CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘เหมียวจอมดื้อ’ โมโหสุดๆ เมื่อทาสออกไปนอกบ้าน แต่มันพามันออกไปด้วย

แมวอาจจะดูหยิ่งๆ ไม่สนโลก แต่จริงๆ แล้ว พวกมันรักทาสมากกว่าสิ่งอื่นใด เพราะแบบนี้ เจ้าเหมียว Marcus จึงโมโหทุกครั้งที่เจ้าของออกจากบ้านโดยไม่พามันไปด้วย

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 3 ปีก่อน Kira Pierson รับเลี้ยง Marcus จาก  Animal Friends Humane Society รัฐโอไฮโอ ตั้งแต่นั้นมา ทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนซี้กัน

 

 

Pierson เล่าว่า “Marcus ได้เปลี่ยนชีวิตของฉันไปอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากก่อนหน้านี้ฉันไม่เคยเลี้ยงสัตว์มาก่อน แต่ทำมันทำให้ฉันกลายเป็นคนรักสัตว์” 

Marcus มีนิสัยขี้เล่น ดื้อ และเอาแต่ใจมาก คือ เวลาที่มันอยากเล่น เจ้าของต้องเล่นกับมันจนกว่าจะพอใจ และเมื่อไหร่ที่ไม่อยากเล่น มันก็จะเดินหนีไปเฉยๆ และห้ามไปแหย่มันเด็ดขาด

 

 

หนึ่งในกิจกรรมที่ Marcus ชอบมากที่สุดคือ การได้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน โดยทุกครั้งที่ออกไป ทาสจะใส่สายจูงให้ เพื่อความปลอดภัยของมันเอง

ด้วยความที่ Marcus ชอบกิจกรรมกล้างแจ้งมากๆ ดังนั้น ไม่ว่าทาสจะพาเดินเล่นนานแค่ไหน ก็ไม่เคยเพียงพอสำหรับมันอยู่ดี และมันจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้อยู่ข้างนอกต่อจนกว่ามันจะพอใจ

 

 

ล่าสุด Pierson ตัดสินใจทาสีประตูหน้าบ้านใหม่ และเธอจำเป็นต้องขัง Marcus ไว้ในบ้าน เพื่อที่จะได้ทำงานให้เสร็จโดยไม่ถูกเจ้าเหมียวก่อกวน

แต่ Marcus ไม่ชอบการถูกทิ้งให้อยู่บ้านเพียงลำพัง มันจึงแสดงออกให้เจ้าของรู้ว่ามันรู้สึกอย่างไร เมื่อทาสออกไปข้างนอกโดยไม่พามันออกไปด้วย

 

 

Pierson บอกว่า “ฉันทาสีอยู่ข้างนอกประมาณ 10 นาที ก่อนจะสังเกตเห็นมัน มันยื่นหัวออกมาจากมู่ลี่ และจ้องมองมาที่ฉันด้วยสีหน้าที่เคียดแค้น” 

แม้จะรู้ว่า Marcus โกรธมาก แต่เธอก็อดไม่ได้ที่จะหัวเราะ เพราะมันตลกมากจริงๆ ขณะเดียวกัน เจ้าเหมียวก็ยังคงกดดันเธออย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่ามันไม่ได้ผล

 

https://www.instagram.com/p/CDwYz1an2dv/?utm_source=ig_embed

 

หลังจากที่ยื่นหัวออกจากมู่ลี่ประมาณ 3 นาที แล้วไม่ได้ผล Marcus ก็ตัดสินใจใช้วิธีอื่น ทั้งร้องโวยวาย และข่วนประตูไม่หยุด

นี่แหละ ความดื้อด้านของแมวที่ชื่อ Marcus จริงๆ นางมีวีรกรรมอื่นๆ อีกนะ ติดตามได้ที่อินสตาแกรม passiveagressivepets

 

 

แม่แค่ออกไปทาสีประตูเฉยๆ ลูก ไม่ได้ไปไหนเลย

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น