CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“เหมียวขี้อ้อน” กับ “คุณพ่อทาสแมว” รักกันมากจนต้องกอดกันทุกเช้าก่อนไปทำงาน

เมื่อหลายปีก่อน F. Linderman (@flinderman76) ได้ช่วยเหลือแมวชื่อ Tigger  และเมื่อเจ้าเหมียวได้เห็นพ่อของหญิงสาว มันก็ติดใจเขาทันที

Linderman บอกว่า “ตั้งแต่วันแรก Tigger รักพ่อของฉันมากๆ โดยทุกๆ วันก่อนที่พ่อจะออกไปทำงาน เจ้าเหมียวจะขอนอนบนตักเขาอย่างน้อย 30 นาที” 

 

 

พ่อของ Linderman ทำอาชีพเป็นผู้รับเหมา ทุกๆ เช้า เขาจะออกจากบ้านประมาณ 8 โมง ดังนั้น เวลา 7.30 น. Tigger จะขึ้นไปนั่งบนตักเขา แล้วกรนอย่างมีความสุข

วันไหนที่ Tigger ไม่ได้กอดพ่อก่อนที่เขาจะออกไปทำงาน มันจะร้องโวยวายทั้งวัน จนกว่าพ่อจะกลับมา

 

 

เมื่อพ่อกลับมากินข้าวเที่ยงที่บ้าน Tigger จะรีบวิ่งไปที่ประตูเพื่อต้อนรับเขา และทันทีที่พ่อนั่งลง เจ้าเหมียวจะกระโดดขึ้นตักของเขาและทิ้งตัวในอ้อมแขนของเขา

ด้านพ่อ แม้เขาจะมีธุระที่ต้องทำ แต่เขาก็เต็มที่จะรอไปก่อน เพราะไม่อยากทำให้ Tigger ตื่น พ่อเคยพูดว่า “ตราบใดที่ Tig อยู่บนตักพ่อ พ่อไม่สามารถทำอะไรได้เลย” 

 

 

สำหรับ Tigger นั้น มันได้รับการช่วยเหลือโดย Linderman ตั้งแต่อายุเพียง 5 สัปดาห์เท่านั้น และมันก็ติดหญิงสาวมากๆ จนเรียกร้องให้เธอยู่ข้างๆ ตลอดเวลา

แต่เมื่อหญิงสาวแนะนำ Tigger ให้รู้จักกับพ่อ ใจของมันก็อยู่ที่ Linderman อีกเลย เพราะมันได้ปันใจทั้งหมดไปให้คุณพ่อแล้ว และทั้งคู่ก็ผูกพันกันอย่างรวดเร็ว โดยพ่ออ้างว่า Tigger เป็นแมวของเขา

 

 

Tigger มักจะเดินตามพ่อไปทั่วบ้าน พวกเขาจึงเป็นพ่อลูกที่ตัวติดกันตลอดเวลา และหากไม่มีธุระจำเป็น พวกเขาจะไม่ยอมแยกจากกันเด็ดขาด

มีอยู่ครั้งหนึ่งที่พ่อต้องไปทำงานที่อื่นเป็น 2-3 วัน เมื่อเขามา เขาบอกว่า “ถ้าครั้งหน้าพ่อต้องไปทำงานที่อื่นนานๆ แบบนี้อีก พ่อจะเอา Tigger ไปด้วย” ดูเหมือนพ่อจะคิดถึงเจ้าเหมียวมากกว่าแม่ซะอีก

 

 

วันไหนที่พ่อไม่ต้องออกไปทำงาน เขาจะใช้เวลาอยู่กับ Tigger ตลอดทั้งวัน บางวันพวกเขาแทบจะไม่ขยับไปไหนเลยด้วยซ้ำ

มิตรภาพของพ่อลูกต่างสายพันธุ์คู่นี้งดงามราวกับว่าพวกเขาเกิดมาเพื่อกันและกันจริงๆ

 

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น