CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“เหมียวอ้วน” ย่องไปกินอาหารหมาเป็นประจำ แต่ถูกจับได้เพราะพุงติดประตู

ปกติแล้ว แมวจรมักจะมีรูปร่างผอมแห้ง แรงน้อย เพราะพวกมันไม่ได้กินข้าวเต็มอิ่มทุกมื้อ อย่าว่าแต่กินอิ่มเลย บางวันแทบไม่มีอะไรตกถึงท้องพวกมันด้วยซ้ำ

แต่น่าแปลก เจ้าเหมียวตัวนี้กลับมีรูปร่างอ้วนท้วม ดูสมบูรณ์กว่าแมวมีเจ้าของซะอีก ทั้งๆ ที่แมวจรจัด แต่มันกลับมีน้ำหนักมากถึง 9 กิโลกรัม

 

 

เหมียวอ้วนตัวนี้คือ Goliath ไม่มีใครรู้ว่าทำไมมันถึงอ้วนได้ขนาดนี้ ทั้งๆ ที่ไม่มีใครเลี้ยงดูมัน แต่แล้วความลับก็ถูกเปิดเผย เมื่อมันไปสร้างวีรกรรมบางอย่างไว้ในปี 2007

Barbara Baugnon ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของ Oregon Humane Society (OHS) เล่าว่า “มันแอบเข้าไปในโรงรถของผู้หญิงคนหนึ่ง เพื่อขโมยกินอาหารของสุนัข”

 

 

หาก Goliath เคยมีเจ้าของ หญิงเจ้าของโรงรถคนนั้นคิดว่ามันน่าจะแยกกับเจ้าของมาอย่างน้อย 6 เดือน มันเร่ร่อนไปตามถนน และกินอาหารที่พบประทังชีวิตไปวันๆ

การแอบกินอาหารสุนัข โดยที่เจ้าของไม่เคยรู้ นับว่าเป็นการกระทำที่ฉลาดมาก แต่แม้จะฉลาดแค่ไหน วันหนึ่งก็มีเหตุการณ์ไม่คาดคิดทำให้มันถูกจับจนได้

 

 

วันนั้น เจ้าของบ้านตื่นมาเห็นเจ้าเหมียวอ้วนติดอยู่ประตูหมา ซึ่งเป็นช่องทางที่มันใช้เข้าออกเพื่อมาขโมยกินอาหารทุกวัน เธอจึงโทรแจ้ง OHS จากนั้น Goliath ก็ถูกพาไปยังศูนย์พักพิงสัตว์

หลังจากที่ OHS รับแมวอ้วนเข้ามาอยู่ในการดูแล พวกเขาก็ตั้งชื่อให้มันว่า Goliath และแล้วมันก็กลายเป็นเซเลปผู้โด่งดังตั้งแต่คืนนั้น เพราะมีคนนำเรื่องราวของมันไปออกข่าวภาคค่ำของสำนักข่าวท้องถิ่น

 

 

Baugnon บอกว่า “ไม่บ่อยนักที่เราได้ช่วยเหลือแมวอ้วน Goliath เป็นเด็กดี เป็นมิตรกับมนุษย์ และชอบได้รับความสนใจ แต่สิ่งที่มันรักมากที่สุดคือ อาหาร”

 

 

Baugnon บอกว่า “ฉันไม่รู้ว่าเพราะอะไร แต่มันกลายเป็นศูนย์กลางความสนใจของคนในพอร์ตแลนด์ ทุกคนที่นี่รักแมวอ้วน”

เมื่อเจ้าของเห็น Goliath ผ่านทีวีในคืนนั้น เขาจำได้แม่นว่ามันคือแมวของเขา วันถัดมาเขาจึงมาที่ OHS พร้อมหลักฐานที่เป็นรูปภาพ เพื่อยืนยันว่าเจ้าอ้วนตัวนี้เป็นแมวของเขาจริงๆ

 

 

Baugnon บอกว่า “เมื่อเจ้าของของมันมาถึง เราได้รู้ว่าจริงๆ แล้วมันชื่อ Hercules นอกจากนี้เรายังได้รู้ด้วยว่าทำไมมันถึงแยกกับเจ้าของ”

เจ้าของเล่าว่า 6 เดือนก่อนหน้านี้ เขาได้เดินทางไปแคนาดา เพื่อปลูกถ่ายไตทั้ง 2 ข้าง ในช่วงเวลานั้น Hercules ได้หนีออกจากบ้านไป โดยอาศัยจังหวะที่คนดูแลเผลอ

 

 

“เหตุผลเดียวที่เขาผ่านทุกอย่างมาได้ เพราะเขารักแมวของเขามาก” Baugnon พูดถึงเจ้าของแมว

แม้ Hercules จะอยู่ห่างกับเจ้าของนานถึง 6 เดือน และมาอยู่ที่ศูนย์พักพิงอีก 1 คืน แต่เมื่อมันได้เจอเจ้าของ ทุกอย่างก็กลับมาเป็นปกติ

 

 

หลายปีต่อมา เมื่อเจ้าของได้กลับมาที่ OHS อีกครั้ง เพื่อพูดถึงความสำคัญของการบริจาคอวัยวะ เขาได้อัปเดตเรื่องราวของ Hercules ว่าตั้งแต่ตอนนั้น เขาก็ช่วยมันออกกำลังกายเป็นประจำ

นั่นหมายความ Hercules ในวันนี้ คงไม่มีรูปร่างอ้วนท้วมเหมือนอย่างวันนั้นอีกแล้ว

 

 

อาจจะเป็นความโชคร้ายที่ Hercules ต้องแยกกับเจ้าของถึง 6 เดือน แต่ต้องขอบคุณพลังโซเชียล ที่ทำให้เรื่องนี้จบลงอย่างสวยงาม

 

 

ที่มา  thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น