CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เหมียวถูกละเลยจนขนเป็นสังกะตังคล้ายพรม และต้องอยู่อย่างนั้นเป็นเวลา 9 ปี

เมื่อแมวที่ชื่อ Sinbad ถูกพาเข้ามาในศูนย์พักพิง  The Anti-Cruelty Society เมืองชิคาโก พนักงานทุกคนในศูนย์ต่างตกตะลึงกับภาพที่เห็น

Sinbad เป็นแมวเปอร์เซีย แต่ตอนนี้ขนของมันจับกันเป็นก้อนขนาดใหญ่ หนา และหนัก จนตัวมันเองแทบจะขยับไม่ได้เลย

 

 

Sinbad อ่อนแอมาก แต่มันไม่แสดงอาการหยากอาหารเลย อย่างไรก็ตาม มันก็เป็นมิตรกับทุกคนในศูนย์

ขนของเจ้าเหมียวหนักประมาณ 2 กิโลกว่า ติดอยู่บนหลังของมันเหมือนพรม เวลาเดินไปไหน มันจำเป็นต้องลากแผ่นขนของตัวเองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

 

หลังจากที่เจ้าของมอบ Sinbad ให้กับศูนย์พักพิงแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการโกนขนออกให้มัน เผยให้เห็นว่าจริงๆ แล้วมันตัวเล็กนิดเดียว แต่ต้องมาอยู่ภายใต้ขนหนาๆ เป็นเวลาหลายปี เนื่องจากถูกละเลย

Elliot หนึ่งในเจ้าหน้าที่ของศูนย์บอกว่า “ระหว่างที่เราทำการโกนขนให้ Sinbad อดทนและอ่อนโยนมาก แม้จะใช้เวลาหลายชั่วโมงก็ตาม”

 

 

ขณะนั้น Sinbad อายุประมาณ 9 ปี มีน้ำหนักตัวไม่ถึง 3 กิโลกรัม แต่มันกลับต้องแบกขนที่หนักเกินครึ่งตัวเป็นเวลาหลายปี

หลังจากที่เป็นอิสระจากก้อนขนแล้ว Sinbad ก็ทิ้งตัวนอนบนตักของเจ้าหน้าที่หรือไม่ก็บนเตียงนุ่มๆ

 

 

เนื่องจาก Sinbad ไม่มีความอยากอาหาร เจ้าหน้าที่เลยต้องบังคับให้มันกินเล็กน้อย เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่าระบบย่อยอาหารของมันไม่มีปัญหา

 

 

ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิด เพียงไม่ถึงสัปดาห์ Sinbad ก็แข็งแรงขึ้น Elliot จึงพามันกลับไปที่บ้าน เพื่อดูแลมันช่วงวัยหยุดสุดสัปดาห์

แต่หลังจากอยู่ได้ 2 วัน Sinbad ก็ทำให้ Elliot รู้ว่ามันมีแผนการที่ต่างออกไป นั่นคือ มันจะไม่อยู่บ้านของแค่ช่วงวันหยุดหรือชั่วคราว แต่จะอยู่กับเขาตลอดไป

 

 

สิ่งที่ Sinbad ทำคือ การนั่งบนอกของ Elliot และกรนอย่างเสียงดัง แล้วก็กอดเขาไม่ยอมปล่อย สิ่งเหล่านี้เผยให้เห็นว่ามันมีความสุขมากแค่ไหน

หลังจากนั้น Elliot ก็ไม่สามารถทำใจปล่อย Sinbad ไปได้ เขาจึงตัดสินใจรับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ

 

 

ตั้งแต่นั้น Sinbad ก็ได้รับความรัก ความสนใจมากมายจาก Elliot มันได้กินอาหารดีๆ ได้นอนบนเตียงอุ่นๆ พร้อมๆ กับที่ขนใหม่ของมันค่อยๆ งอกขึ้นมาอย่างสวยงาม

 

 

ตลอด 9 ปีที่ผ่านมา Sinbad อาจจะอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่แย่ ได้รับการปฏิบัติที่ไม่ดี แต่ถึงอย่างนั้นมันก็เป็นมิตรกับมนุษย์อย่างเหลือเชื่อ

 

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น