แมวส้มมีลูกอยู่แล้ว 4 ตัว แต่ก็ยินดีรับเลี้ยง “ลูกแมวกำพร้า” และรักเหมือนลูกตัวเอง


ลูกแมวส้มตัวหนึ่ง ถูกพบอยู่ข้างถนนเพียงลำพัง สภาพของมันแย่มากๆ และอุ้งเท้าของมันเปรอะเปื้อนไปด้วยน้ำมันดิน พลเมืองที่ผ่านมาเจอ จึงรีบให้การช่วยเหลือมันทันที

ต่อมา Mellissa ผู้ก่อตั้ง Tiny but Mighty Kitten Rescue ในแคนาดา ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับลูกแมวตัวนั้น และเธอก็ยินดีที่รับมามาอยู่ในการดูแล

 

 

ก่อนหน้านั้น Mellissa ได้ช่วยเหลือแม่แมวตัวหนึ่งชื่อ Ginny มันกำลังท้อง และไม่กี่สัปดาห์ต่อมา มันก็คลอดลูกจำนวน 6 ตัว แต่มี 2 ตัวที่ไม่รอด

ส่วนลูกแมวที่เหลืออยู่ ประกอบด้วย Felix Fox Finn และ Peach 

 

 

Ginny เป็นแม่ที่ยอดเยี่ยมมาก มันคอยปกป้องลูกๆ และไม่เคยออกห่างจากลูกๆ เลย … ช่วงเวลาเดียวกันนี้เอง ที่ Mellissa ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับลูกแมวส้มตัวนั้น (ตัวต้นเรื่อง)

Mellissa ได้รับลูกแมวตัวนั้นมาดูแลที่บ้าน เธอให้มันนอนบนที่นอนนุ่มๆ อบอุ่น และป้อนนมให้มันผ่านท่ออย่างสม่ำเสมอตลอดทั้งวัน ในที่สุด แมวน้อยก็ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

 

Mellissa ตั้งชื่อให้ลูกแมวส้มตัวนี้ว่า Fenix มันกรนตลอดเวลา ดูเหมือนมันจะมีความสุขมากที่ได้รับการดูแลด้วยความรัก

เมื่อ Fenix พร้อมสำหรับการเข้าสังคม Mellissa ก็พามันไปแนะนำกับครอบครัวของ Ginny และลูกๆ

 

 

ทันทีที่ Ginny ได้ยินเสียงร้องของ Fenix มันก็เดินไปหาด้วยความกระตือรือร้น และเลียขนให้น้องแมวด้วยความรัก ราวกับเป็นลูกตัวเอง

ส่วนลูกๆ ของ Ginny ก็ยอมรับ Fenix เช่นกัน พวกมันต้อนรับสมาชิกใหม่อย่างอบอุ่น และปฏิบัติกับมันเหมือนพี่น้องครอกเดียวกัน

 

 

Fenix เข้ากับครอบครัวของ Ginny ได้อย่างรวดเร็วและกลมกลืน แต่มีสิ่งหนึ่งที่มันแตกต่าง นั่นคือ มันไม่กินนมจากเต้าของ Ginny เพราะมันถูกเลี้ยงด้วยนมขวดตั้งแต่แรก

อย่าไงก็ตาม ขณะที่ลูกตัวอื่นๆ กำลังกินนมแม่ Fenix จะโอบกอดแม่จากด้านหลัง เพราะมันอยากอยู่ใกล้ๆ ครอบครัวตลอดเวลา

 

 

ในวัย 2 สัปดาห์ Fenix ยังคงตัวเล็กกว่าลูกแมวตัวอื่นๆ แต่ถึงอย่างนั้น มันก็พยายามทำทุกอย่างให้ทันพี่ๆ เวลาเล่นมันจะเล่นอย่างหนัก และเวลานอน มันก็นอนอย่างเต็มที่

ในบรรดาลูกๆ ของ Ginny ทั้ง Felix ในฐานะพี่คนโต มักจะมอบอ้อมกอดแสนอบอุ่นใหกับ Fenix มันคอยอยู่เคียงข้างน้อง เฝ้าดูน้อง และจะวิ่งไปหาทันทีเมื่อได้ยินเสียงน้องร้องไห้

 

 

เมื่อถึงเวลาที่ต้องหาบ้านหลังสุดท้าย Mellissa อยากให้ Felix กับ Fenix ได้อยู่บ้านหลังเดียวกัน เพราะพวกเขาผูกพันกันมา และอยากให้มิตรภาพของทั้งคู่ดำเนินต่อไป

 

 

Ginny ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวใจดี พร้อมกับลูกสาวที่ชื่อ Peach ส่วนลูกแมวอีก 3 ตัว แม้ไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่พวกมันก็มีบ้านที่ดีและมีครอบครัวที่มอบความรักมากมายให้

ตัวสุดท้ายคือ Fenix แม้มันจะไม่ได้อยู่บ้านหลังเดียวกับ Felix ตามที่ Mellissa คาดหวัง แต่ที่บ้านใหม่ ก็มีพี่เหมียวที่ต้อนรับมันอย่างเป็นมิตร และทำให้มันมีความสุขในทุกๆ วัน

 

 

ที่มา lovemeow

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments