CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เมื่อแมวแสบรู้ว่าแม่ปลูกกัญชาแมวไว้ตรงไหน มันจึงขึ้นไปนอนในกระถางนั้นซะเลย

Anna Yvette Hoffman กับครอบครัวมีแมว 8 ตัว นก 1 ตัว และหมู 2 ตัว ดังนั้น พวกเขาจึงมักจะหาวิธีทำให้บ้านเป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงเสมอ

เนื่องจากในบรรดาสัตว์เลี้ยงนี้ แมวมีจำนวนมากที่สุดและมีความเป็นเจ้านายมากที่สุด ครอบครัวจึงเอาใจพวกมันด้วยการปลูกกัญชาแมวให้

 

 

Hoffman เล่าว่า “ฉันไม่เคยปลูกกัญชาแมวมาก่อน ดังนั้น ฉันจึงทำตามคำแนะนำจากอินเตอร์เน็ตทุกขั้นตอน ซึ่งหลังจากปลูกแล้ว ต้องรอจนมันโต ออกดอก จากนั้นก็เก็บดอกไปตากแดดจนแห้ง แล้วเอาให้แมว” 

Hoffman ได้ปลูกกัญชาแมวไว้ในกระถางที่ติดกับรั้ว โดยยกสูงจากพื้นพอที่จะไม่ให้เหล่าสัตว์เลี้ยงทำลายได้ เพราะเธอรู้ดีว่าพวกสัตว์เลี้ยงชอบออกมาเล่นนอกบ้าน และพวกมันแต่ละตัวมีความแสบซนมากแค่ไหน

 

 

อย่างไรก็ตาม ในบรรดาแมวทั้ง 8 ตัว Maggie ชอบออกมาสำรวจนอกบ้านมากที่สุด และสนิทกับเจ้าหมู Albert กับ  Charlotte

Maggie นั่งเฝ้า Albert กับ  Charlotte ขณะที่พวกมันกำลังกินหญ้า แม้มันจะไม่ได้กินด้วย แต่แค่ได้อยู่ใกล้ๆ นางก็มีความสุขแล้ว

 

 

กระทั่งวันหนึ่ง ขณะที่ Maggie กำลังออกสำรวจนอกบ้านตามปกติ นางก็บังเอิญเห็นกัญชาแมวที่แม่ปลูกไว้ นางจึงกระโดดขึ้นไปอยู่ในกระถางอย่างไม่ลังเล

ตอนนั้น Hoffman กำลังล้างจานอยู่ในครัว และเมื่อมองออกไปเธอก็เห็น Maggie กำลังนอนอยู่ในกระถางกัญชาแมว จึงรีบออกไปดูพร้อมถ่ายคลิปไว้

 

 

Hoffman บอกว่า “Maggie นอนชิลล์อยู่ในกระถางกัญชาแมว มันดูฟินมากๆ ราวกับนี่คือสวรรค์ของมัน แม้กัญชาแมวจะพังเกืยบหมด แต่ฉันไม่โกรธมันหรอก เพราะฉันมองว่าเป็นเรื่องตลกมากกว่า”

จากนั้นแม่ก็บอกให้ Maggie ลงจากกระถาง แทนที่มันจะลงมาดีๆ มันกลับพลิกตัวไปมาอยู่ในกระถางต่ออย่างเมามัน ซึ่งนั่นยิ่งทำให้กัญชาแมวเสียหายมากกว่เดิมอีก

 

 

หลังจากขยี้จนพอใจแล้ว Maggie ก็กระโดดลงมาจากกระถาง แล้วกลิ้งตัวบนพื้นต่อ สงสัยจะเมาค้าง

ตั้งแต่รู้ว่าแม่ปลูกกัญชาแมวไว้ตรงไหน Maggie จะใช้เวลานอกบ้านนานกว่ากปกติ และก็มักจะนอนบนในกระถางกัญชาแมวนั่นแหละ

 

 

Hoffman บอกว่า “เพราะ Maggie ทำกัญชาแมวพังเกือบหมด ฉันจึงไม่มีโอกาสได้เก็บดอกกัญชาแมวเพื่อแบ่งให้แมวตัวอื่นๆ” 

แม้จะรู้ว่า Maggie ไม่เคยถนอมกัญชาแมวเลย แต่ Hoffman ก็ปล่อยให้มันทำอย่างนั้นต่อไป เพราะนี่คือความสุขของมัน ถ้ามันพังจนหมดจริงๆ เธอค่อยซื้อมาปลูกใหม่ก็ได้

 

 

ที่มา thedodo l tiktok


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น