เหมียวประท้วงทาสที่หนีเที่ยวคนเดียว ด้วยการพังข้าวของราวกับโจรขึ้นบ้าน!!


ทุกอย่างมี 2 ด้านเสมอ… แมวก็เช่นกัน ดังนั้นอย่าตัดสินแมวเพียงเพราะสิ่งที่คุณเห็น พวกมันอาจจะมีบางอย่างซุกซนซ่อนไว้ และไม่ได้เผยให้คุณเห็น

และนี่คือประสบการณ์ตรงจากคุณโมเลกุล เมื่อแมวสุดที่รักของเธอ ทำในสิ่งที่เธอคาดไม่ถึงระหว่างที่เธอไม่อยู่บ้าน

 

 

คุณโมเลกุลมีน้องแมวตัวหนึ่งชื่อ เปโม่ หรืออ้วน (เพราะนางจะหันเฉพาะตอนเรียก อ้วน เท่านั้น) นางมีนิสัยเรียบร้อย ไม่ดื้อ ไม่ซน ใจดี เป็นมิตรกับทุกคน รักสะอาด และไม่เคยสร้างปัญหา

ส่วนข้อเสียของเปโม่มีแค่ชอบนอนกรนและตดเหม็น โดยรวมแล้วถือว่าคุณโมเลกุลเป็นทาสแมวที่แต้มบุญสูงมาก

 

 

แต่แล้ววันหนึ่ง เรื่องที่คุณโมเลกุลไม่เคยเจอและคาดไม่ถึง ก็เกิดขึ้น!!

วันที่เกิดเหตุ คุณโมเลกุลไปเที่ยวค้างคืน โดยทิ้งเปโม่ไว้ที่บ้านกับแมวตัวอื่นๆ แต่ทั้งนี้ เธอได้เตรียมทุกอย่างให้ไว้ให้น้องๆ แล้ว ทั้งน้ำ อาหาร ที่นอน และความสะดวกสบายต่างๆ

 

 

คุณโมเลกุลไปค้างคืนที่อื่นเพียงแค่คืนเดียวเท่านั้น เพราะไม่อยากทิ้งแมวให้อยู่กันตามลำพังนานๆ และเช้าวันรุ่งขึ้น เธอก็รีบกลับบ้านทันที

เมื่อคุณโมเลกุลเปิดประตูบ้าน ภาพที่เห็นทำเอาทึ่งจนพูดไม่ออก คือ ข้าวของกระจาดกระจายเละเทะอยู่บนพื้น ราวกับโจรขึ้นบ้านยังไงอย่างนั้น

 

 

แต่ก่อนจะคิดว่าเป็นฝีมือโจร คุณโมเลกุลก็พบหลักฐานสำคัญที่ทำให้รู้ว่าทั้งหมดนี้เป็นฝีมือใคร และหลักฐานชิ้นนั้นก็คือสีหน้าของเปโม่…

เปโม่ทำหน้าตกใจเมื่อเห็นทาสเปิดประตูเข้ามา โดยมีแมวอีกตัวยืนดูอยู่ห่าง ราวกับจะบอกว่า ‘หนูไม่เกี่ยวนะ’ แต่ถึงอย่างนั้น เปโม่ก็ดูจะไม่สำนึกผิดสักเท่าไหร่ เพราะนี่คือ การประท้วงที่ทาสไปเที่ยวโดยไม่พามันไปด้วย 

 

 

หลังจากตะลึงไปพักใหญ่ๆ คุณโมเลกุลก็รวบรวมสติกลับมาได้ จากนั้นก็ใช้เวลาทั้งวันไปกับการเก็บข้าวของที่กระจายอยู่บนพื้นและทำความสะอาดบ้าน

 

 

จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ทำให้คุณโมเลกุลต้องเปลี่ยน Mindset เกี่ยวกับเปโม่ ว่ามันไม่ได้เรียบร้อยอย่างที่คิด แต่มันมุมร้ายๆ ซ่อนอยู่ และหากไม่อยากให้มันเผยมุมร้ายๆ ออกมา อย่าทำอะไรขัดใจมันเด็ดขาด

 

 

ฉันเป็นเด็กเรียบร้อย

 

เพราะฉะนั้นอย่าบังคับให้ฉันต้องร้าย

 

ที่มา Pajaree Thamsuan

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments