หนุ่มขู่ฆ่าตัวตาย ตำรวจ/ครอบครัวเจรจา 3 ชม.ไม่สำเร็จ “แมว” ต้องเข้ามาช่วยถึงยอม…


5.3k shares

เจ้าของสัตว์เลี้ยงหลายๆ คนจะหันหน้าเข้าหาสัตว์เลี้ยงเมื่อพวกเขารู้สึกเหงาหรือหดหู่ นั่นเป็นเพราะสัตว์เลี้ยงสามารถช่วยบำบัดความวิตกกังวลาและภาวะซึมเศร้าได้

ด้วยเหตุนี้ บางครั้งสัตว์เลี้ยงจึงช่วยชีวิตเจ้าของจากสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดได้ เช่นเดียวกับกรณีของแมวฮีโร่ตัวนี้ ที่ช่วยเจ้าของจากการฆ่าตัวตาย

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อชายคนหนึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยขโมยรถ Toyota Highlander สีขาว และถูกตำรวจเรียกตรวจขณะที่กำลังจะขับรถที่ถูกขโมยมาหนี

อย่างไรก็ตาม ชายคนดังกล่าวไม่ยอมให้จับและตัดสินใจหนีการจับกุม โดยวิ่งขึ้นไปยังชั้น 3 ของตึก ทั้งที่ไม่สวมเสื้อและไม่ใส่รองเท้า

 

 

เมื่อไม่มีทางหนีแล้ว ชายคนดังหล่าวจึงขู่ว่าจะฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดลงจากหน้าต่าง ซึ่งตำรวจเองก็พยายามทำทุกวิธีทางในการเกลี้ยกล่อมเขาให้ใจเย็นลง

เจ้าหน้าที่ตำรวจและครอบครัวของชายคนดังกล่าวได้ช่วยกันเกลี้ยกล่อมอยู่นาน กระทั่งผ่านไป 3 ชั่วโมง สถานการณ์ก็ยังไม่ดีขึ้น เขาห้อยขาที่ขอบหน้าต่างและพร้อมจะกระโดดลงไปทุกเมื่อ

 

 

เนื่องจากครอบครัวของชายหนุ่มที่กำลังจะฆ่าตัวตาย ได้อุ้มแมวมาด้วย และเมื่อเห็นว่าการใช้คนเจรจาไม่สำเร็จ ตำรวจจึงตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากแมวตัวนั้นแทน

ตำรวจได้อุ้มเจ้าเหมียวไปช่วยเกลี้ยกลุ่มชายหนุ่มให้ล้มเลิกความคิดฆ่าตัวตาย… ปรากฏว่าวิธีนี้ได้ผลตั้งแต่ครั้งแรกเลย โดยทันทีที่เห็นแมวอยู่ตรงหน้า ชายหนุ่มก็สงบลงอย่างเห็นได้ชัด

 

 

กระทั่งผ่านไป 45 นาที ชายหนุ่มก็มุดตัวเข้าไปในอาคารและตัดสินใจลงไปมอบตัวแต่โดยดี … Albie Esparza เจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในที่เกิดเหตุเผยว่า พวกเขาไม่เคยวิธีเจรจาแบบนี้มาก่อน

 

 

เราสามารถพูดได้ว่า นี่คือ พลังแห่งความรักของเจ้าของที่มีต่อสัตว์เลี้ยง พวกเขาอาจจะใจแข็งกับทุกคนบนโลก แต่กับสัตว์เลี้ยงแล้ว พวกเขายอมใจอ่อนเสมอ

 

กลับตัวกลับใจนะนุด นายจะเป็นยังไงเลาก็ยังหวังดีกับนายเสมอ

 

ที่มา iheartcats

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

5.3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions