CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“น้องแมวฟูฟู” สุดเหงานั่งร้องไห้น้ำตาซึมหน้ากล้อง ถูกทิ้งให้อยู่บ้านลำพัง 4 วัน

เรื่องราวของน้องเหมียวผู้น่าสงสาร เมื่อทาสของมันไม่อยู่บ้าน ต้องออกไปทำธุระข้างนอก และทิ้งให้มันอยู่บ้านเพียงลำพังเป็นเวลา 4 วัน

แต่ด้วยความเป็นห่วงก็เลยติดตั้งกล้องที่สามารถส่งเสียงเรียก และดูภาพผ่านทางไกลได้เอาไว้ พอเชื่อมต่อกล้องดังกล่าวมาดูก็พบว่าน้องแมวกำลังร้องไห้อยู่!!

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับเจ้า Fu Fu น้องแมวสายพันธุ์บริติช ชอร์ตแฮร์ อายุ 2 ขวบ

 

น้อง Fu Fu

 

ล่าสุดเมื่อไม่นานที่ผ่านมาคุณ Meng ผู้เป็นทาสของมันมีเหตุให้ต้องออกไปทำธุระเป็นเวลาหลายวัน ทำให้น้อง Fu Fu ต้องอยู่บ้านคนเดียวเป็นเวลา 4 วัน

แต่ด้วยความเป็นห่วงคุณ Meng ก็เลยติดกล้องวงจรปิดที่สามารถสื่อสารกับเจ้าเหมียวผ่านทางแอปลิเคชั่นทางโทรศัพท์เอาไว้ พอคิดถึงก็เลยโทรกลับมาหาและไม่คิดว่าจะได้เจอกับเหตุการณ์แบบนี้

น้อง Fu Fu เดินมานั่งที่หน้ากล้องตามที่ได้ยินเสียงเรียกของทาส จากนั้นก็ร้องไห้น้ำตาไหลออกมา พร้อมกับเอามือมาจับที่กล้อง ราวกับว่ามันกำลังเหงา และคิดถึงคุณ Meng แบบสุดๆ

 

 

ชมคลิปวิดีโอเหตุการณ์ได้ที่นี่

 

แน่นอนว่าก่อนจะออกจากบ้านไปคุณ Meng ได้เตรียมน้ำ และอาหารเผื่อเอาไว้แล้ว จากนั้นก็มีการเชื่อมต่อเข้ามาดูที่กล้องเป็นระยะๆ เพื่อให้แน่ใจว่าเจ้า Fu Fu ยังอยู่ดี

แต่พอเห็นน้ำตาของมันแล้วก็ทำเอาไปไม่เป็นเหมือนกัน ลองไปอ่านคำสัมภาษณ์ของคุณ Meng ดูครับ “ฉันรู้สึกหัวใจสลายเมื่อได้เห็นภาพนี้ (ตอนเจ้า Fu Fu ร้องไห้) ตอนแรกฉันกะว่าจะอยู่ที่บ้านพ่อแม่ฉัน 7 วัน แต่ก็ต้องตัดสินใจกลับก่อนกำหนด”

 

 

คุณ Meng ได้ถ่ายคลิปวิดีโอตอนกลับบ้านมาให้ดูด้วย พอเปิดประตูปุ๊บ เจ้า Fu Fu ก็วิ่งเข้ามาหาปั๊บ รู้เลยว่าคิดถึงจริงๆ ><

 

เอาล่ะ จบจากการมโนเสร็จสรรพแล้ว เรามาถึงเรื่องความรู้ที่เป็นวิทยาศาสตร์กันบ้าง จริงๆ แล้วการที่มีน้ำตาไหลออกมาจากตาของน้องแมว หรือการร้องไห้นั้น เป็นหนึ่งในอาการผิดปกติทางร่างกายของน้อง

ซึ่งอาจจะเป็นผลมาจากการติดเชื้อจากโรคหวัดแมว, ดวงตาได้รับบาดเจ็บ, มีก้อนอยู่ในดวงตา หรือเปลือกตา, อาการคัน, ท่อน้ำตาอุดตัน, ปัญหาเกี่ยวกับเปลือกตา, หรือมีปัญหาทางพันธุกรรม เป็นต้น

เพราะฉะนั้นการที่คุณ Meng รีบกลับบ้านมาดูน้องก่อนกำหนด ก็ถือเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว เพื่อสังเกตอาการความผิดปกติ หากยังมีอาการน้ำตาไหลอยู่ ก็อาจจะต้องพาน้องไปหาหมอเพื่อทำการรักษาอย่างเร็วไว

 

โถ่เอ๊ย ขวัญเอ๊ยขวัญมานะลู๊กกกกกกก ><

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : dailymail, express, unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น