CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หญิงใจดีตามตื๊อ “เหมียวถูกทิ้ง” นานนับปี ในที่สุดมันก็ยอมรับเธอเป็นทาส

เมื่อประมาณ 8 ปีก่อน Stephanie Perfect ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านใหม่ เธอสังเกตเห็นแมวขี้อายตัวหนึ่งกำลังแอบมองเธอจากต้นไม้ที่อยู่ที่อีกฝั่งของถนน ตั้งแต่วันนั้น เจ้าเหมียวก็มาให้เธอเห็นทุกวัน

Stephanie ได้ไปถามเพื่อนบ้านเกี่ยวกับแมวตัวนั้น และได้ทราบว่ามันถูกเจ้าของคนเก่าทิ้งเมื่อประมาณ 4 ปีก่อนที่เธอจะย้ายเข้ามาอยู่ที่นี่

 

 

ปกติแล้วเพื่อนบ้านคอยให้น้ำและอาหารกับเจ้าเหมียวเสมอ Stephanie จึงลองทำบ้าง แต่ปรากฏว่าเมื่อเธอเริ่มให้อาหารมัน มันก็มาหาเธอที่บ้านทุกวัน

ช่วงแรกๆ เจ้าเหมียวไม่ยอมกิน จนกว่า Stephanie จะกลับเข้าไปในบ้าน … เจ้าเหมียวจะขึ้นมากินอาหารที่ระเบียงบ้านของ Stephanie และเมื่อกินอิ่ม มันก็จะวิ่งหนีไปทันที

 

 

ความสัมพันธ์ระหว่าง Stephanie กับเจ้าเหมียว เป็นอยู่อย่างนั้นเป็นเวลาประมาณ 1 ปี โดยที่เจ้าเหมียวไม่เคยยอมให้เธอเข้าใกล้เลย

อย่างไรก็ตาม ช่วงหลังๆ มา เจ้าเหมียวจะอยู่ในบริเวณบ้านของ Stephanie นานขึ้นกว่าเดิม และจะไม่ไปไหน ตราบใดที่เจ้าของบ้านไม่เปิดประตูออกมา

 

 

เมื่อฤดูหนาวเริ่มมาเยือน Stephanie ได้ทำบ้านเล็กๆ ให้เจ้าเหมียว โดยวางห่มนุ่มๆ ไว้ข้างใน … เพียงไม่นาน เจ้าเหมียวก็เรียนรู้ว่านี่คือที่ที่ปลอดภัยสำหรับมัน

ดังนั้นเมื่อไหร่ที่หนาวหรือมีพายุ เจ้าเหมียวก็จะเข้ามาหลบอยู่ในบ้านที่ Stephanie ทำให้ การกระทำเล็กๆ น้อยนี้ ทำให้แมวขี้อายเชื่อใจเธอมากขึ้น

 

 

หลังจากผ่านไป 1 ปี เจ้าเหมียวก็ย้ายเข้ามาอยู่ใกล้ระเบียงบ้านของ Stephanie มากขึ้นๆ โดยเฉพาะเมื่อถึงเวลากินอาหาร ขณะเดียวกัน Stephanie ก็คุยกับมันทุกวัน จนมันจำเสียงเธอได้

กระทั่งเช้าวันหนึ่งเมื่อ Stephanie ตื่นขึ้นมา เธอก็ต้องเซอร์ไพรส์ เมื่อเห็นว่าเจ้าเหมียวอยู่ที่ระเบียงบ้านและกำลังจ้องมองมาที่เธอ

 

 

Stephanie พยายามกลั้นความตื่นเต้นเอาไว้ และเคลื่อนไหวช้าๆ เพื่อไม่ให้เจ้าเหมียวตกใจ จากนั้นเธอก็ค่อยๆ นั่งลงและลูบหัวมันเบาๆ

หลังจากถูกลูบหัว ลูบหู เจ้าหมียวก็ทิ้งตัวนอนหงายกับพื้น เพื่อให้ Stephanie ลูบพุงให้ด้วย ตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนกัน

 

 

Stephanie ได้ตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวว่า Buddy และเมื่อมันเชื่อใจเธอมากพอแล้ว เธอก็พามันไปหาสัตวแพทย์ เพื่อตรวจสุขภาพ

เมื่อตรวจร่างกายแล้ว คุณหมอบอกว่า Buddy เป็น FIV (ภูมิต้านทานบกพร่อง) อย่างไรก็ตาม แมวที่เป็น FIV สามารถมีชีวิตยืนยาวได้ ตราบได้ที่ได้รับการดูแลที่ดี

 

 

ในที่สุด Buddy ก็เริ่มเข้ามาอยู่ในบ้านของ Stephanie และนอนบนเตียงนุ่มๆ ที่สำคัญ มันเริ่มคุ้นชินกับการเป็นแมวในบ้านมากขึ้นทุกวัน

แม้จะได้รับความเชื่อใจจากเจ้าเหมียวแล้ว แต่ Stephanie ก็ไม่เร่งรัดให้มันใช้ชีวิตเหมือนแมวบ้านทั่วไป แต่เธอค่อยๆ สอนให้มันรู้จักของเล่น สอนให้ส่องนกผ่านหน้าต่าง หรือดูกระรอกที่หลังบ้าน

 

 

สิ่งที่ทำให้ Stephanie ประทับใจมากที่สุดคือ Buddy ยอมให้เธออุ้ม แล้วมันก็ทิ้งตัวลงในอ้อมกอดของเธอ พร้อมกับกรนเสียงดังมาก

Stephanie บอกว่า “Buddy น่ารักมากๆ มันขี้อ้อน และกรนเสียงดัง ตอนนี้มันไม่ต้องแอบกินอาหารอีกต่อไปแล้ว เพราะในบ้านนี้มีอาหารอร่อยๆ มากให้มันกินเท่าที่ต้องการ”

 

 

เธอบอกอีกว่า “ฉันมีความสุขมากๆ ที่ได้เห็น Buddy เบ่งบานขึ้น ตั้งแต่วันที่มันเป็นแมวขี้อาย จนถึงวันที่มันกลายเป็นแมวขี้อ้อน ขี้เล่น และเป็นเด็กดีของฉัน”

 

 

ปัจจุบัน Buddy กลายเป็นแมวในบ้าน 100% และใช้ชีวิตทุกวันราวกับราชา เพราะมันอยู่สุขสบาย โดยมี Stephanie คอยสนองทุกความต้องการของมัน

Stephanie บอกว่า “เราอยู่ด้วยกันมา 8 ปีแล้ว ซึ่งฉันไม่แน่ใจว่าใครช่วยใครกันแน่ เพราะตั้งแต่มันเข้ามาในชีวิต หัวใจของฉันเต็มไปด้วยความสุขเสมอ ฉันรู้สึกโชคดีที่มากๆ Buddy เลือกฉันเป็นทาส”

 

 

ติดตาม Buddy และการผจญภัยของน้องได้ที่เพจ The Adventures of Buddy – the no longer stray outdoor kitty

 

.

.

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น