CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“เหมียวขี้วีน” ยิ้มกว้าง ประกาศให้ทุกคนรู้ว่า “พ่อกับแม่กำลังจะแต่งงานกันแล้ว”

แมวบางตัวหวงทาสมากๆ โดยเฉพาะทาสที่ได้อยู่ด้วยกันมานาน ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องยุ่งยากเล็กน้อย หากทาสเริ่มออกเดตกับใครสักคนหรือมีคนใหม่เข้ามาในชีวิต

แต่นั่นไม่ใช่สำหรับหญิงสาว Vanessa Richards กับคู่หมั้น

 

 

Vanessa มีแมวตัวหนึ่ง ชื่อ Smokky เธอรับเลี้ยงมันตั้งแต่เด็ก ปัจจุบันมันอายุ 5 ขวบแล้ว มันค่อนข้างขี้วีนและเป็นขาใหญ่ของบ้าน

Smokky ทำตัวน่ารักกับทุกคนที่เจอเสมอ แต่มันชอบที่ได้เป็นลูกรักเพียงคนเดียวของแม่ จนกระทั่ง Vanessa เริ่มมีแฟนใหม่

 

 

Vanessa บอกว่า “ฉันเป็นทาสแมว ฉันจึงคาดหวังเสมอว่าจะได้เจอกับคนที่มีความชอบแบบเดียวกัน และฉันก็โชคดีที่ได้เจอกับ Tom ชายหนุ่มที่เติบโตมากับแมว แล้วก็ชอบแมวด้วย”

แม้จะโตมากับแมวและชอบแมว แต่ลึกๆ แล้ว Tom ชอบหมามากกว่า แต่ Vanessa เชื่อว่า Smokky จะสามารถเปลี่ยนแฟนหนุ่มของเธอได้

 

 

เมื่อ Vanessa แนะนำ Tom ให้ Smokky รู้จัก มันก็รีบวิ่งไปซ่อนตัวเลย มันขี้อายมากๆ เพราะไม่แน่ใจว่าควรไว้ใจเขาดีหรือไม่

กระทั่ง Tom ย้ายเข้ามาอยู่กับ Vanessa เจ้าเหมียวได้ทำการทดสอบเขาเล็กน้อย จนในที่สุด มันก็ตัดสินใจให้ชายหนุ่มอยู่กับแม่ของมัน

 

 

สามวันแรกที่ Tom ย้ายเข้ามาอยู่กับ Vanessa หญิงสาวไม่ได้อยู่บ้าน ชายหนุ่มจึงส่งรูปให้เธอดูว่าเขากับ Smokky เข้ากันได้ดีมากแค่ไหน โดยเจ้าเหมียวมักจะอยู่ใกล้ๆ เขาและคลอเคลียเขาเหมือนคนคุ้นเคย

ตั้งนั้นเป็นต้นมา Smokky ก็ยอมรับ Tom ในฐานะแฟนของแม่และพ่อของมัน

 

 

เวลาผ่านไป Tom ก็ตัดสินใจขอ Vanessa แต่งงาน ขณะที่ออกไปเดินเล่นด้วยกัน และเมื่อกลับมาที่บ้าน พวกเขาคิดว่าควรให้ Smokky มีส่วนในวันสำคัญนี้ด้วย

ว่าแล้วคู่รักก็เขียนป้าย “ทาสเลากำลังจะแต่งงานแล้วจ้าาาา” แล้วให้เจ้าเหมียวถ่ายรูปคู่กับป้ายนั้น ปรากฏว่า Smokky ทำหน้าตื่นเต้นมากๆ ราวกับรู้ว่านี่เป็นสำคัญของแม่กับพ่อ

 

 

หลังจานั้น Tom กับ Vanessa ก็ได้ใช้รูปที่เจ้าเหมียวยืนกับป้าย ประกาศให้ทุกคนรู้ว่าพวกเขากำลังจะแต่งงานและเชิญทุกคนมาร่วมแสดงความยินดีกับพวกเขา

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น