CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ทาสแมวปิ้งไอเดีย “ขายขนแมว” สำหรับคนที่ไม่มีแมวแต่อยากถูกมองว่าเลี้ยงแมว…

สำหรับคนเลี้ยงแมว อาจจะรู้สึกรำคาญขนแมว หรือมองว่าขนแมวเป็นขยะที่ปัดกวาดยังไงก็ไม่มีวันหมด …แต่เรื่องต่อไปนี้ อาจทำให้คุณเปลี่ยนความคิดไปเลยก็ได้

และนี่คือเรื่องน่าเหลือเชื่อที่ #เหมียวขี้ส่อง บังเอิญเจอใน Shopee แล้วก็รู้สึกว้าวซ่ามาก เพราะนี่ไม่ใช่การขายเสื้อผ้า อาหาร เครื่องประดับ หรือของใช้ทั่วไป แต่เป็นการขายขนแมว

 

 

เพื่อนๆ หลายๆ คน รวมถึงตัว #เหมียวขี้ส่องเอง อาจจะสงสัยว่า อะไรเป็นแรงบันดาลใจห้ทาสแมวคนหนึ่ง ผุดไอเดียขายขนแมว แน่นอนว่าเราได้สัมภาษณ์เจ้าของไอเดียไปเรียบร้อยแล้ว

ร้านดังกล่าวนี้มีชื่อว่า Callme ขายอยู่ใน Shopee โดยเจ้าของร้านมีชื่อว่า คุณอุ๋ย 

 

 

คุณอุ๋ยเล่าให้ฟังว่าเธอเป็นคนรักแมว หลงแมว และคลั่งแมว เมื่อเห็นใครก็ตามที่มีขนแมวติดตามเสื้อผ้า เธอรู้สึกว่าน่ารักดี อารมณ์แบบว่าเจอพวกเดียวกันไรงี้

ด้วยเหตุนี้คุณอุ๋ยจึงปิ้งไอเดียนำขนแมวที่บ้านมาขาย เผื่อว่าทาสแมวที่ไม่ได้เลี้ยงแมว อยากดูเป็นคนเลี้ยงแมว ด้วยการนำขนแมวไปติดตามเสื้อผ้า

 

 

คุณอุ๋ยมีแมวอยู่ 3 ตัว แต่ตัวที่เธอนำขนมาขายคือ น้องฟ้าใหม่ พันธุ์ Scottish Fold พร้อมบรรยาสรรพคุณว่า เส้นเล็ก นิ่ม ติดผ้าง่ายมาก ในราคา 5 บาทเท่านั้น

 

 

สำหรับลูกค้าที่ยังงงๆ ว่า จะนำขนแมวไปทำอะไรหรือใช้ยังไง? คุณอุ๋ยได้บรรยายเพิ่มเติมว่า “คนที่รักแมวหรือไม่ได้เลี้ยงแมว แต่อยากให้คนอื่นมือง่าเลี้ยงแมว เพียงนำขนแมวนี้ไปติดเสื้อผ้า”

“ขนเส้นเล็กติดง่ายมากๆ ติดแล้วเอาออกยากมากค่ะ แนะนำเพื่อให้คนอื่นเอ็นดูหรือมองว่าเรารักแมว ขนาดก้อน 3×3 ซม.”

 

 

เพื่อยืนยันว่านี่เป็นขนของ Scottish Fold จริงๆ คุณอุ๋ยจึงได้นำรูปของน้องฟ้าใหม่มาประกอบด้วย (แหม่ ทำเอาทาสแมวไม่อยากซื้อแค่ขน แต่อยากซื้อทั้งตัวไปเลย)

ทั้งนี้คุณอุ๋ยบอกว่าเธอไม่ได้ขายขนแมวจริงจังขนาดนั้น แต่แค่มองว่ามันน่ารักดี อีกอย่าง ขนแมวที่ตัดไป จะทิ้งก็เสียดาย งั้นแบ่งให้เพื่อนๆ ทาสแมวที่อยากได้ดีกว่า (ขายเล่นๆ แต่มีคนซื้อจริงนะจ๊ะ)

 

 

นอกจากร้านของคุณอุ๋ยแล้ว #เหมียวขี้ส่อง ได้บังเอิญเจออีกร้านหนึ่งคือ dada_b2 ที่ขายขนแมวเหมือนกัน แต่เพิ่มฟังก์ชั่นเพิ่มขึ้นนิดหน่อยคือ ก้อนใหญ่ พันธุ์อ้วน เลือกสีได้

ร้านนี้ราคาเริ่มต้นที่ 5-15 บาทค่ะ

 

 

นี่ไม่ได้ตัดนะ แค่ลูบตัวน้องเฉยๆ

 

ทีนี้เห็นประโยชน์ของขนเลาแล้วสินะ

 

ปั้นเป็นก้อนๆ

 

บ้านไหนมีแมวหลายตัว ก็จะมีสีให้เลือกเยอะหน่อย

 

อยากได้สีไหน ทักเลยจ้า

 

เรียบเรียงโดย เหมียวขี้ส่อง


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น