนึ่งในหัวขโมยที่ตั้งใจจะขู่เธอและบอกเธอไปโต้งๆ เลยว่าพวกเขาได้เข้าไปปล้นบ้านของเธอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ภาพจาก Doxnet

 

เมื่อเธอและคู่หมั้นลงมาดูชั้นล่างจึงได้เห็นร่องรอยการบุกรุกและพบว่ามีข้าวของหายไปหลายชิ้น ได้แก่ โทรศัพท์ 2 เครื่อง เครื่องเล่นเกม Xbox และ Playstation รวมมูลค่าราว 1,200 ปอนด์ (ประมาณ 45,000 บาท)

หลังจากนั้นในชั่วอึดใจ หัวขโมยก็ติดต่อหาเธออีกครั้งผ่านมือถือของคู่หมั้นที่ถูกขโมยไป โดยพวกนั้นบอกว่าตนเองกำลังเฝ้าดูพวกเขาอยู่ทุกฝีก้าว ถ้าอยากได้ของพวกนี้ก็จะขายคืนให้ในราคา 500 ปอนด์ (ราว 19,000 บาท)

 

ภาพจาก VR World

 

ไม่มีการรายงานว่าเธอได้ตกลงรับข้อเสนอของโจรหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ คือในตอนนั้น Beth ก็ได้สังเกตเห็นถึงความผิดปกติบางอย่างภายในบ้าน

อย่างแรกเลยก็คือ เจ้าเหมียวเขี้ยวกุดของเธอนั้นมีท่าทางเดินแปลกไปจากปกติ ดูเดินลำบากๆ และข้อสังเกตที่สองก็คือเธอเห็นรอยเลือดบนกำแพง

ทั้งสองอย่างนั้นทำให้ Beth สันนิษฐานได้ว่าเจ้าเขี้ยวกุดน่าจะบุกเข้าทำร้ายหัวขโมย เพราะปกติแล้วมันค่อนข้างจะก้าวร้าวกับคนแปลกหน้า ซึ่งหากเป็นอย่างนั้นจริง รอยเลือดบนกำแพงก็น่าจะเป็นเลือดของผู้ก่อเหตุ

 

เจ้าเขี้ยวกุด แมวเฝ้าบ้านผู้ช่วยจับโจร

 

หลังจากที่เธอได้แจ้งตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายนิติเวชก็ได้นำเลือดดังกล่าวไปตรวจสอบดู พบว่า DNA นั้นตรงกับนาย Connor Gorton เด็กหนุ่มวัย 18 ปีที่เคยมีความผิดอื่นๆ มาก่อนหน้านี้

จากหลักฐานชิ้นสำคัญที่ได้มาจากความช่วยเหลือของเจ้าเขี้ยวกุด ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว

 

Connor ผู้ก่อเหตุ ซึ่งขณะจับกุมก็พบรอยแมวข่วนบนใบหน้าของเขาด้วย

 

อย่างไรก็ตาม Connor นั้นก็ยังมีคดีความผิดอีกหลายอย่างในเรื่องของการลักขโมย มีหลักฐานมัดตัวเป็นคลิปวิดีโอที่เผยให้เห็นว่าเมื่อไม่นานมานี้เขาเพิ่งขโมยรถ BMW ไป

นอกจากนั้นหลังจากที่เขาถูกจับกุมและได้รับการประกันตัวออกมา เขาก็ยังไปก่อเหตุขโมยรถอีกครั้ง ทำให้ถูกจับกุมตัวมาอีกหน และรอบนี้ศาลก็ไม่อ่อนข้อใดๆ ให้กับเขาอีกแล้ว

 

ภาพจาก Washington Examiner

 

ทนายความฝ่ายจำเลยได้ให้การกับศาลว่า Connor นั้นต้องเผชิญกับช่วงชีวิตในวัยเด็กอันยากลำบาก และเขาก็ประสบปัญหาในเรื่องของยาเสพติดมาตั้งแต่อายุ 14 ปี

ถึงอย่างนั้น ศาลก็พิพากษาให้เขาต้องเข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในสถานพินิจนาน 36 เดือน และถึงออกมาแล้วก็ถูกสั่งห้ามขับรถเป็นเวลา 30 เดือน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: TheSun , Mirror

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments