CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ทาสสาวตามหา “แมวนักเที่ยว” นานนับชั่วโมง ก่อนจะไปพบมันติดอยู่ในบ้านคนอื่น

นับตั้งแต่ถูกรับเลี้ยง เจ้าเหมียว George มักจะทำตัวเป็นนายกเทศมนตรีประจำย่านอพาร์ตเมนต์ของมันเสมอ มันชอบเดิดเตรดเตร่ไปทั่ว เพื่อทักทายเพื่อนบ้านทุกคน และนั่นก็เป็นสิ่งที่มันชอบทำมากที่สุดในแต่ละวัน

Jodi McCree แม่ของ George บอกว่า “มันเป็นแมวที่พิเศษมาก ทุกวันนี้ฉันยังงงอยู่เลยว่ามันถูกทิ้งได้ยังไง เพื่อนบ้านในละแวกอพาร์ตเมนต์ของฉัน รู้จักมันเป็นอย่างดี”

 

 

เธอบอกอีกว่า “George เป็นที่รักของคนในย่านนี้ รวมถึงฉันด้วย ที่สำคัญ มันเคยทำให้เพื่อนบ้านสูงอายุคนหนึ่ง หายจากกลัวแมว โดยมันจะชอบไปนั่งคุยกับเขา ตอนที่เขาออกมานั่งเล่นหน้าบ้าน”

แม้ว่า George จะชอบออกไปเที่ยวข้างนอก แต่มันจะกลับมาหาแม่เสมอ กระทั่งวันหนึ่ง McCree รู้สึกว่าเจ้าเหมียวหายไปนานกว่าปกติ เธอจึงตัดสินใจออกไปตามหามัน

 

 

McCree เดินตามหา George ทุกซอกทุกมุมรอบๆ อพาร์ตเมนต์ พร้อมตะโกนเรียกชื่อของมัน แต่หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ นั่นทำให้เธอเริ่มรู้สึกกังวลใจขึ้นมา

หญิงสาวจึงกลับไปที่อพาร์ตเมนต์ของเธอ และเริ่มตามหา George อีกครั้ง แต่จังหวะนั้นเอง เธอก็เห็นเจ้าเหมียวอยู่ที่หน้าต่าง…

คลิ๊กดูคลิปที่ @valkyrievolta

 

 

ทว่าหน้าต่างดังกล่าวนั้น ไม่ใช่หน้าต่างบ้านของ McCree แต่เป็นบ้านของเพื่อนบ้าน หญิงสาวรู้เลยว่า George คงเข้าไปตอนที่เพื่อนบ้านเปิดประตูทิ้งไว้ ซึ่งเจ้าของบ้านเองก็คงไม่รู้ มันเลยติดอยู่ข้างใน

McCree รู้สึกโล่งใจมากที่เห็นว่า George ยังปลอดภัยดี ด้านเจ้าเหมียว เมื่อเห็นแม่ มันก็ดูจะงงๆ เล็กน้อยที่แม่ยืนหัวเราะ แทนที่จะรีบมาช่วยมัน

 

 

เนื่องจากเจ้าของบ้านไม่อยู่บ้านในเวลานั้น McCree จึงไม่สามารถเข้าไปช่วย George ได้ แต่เธอก็โทรไปหาพวกเขา และเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ทราบ

เพียงไม่นาน เจ้าของบ้านก็กลับมาถึงและปล่อย George เป็นอิสระ… รวมๆ แล้ว วันนั้นเจ้าเหมียวออกไปเที่ยว (บ้านคนอื่น) นานถึง 5 ชั่วโมงทีเดียว

 

 

เมื่อกลับมาที่บ้าน ดูเหมือน George จะไม่ค่อยหิวสักเท่าไหร่ และไม่มีอาการตื่นตระหนกใดๆ ด้วย เพราะที่บ้านหลังนั้นเลี้ยงหมา ซึ่งเข้ากับแมวได้ดี จึงคาดว่าเจ้าตูบน่าจะแบ่งน้ำและขนมให้มันกินระหว่างที่มันติดอยู่ในนั้น

หลังจากเหตุการณ์นี้  McCree ก็ได้แต่หวังว่า George จะระวังตัวมากขึ้น และไม่เข้าบ้านคนอื่นสุ่มสี่สุ่มห้าอีก … แต่ด้วยความเป็นแมวอะเนอะ ไม่มีใครรู้เลยว่าในแต่ละวันพวกมันวางแผนที่จะทำอะไรบ้าง

 

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น