“เหมียวนักเที่ยว” คอยส่งจดหมายระหว่างพ่อแม่กับเพื่อนบ้าน จนพวกเขากลายเป็นเพื่อนกัน


ตอนนี้หลายคนอาจจะรู้สึกเบื่อที่ต้องกักตัว หรือต้องทำงานที่บ้าน และแทบไม่ได้ออกไปสัมผัสโลกภายนอกเลย แต่หากคุณมีเพื่อนบ้านที่น่ารัก การกักตัวจะไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป

เจ้าเหมียวที่ชื่อ Billy เป็นหนึ่งในเพื่อนบ้านที่น่ารักและเฟรนด์ลี่ที่สุด เพราะมันทำให้เพื่อนบ้านมีแต่ความสุขและอยากเจอมันทุกวัน

 

 

Olga Shipunova วัย 29 ปี และ Zack King วัย 37  ปี จากลอนดอน เจ้าของของ Billy กลายเป็นเพื่อนทางจดหมายกับเพื่อนบ้าน ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดจาก Billy แน่นอนว่าต้องขอบคุณมันด้วย

 

 

เรื่องมีอยู่ว่าเย็นวันหนึ่ง Billy กลับเข้าบ้านพร้อมกับโน๊ตที่มัดติดกับปลอกคอ เมื่อเจ้าของเปิดโน๊ตใบนั้นก็พบข้อความว่า “แมวของคุณมาหาเราตอนที่มันอยู่ข้างนอก มันมานั่งอยู่ที่หน้าประตูและร้องเมี๊ยวๆ เพื่อขอเข้ามาข้างใน” 

“มันตลกมากๆ และเราก็รักมัน เราไม่รู้ว่ามันมาจากไหน ชื่ออะไร เราเลยเรียกมันว่า Billy … จากเพื่อนบ้านที่เป็นมิตร”

 

 

Olga กับ Zack ไม่รู้ว่าโน๊ตใบนี้มาจากเพื่อนบ้านคนไหน แต่พวกเขาก็ตอบกลับเพื่อนบ้านคนนั้น โดยขอบคุณที่พวกเขาชอบเจ้าเหมียว Billy และชื่อจริงๆ ของมันก็คือ Billy นั่นแหละ

ตั้งแต่นั้นมาคู่รักกับเพื่อนบ้านหลังดังกล่าวก็ติดต่อกันผ่านโน๊ต โดยมี Billy ทำหน้าที่เป็นคนส่งจดหมายระหว่างทั้ง 2 บ้าน จนกลายเป็นเพื่อนกันทางจดหมาย

 

 

ด้วยสถานการณ์โควิด 19 ในปัจจุบัน ทำให้ทั้ง 2 บ้านไม่สามารถพบปะกันได้ แต่การติดต่อกันผ่านโน๊ตทุกวัน ทำให้พวกเขารู้สึกสนิทกันในเวลาอันรวดเร็ว

 

 

สำหรับ Billy มันกลายเป็นบุรุษไปรษณีย์ส่วนตัวของทั้ง 2 บ้านไปแล้ว และมันก็ทำหน้าที่ได้ดีเสมอ โดยโน๊ตจากผู้ส่งไปถึงมือผู้รับในสภาพที่สมบูรณ์ทุกครั้ง

 

 

และนี่คือโน๊ตส่วนหนึ่งที่พวกเขาเขียนหากัน

.

.

.

 

Billy เป็นแมวที่มีบุคลิกชัดเจนตั้งแต่เด็กแล้ว มันมีนิสัยขี้สงสัย รักอิสระ เป็นมิตร และรักทุกคน โดยทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขของมัน

ทุกๆ วัน Billy จะชอบออกไปสำรวจสิ่งแวดล้อมนอกบ้าน โดยเลือกเส้นทางตามใจตัวเอง นางไม่มีตารางเวลาที่ชัดเจน บางครั้งมันอาจจะหายทั้งวันหรือทั้งคืน แต่สุดท้าย นางก็จะกลับมาบ้านเอง

 

 

Billy ไม่เคยสร้างปัญหาให้ใคร ยกเว้นหนูที่อยู่ในชุมชน (เจอที่ไหน มันพร้อมบวกเสมอ) แต่ถึงอย่างนั้น มันก็อ่อนโยนเกินกว่าจะฆ่าหนูได้เลย โดยหลังจากเล่นด้วยจนพอใจแล้ว มันก็จะปล่อยหนูพวกนั้นไป

 

.

 

จริงๆ แล้ว คู่รักกับเพื่อนบ้านจะแลกไลน์หรือแลกช่องทางติดต่อกันทางออนไลน์ก็ได้ แต่พวกเขาเลือกที่จะเขียนโน๊ตแบบนี้แทน เพราะเพื่อนบ้านอยากเจอ Billy บ่อยๆ

Billy เองก็ดูจะรู้ตัวแล้วว่าตอนนี้มันได้กลายเป็นบุรุษไปรณีย์ไปแล้ว ดังนั้นทุกๆ เช้า ก่อนออกจากบ้าน มันจะรอจดหมายจากพ่อแม่ เพื่อนำไปส่งให้กับเพื่อนบ้าน

 

 

เมื่ออยู่ที่บ้านของเพื่อนบ้าน เจ้าเหมียวก็จะรอจนกว่าพวกเขาเขียนจดหมายเสร็จ แล้วค่อยเดินกลับบ้าน

นอกจาก Billy แล้ว เราเชื่อว่าแมวตัวอื่นๆ ก็คงชอบไปทักทายเพื่อนบ้านแบบนี้เช่นกัน และหากคุณไม่อยากเบื่อกับการต้องอยู่บ้าน ลองใช้แมวของคุณส่งจดหมายให้เพื่อนบ้านแบบนี้ดูสิ

 

 

อย่างไรก็ตาม อย่าบังคับแมวออกไปส่งจดหมายนะ เพราะแมวบางตัวอาจไม่ชอบออกไปสำรวจกลางแจ้ง แต่ถ้าแมวของคุณชอบออกไปเที่ยว นี่แหละคือโอกาสเหมาะที่คุณจะหาเพื่อนทางจดหมาย

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments