CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“แม่แมวแสนดี” แฮปปี้เมื่อรู้ว่าลูกน้อยที่รอดเพียงตัวเดียวของมัน เริ่มเติบโตขึ้นแล้ว

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน Rescue Cats of Florida ได้ช่วยเหลือแมวและลูกแมวหลายตัวจากบ้านที่ทำการเพาะพันธ์แมว และรับพวกมันเข้ามอยู่ในการดูแล

แมวบางตัวกำลังตั้งท้องและจำเป็นต้องการอยู่ในการดูแลของผู้ที่มีประสบการณ์ เจ้าหน้าที่จึงติดต่อไปยัง Samantha Fox ผู้ก่อตั้ง  Fox Foster Kittens เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

Samantha บอกว่า “ประธาน Rescue Cats of Florida ต้องการให้แมวที่กำลังตั้งท้อง ได้รับการดูแลที่ดีที่สุด ซึ่งที่ได้ยินมา มีแมวที่ตั้งท้องอยู่ 2 ตัว ฉันจึงตอบรับที่จะช่วยเหลือ เพราะฉันมีพื้นที่สำหรับพวกมัน”

หนึ่งในแมวที่กำลังท้อง ชื่อ Gucci เป็นแมวส้มพันธุ์ผสมระหว่างเปอร์เซียกับมันช์กิ้น มันผ่อนคลายลงแทบจะได้ทันทีเมื่อได้รับการความอบอุ่นจากครอบครัวอุปถัมภ์

 

 

Gucci กินจุตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์และชอบให้พวกเขาแปรงขนให้

ทั้ง Gucci และแมวอีกตัวที่กำลังท้อง ต้องการใครสักคนที่คอยจับตาดูพวกมันตลอดเวลา ซึ่ง Samantha อาสารับหน้าที่นี้และคอยตอบสนองทุกอย่างที่พวกมันต้องการ

 

 

Gucci มีนิสัยค่อนข้างเอาแต่ใจ มันเป็นคุณแม่วัยสาวที่มีความมันใจสูง ขณะเดียวกัน Samantha ก็คอยสังเกตพฤติกรรมของมันว่ามันชอบหรือไม่ชอบอะไร เพื่อที่จะได้เอาใจถูก

หนึ่งสัปดาห์ต่อมา Gucci ก็คลอดลูกน้อย 2 ตัว ซึ่งมีหน้าตาเหมือนแม่ไม่มีผิด แต่น่าเศร้าที่ลูกแมวตัวหนึ่งร่างกายอ่อนแอมาก และได้จากไปในเวลาต่อมา

 

 

ส่วนลูกแมวที่รอดเพียงตัวเดียวชื่อ Versace มันมีสุขภาพดี และมันก็มุ่งมั่นที่จะเติบโตขึ้น ซึ่งนับตั้งแต่วินาทีแรก Gucci ไม่ปล่อยลูกน้อยออกจากอ้อมกอดเลย

แม้จะมีครอบครัวอุปถัมภ์ช่วยดูแล Versace แต่ Gucci ยืนกรานที่จะดูแลลูกด้วยตัวเอง มันมุ่งมั่นที่จะเป็นแม่ที่ดีและคอยดูแลลูกน้อยที่รอดเพียงตัวเดียวตลอดเวลา

 

 

ในช่วง 2 สัปดาห์แรก Versace ได้รับความรัก ความอบอุ่นจากแม่อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง มันกินนมเหมือนแชมป์และทำให้พุงตัวเองแน่นอยู่เสมอ

เมื่อลูกแมวเริ่มลืมตาได้แล้ว มันสอดส่องไปรอบๆ และตื่นเต้นกับทุกอย่างรอบตัว มันมีความอยากรู้อยากเห็นสูงมากและไม่กลัวอะไรเลย

 

 

ขณะเดียวกัน Gucci ยังคงทำหน้าที่แม่ได้ดีเหมือนเช่นเคย มันคอยความสะอาดลูกน้อยตั้งแต่หัวจรดปลายหาง กอดลูกเวลางีบ และไม่ปล่อยให้เจ้าตัวเล็กอยู่นอกสายตา

ตอนนี้ Versace อายุจะ 3 สัปดาห์แล้ว มันยังคงน่ารักมากขึ้นทุกวัน และกำลังเรียนรู้ที่จะเดินสำรวจทุกซอกทุกมุมด้วยขาน้อยๆ ของมัน

 

 

Versace เติบโตเป็นต้าวก้อนขนปุยที่น่ารักและมันชอบอยู่ในอ้อมกอดของมนุษย์ ที่สำคัญมันได้เรียนรู้ทักษะการกรีดร้องจากแม่ ซึ่งเป็นทักษะที่ใช้เมื่อต้องการอะไรบางอย่าง

 

 

เมื่อลูกแมวหย่านมแล้ว Gucci ก็เกษียณจากการเป็นแม่ที่ดี มันเริ่มให้เวลากับตัวเอง พักผ่อน รวมทั้งเรียกร้องความสนใจจากมนุษย์

 

 

ตอนนี้ทั้งแม่แมวและแม่บุญธรรมแทบรอไม่ไหวแล้วที่จะได้เห็น Versace เติบโตขึ้นและมีบ้านที่ดี

 

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น