เจ้าเหมียวตีเนียนขึ้นมานั่งบนรถไฟโดยไม่มีตั๋ว สุดท้ายจึงถูกเชิญลงตามระเบียบ


การใช้บริการขนส่งอะไรก็แล้วแต่เราจำเป็นต้องซื้อตั๋วเสมอ หากคุณไม่มีตั๋ว ทางเจ้าหน้าที่ก็มีสิทธิที่จะเชิญคุณลงจากรถ… นี่คือกฎที่ทุกคนรู้ ทุกคนยอมรับและปฏิบัติตาม

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนบางคนจะพยายามแหกกฎนี้ ด้วยการขึ้นรถไฟโดยไม่ซื้อตั๋ว…

 

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม บนขบวนรถไฟหนึ่งทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน โดยผู้โดยสารพบว่า มีแมวไม่ทราบขึ้น เดินขึ้นมานั่งบนรถไฟโดยไม่มีตั๋ว

อย่างไรก็ตาม มันไม่สามารถหลุดรอดไปจากสายตาของผู้ตรวจบัตรโดยสารได้ และเพียงไม่นาน เจ้าหน้าที่ก็ได้เดินมาเชิญเจ้าเหมียวลงจากรถไฟ

 

 

แต่เจ้าเหมียวมีท่าทีขัดขืน เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องอุ้มมันออกไป ซึ่งระหว่างที่ถูกอุ้มออกไปนั้น ผู้โดยสารขนปุยตัวนี้ก็พยายามจะใช้เท้าเบรคตัวเองไว้ตลอด

แต่สุดท้าย มันก็ไม่สามารถต้านทานแรงของพี่เจ้าหน้าที่ได้อยู่ดี และต้องจำยอมออกไปด้วยความอับอายเล็กน้อย

 

 

ผู้โดยสารหลายคนที่เห็นเหตุการณ์รู้สึกเห็นใจเจ้าเหมียวมาก ยิ่งตอนที่มันพยายามใช้อุ้งเท้าน้อยๆ เบรคเจ้าหน้าที่นั้น มันดูน่ารักมากเลยหล่ะ

อย่างไรก็ตาม ทางการรถไฟได้ออกมาบอกถึงเหตุผลที่ไม่สามารถให้เจ้าเหมียวขึ้นรถไฟไปด้วยได้ การไม่มีตั๋วคือเหตุผลหนึ่ง

 

 

แต่นอกเหนือจากนั้นคือ พวกเขากลัวว่ามันจะสร้างความเดือดร้อนให้ผู้โดยสารคนอื่นๆ บนรถไฟ เช่น ร้องเสียงดัง แย่งที่นั่งคนอื่น ที่สำคัญ ไม่มีใครรู้ว่ามันขึ้นมาจากไหนและจะไปลงที่ไหน

จริงๆ มีหลายคนคิดว่าเจ้าเหมียวเป็นแมวจร แต่มีบางคนออกมาบอกว่ามันน่าจะมีเจ้าของและหนีเที่ยว เพราะมันมีรูปร่างดี อ้วน สะอาด แถมยังเป็นมิตรกับผู้คนด้วย

 

 

น่าเสียดายแทนเจ้าเหมียวที่ไม่ได้เดินทางไปยังจุดหมายตามที่ต้องการ แต่ก็หวังว่าสักวันเจ้าของหรือคนใจดีสักคนจะพาน้องนั่งรถไฟเที่ยวสักครั้งนะ

 

ที่มา unilad

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments