“เจ้าส้ม” แมวประจำมหาวิทยาลัย เข้ามอมาเพื่อหาที่นอนและให้นักศึกษาจกพุงคลายเครียด


มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น กำลังกลายเป็นไวรัลในขณะนี้ ไม่ใช่เพราะอาจารย์ นักศึกษา หรือสถานที่ แต่เป็นเพราะแมวประจำมหาวิทยาลัย

ซึ่งแมวที่ว่านี้ก็ไม่ได้ทำอะไรเลย มันแค่นอนในห้องเรียน เดินเตรดเตร่ไปทั่วมหาวิทยาลัยและไม่สนโลก

 

 

กิจวัตรประจำวันของเจ้าเหมียวคือ งีบบนหินในสวนหย่อมบ้าง

 

นอนในกล่องข้างเครื่องปริ๊นบ้าง

 

หรือเดินเล่นในรั้วมหาวิทยาลัย

 

คนที่นำภาพเจ้าเหมียวมาโพสต์ในทวิตเตอร์บอกว่า “แมวในมหาวิทยาลัยแห่งนี้อิสระมาก มันอยากทำอะไรก็ตาม อยากไปไหนก็ไป และอยากนอนตรงไหนก็นอน โดยไม่สนใจสิ่งรอบตัว”

 

 

โพสต์ดังกล่าวถูกรีทวิตมากกว่า 40,000 ครั้ง และมีชาวเน็ตอีกหลายคนที่เคยเจอเจ้าเหมียวตัวนี้ โพสต์รูปของมันในคอมเมนต์ เพื่อยืนยันว่าแมวมหาลัยนี้มีชีวิตที่อิสระมากจริงๆ

สำหรับที่มาที่ไปของเจ้าเหมียวตัวนี้ยังไม่ปรากฏชัดเจน แต่คาดว่ามันน่าจะอยู่ที่นี่มานานแล้ว สังเกตจากบรรดานักศึกษาที่ปฏบัติกับมันราวกับเป็นเจ้าของมหาวิทยาลัย

 

 

นักศึกษาคนหนึ่งบอกว่า “แม้ไม่ได้เล่นด้วย แค่ได้เห็นมันนอน ฉันก็มีความสุขแล้ว เพราะมันน่ารักมาก และสามารถนอนได้ทุกที่ ทุกเวลา”

เจ้าเหมียวเป็นที่รักของทุกคนในมอ ไม่ว่าจะเป็นอาจารย์ นักศึกษา หรือพนักงานในมอ เพราะมันเป็นมิตร เข้ากับคนง่าย ขี้อ้อนและไม่สร้างปัญหา ที่สำคัญ มันน่ารักอย่างที่นักศึกษาบอกนั่นแหละ

 

บางทีนางก็ตั้งใจเรียนะ ว่าไม่ได้เด้อ

 

เมื่อไหร่ก็ตาม ที่เจ้าหมียวเบื่อการโดนรุมเยอะๆ มันก็จะไปหาที่สงบๆ นอน แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่อยากได้ความสนใจ มันก็จะไปในที่ที่คนเยอะๆ เช่น ในห้องเรียน สนามกีฬา หรือโรงอาหาร

นอกจากนักศึกษาที่ช่วยกันเป็นพี่เลี้ยงให้เจ้าเหมียวแล้ว ยังมีพนักงานบางคนที่เป็นคนดูแลน้องเป็นประจำ เพราะแบบนี้ชีวิตของมันจึงไม่เคยขาดความรักเลย

 

ที่นอนมีเยอะแยะ แต่น้องสะดวกตรงนี้อะ

 

ว่างๆ ก็ฝนเล็บ เผื่อจะเอาไปใช้กับนักศึกษาที่ดื้อและไม่ตั้งใจเรียน

 

ดูต้นโพสต์และคอมเมนต์ของชาวเน็ตจากโพสต์ด้านล่างนี้

 

ที่มา mothership

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments