แมวส่วนใหญ่มีนิสัยอยากรู้อยากเห็น และบางตัวก็อยากมีส่วนร่วมกับกิจกรรมของทาสทุกอย่าง เหมือนกับแมวชาวสวนอย่าง ชิโระจัง
ใครเป็นทาสแมวคงจะรู้จักชิโระจังกันอยู่แล้ว เพราะน้องค่อนข้างจะโด่งดังในแวดวงแมว แต่ใครที่ยังไม่เคยรู้จักน้อง ย้อนไปดูจากบทความนี้ ชิโระจัง แมวตะกร้า
สำหรับวันนี้ชิโระจัง ไม่ได้มาคนเดียว แต่พาเพื่อนๆ มาด้วยอีก 2-3 ตัว และภารกิจของพวกมันในวันนี้คือ การช่วยคุณยายเก็บหัวไชเท้า
สู้ๆ นะยายนะ พวกเราเชียร์อยู่ (สู้กับใครก่อน…)
ขณะที่คุณยายกำลังเก็บหัวไชเท้า ชิโระจังกับเพื่อนอีกตัวก็ขี่หลังคุณยาย และเฝ้าดูทุกอย่างที่เธอทำอย่างใจจดใจจ่อ ราวกับว่ากำลังช่วยอยู่งั้นแหละ
อื้มมม รู้สึกรวยจัง (รวยหัวไชเท้า)
แม้ว่าแมว 2 ตัวนี้จะค่อนข้างหนัก แต่คุณยายก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะรู้ว่าหลานขนปุยพวกนี้แค่อยากอยู่ใกล้ๆ และเธอเองก็แฮปปี้ที่พวกมันติดเธอแจเลย
ป่ะพวกเรา เช็คของ หัวไหนไม่ดี เขี่ยทิ้งเลย
หลังจากเก็บหัวไชเท้ามาแล้ว ขั้นตอนต่อมาคือเอมาล้างให้สะอาด ซึ่งแนะนอนว่า ชิโระจังกับเพื่อนก็ไม่พลาดขั้นตอนนี้เช่นกัน นี่ถ้าโดดลงน้ำได้ พวกมันคงทำไปแล้ว
ล้างให้สะอาดนะยาย
เตรียมขนขึ้นรถ
ทุกอย่างเรียบร้อย กลับบ้านได้… ระหว่างนั่งรถกลับ ของีบหน่อยนะ เหนื่อยเหลือเกิน
ชมคลิปด้านล่างนี้
ที่มา eureka
ใส่ความเห็น
คุณต้องเข้าสู่ระบบ เพื่อจะพิมพ์ความเห็น