CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“แมวจร” กลับมาหาครอบครัวที่เคยช่วยเหลือมัน พร้อมพาลูกๆ มาแนะนำด้วย

แมวจรจัดตัวหนึ่งมาปรากฏตัวที่ละแวก Moreno Valley รัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อคุดขุ้ยอาหาร มันได้เดินไปที่หลังบ้านของครอบครัวครอบครัวหนึ่ง และโชคดีที่เจ้าของเอาอาหารให้มันกิน

ตั้งแต่นั้นมา ครอบครัวดังกล่าวก็ได้ให้อาหารเจ้าเหมียวตัวนั้นอย่างต่อเนื่อง โดยวางชามอาหารและน้ำไว้ให้มันที่นอกบ้าน เพราะมันจะมากินเฉพาะตอนที่ไม่เห็นใครอยู่

 

 

กระทั่งเย็นวันหนึ่ง เจ้าเหมียวตัวเดิมกลับมาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้มันไม่ได้ตัวคนเดียว… มันพาลูกแมวตัวเล็กๆ 2-3 ตัวมาด้วย ซึ่งก็คือลูกๆ ของมันเอง

เห็นได้ชัดว่าเจ้าเหมียวต้องการพาลูกๆ มาแนะนำกับมนุษย์ที่คอยช่วยเหลือมันมาตลอด

 

 

เมื่อเห็นว่าแม่แมวมีลูกๆ ตัวเล็กๆ ที่ต้องดูแล และพวกมันจำเป็นต้องอยู่ในที่ที่ปลอดภัย เจ้าของบ้านจึงติดต่อไปยัง Alley Cat Rescue in Los Angeles เพื่อขอความช่วยเหลือ

ด้วยความร่วมมือของเจ้าของบ้านและอาสาสมัครจาก Alley Cat Rescue in Los Angeles ในที่สุดแม่แมวกับลูกๆ 2 ตัวก็ถูกพาไปอยู่ในที่ที่ปลอดภัย

 

 

อย่างไรก็ตาม ยังมีลูกแมวอีกตัวหนึ่งที่ไม่ยอมให้จับ มันวิ่งหนีไปตอนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปช่วย ซึ่งทุกคนก็ยังมุ่งมั่นที่จะจับมันให้ได้

ระหว่างนั้นผู้ดูแลได้ตั้งชื่อให้แม่แมวว่า Rosie ส่วนลูกแมวคือ Alio และ Olio ทั้งหมดปรับตัวกับชีวิตในบ้านได้เป็นอย่างดี กินอิ่ม นอนอุ่น และผ่อนคลาย โดยเฉพาะแม่แมว มันยอมให้เจ้าหน้าที่ช่วยดูแลลูกๆ โดยไม่หึงหวงเลย

 

 

Alio กับ Olio ได้พากันออกสำรวจทุกซอกทุกมุมของห้องด้วยความอยากรู้อยากเห็น ขณะที่ Rosie เลือกที่จะนอนพักอย่างเต็มที่ เนื่องจากก่อนหน้านี้ มันต้องเลี้ยงดูลูกๆ ตามวิถีแมวจร จนแทบไม่ได้พักเลย

ข่าวดีหลังจากนั้นคือ เจ้าหน้าที่สามารถจับลูกแมวตัวสุดท้ายได้ และได้พามันมาอยู่กับพี่น้องและแม่

 


ลูกแมวตัวสุดท้ายมีชื่อว่า Harris ตอนแรกมันขี้กลัวและขี้อายมากๆ แต่ด้วยความรักและอ้อมกอดแสนอบอุ่นของผู้ดูแล มันก็เริ่มผ่อนคลายลง จนกลายเป็นลูกแมวขี้อ้อน

เพียงแค่ไม่กี่วัน Harris ก็กลายเป็นมิ้วน้อยที่ติดมนุษย์มากจนไม่อยากทำอะไรเลย นอกจากการได้กอดกับพวกเขา

 

 

ด้วยความน่ารักและขี้อ้อนสุดๆ ทำให้ครอบครัวหนึ่งตกหลุมรัก Harris และตัดสินใจรับเลี้ยงมันในที่สุด

ส่วนแม่แมว Rosie เมื่อรู้ลูกๆ ได้อยู่ในที่ปลอดภัย มีคนคอยดูแล มันก็เริ่มให้เวลากับตัวเองมากขึ้น โดยมันจะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับผู้ดูแล

 

 

นอกจากนี้ Rosie ตัดสินใจลาออกจากการเป็นแม่ และพร้อมที่จะหาครอบครัวใหม่ของตัว เพื่อเป็นศูนย์กลางของความสนใจ

เพียงไม่กี่วัน ฝันของ Rosie ก็เป็นจริง มันได้ย้ายไปอยู่ในบ้านหลังสุดท้าย ในฐานะสมาชิกของครอบครัว เพราะครอบครัวหม่รักมันมาก ทุกคนปฏิบัติกับมันราวกับลูกน้อยคนหนึ่ง

 

 

ส่วน Alio กับ Olio กำลังเติบโตในบ้านอุปถัมภ์ ทั้งคู่เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด และบุคลิกของพวกมันก็น่ารัก น่าหลงใหลมากๆ

ทุกคนหวังว่าน้องๆ ทั้ง 2 ตัว จะได้บ้านหลังสุดท้ายในไม่ช้านี้ และจะมีชีวิตที่ดีไม่แพ้น้องกับแม่

 

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น