CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ย้อนดูความน่ารักของ “Brutus” แมวที่ได้ชื่อว่าเป็น “นักสร้างความสุขตลอดกาล”

ทุกคนที่สร้างความสุขให้ผู้อื่น คนนั้นสมได้รับการชื่นชม และต่อให้เป็นสัตว์เลี้ยง ก็ไม่เป็นข้อยกเว้น นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้คนในสหราชอาณาจักร ถึงรักแมวที่ชื่อ Brutus มาก

Brutus อาศัยอยู่กับเจ้าของในสหราชอาณาจักร โดยทุกๆ วัน มันจะเข้าไปเดินเล่นใจซุปเปอร์มาร์เกต Morrisons จนห้างแห่งนี้กลายเป็นบ้านหลังที่สองของมัน

 

 

ทุกครั้งที่ Brutus เข้ามาในห้าง มันไม่เพียงแค่เดินเล่น กิน หรือนอน แต่มันยังทักทายทุกคนในนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นพนักงานหรือลูกค้า

การได้เจอ Brutus ถืถึงอเป็นความสุขของผู้คนส่วนใหญ่ที่เข้ามาในห้างแห่งนี้ ถึงขนาดที่ว่าบางคนเข้ามาเพื่อเล่นกับเจ้าเหมียวโดยเฉพาะ

 

 

นอกจากทักทายผู้คนตามประตูทาง-ทางออก หรือถามทางเดินแล้ว บางครั้ง Brutus ได้โผล่เซอร์ไพรส์ตามชั้นวางสินค้าต่างๆ นั่นยิ่งสร้างความประทับให้ผู้คนมากยขึ้นไปอีกขั้น

 

 

Claire Owens เจ้าของของเจ้าเหมียวบอกว่า “Brutus กลายเป็นขวัญใจของผู้คนที่มาช้อปปิ้งใน Morrisons จนทำให้มีผู้ติดตามในเฟซบุ๊กเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญเราได้รับข้อความจากแฟนคลับจำนวนมาก จนอ่านไม่ทันเลยล่ะ”

Brutus สร้างความสุขให้กับทุกคนทุกวัย ครั้งแรกมันอาจจะมาที่นี่เพราะความชอบส่วนตัว และหลังๆ นี้ มันไปเพราะรู้ว่ามีหลายคนรอคอยมันอยู่

 

 

ไม่ว่าเจ้าเหมียวจะทำอะไร ก็มีแต่รุมล้อมมันเสมอ ราวกับมันเป็นเซเลบประจำซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งนี้ ที่สำคัญมันเป็นแมวที่ชอบกล้องมาก

ดังนั้นทุกคนที่อยากได้ภาพสวยๆ ของ Brutus จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะนางจะโพสต์ให้ถ่ายโดยไม่ต้องร้องขอเลย

 

 

ในปี 2013 คุณหมอตรวจพบว่า Brutus เป็นโรค Polycystic ซึ่งเป็นตั้งแต่เกิดและรักษาไม่หาย

แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าเหมียวก็ยังมาเที่ยวซุปเปอร์มาร์เก็ตทุกวัน เพราะการได้เจอผู้คนคือความสุขของมัน และมันรู้ว่าเหล่าแฟนคลับเองก็อยากเจอมันเช่นกัน

 

 

กระทั่งวันที่ 16 มกราคม ปี 2017 เจ้าเหมียวขวัญใจของทุกคนก็ได้จากไปอย่างสงบ แน่นอนว่าเรื่องนี้ทำให้แฟนคลับของ Brutus ทั่วโลกเศร้าใจเป็นอย่างมาก

 

 

บรรดาแฟนคลับจึงตัดสินใจระดมเงินสร้างรูปปั้นของ Brutus เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งความทรงจำสำหรับคนที่ชื่นชอบมัน ส่วนเงินที่เหลือ พวกเขาได้บริจาคให้กับกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น

 

 

รูปปั้นของ Brutus ถูกสร้างขึ้นโดยประติมากรท้องถิ่น Jane Robbins และได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2017 โดยนำไปตั้งไว้ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต Morrisons

 

 

Christine Joy ผู้จัดการของซุปเปอร์มาร์เก็ตบอกว่า “ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Brutus ได้สร้างความสุขให้กับเราทุกคน และเปรียบเสมือนครอบครัวของเรา แต่เมื่อมันไม่อยู่แล้ว เรารู้สึกมีช่องว่างในใจ”

“ดังนั้นเราจึงทำรูปปั้นของมันขึ้นมาเพื่อเป็นตัวแทนของมัน แม้จะแทนกันไม่ได้ แต่อย่างน้อยมันก็ทำให้เรายิ้มได้บ้าง และยังเป็นการสื่อว่าเราจะไม่มีวันลืมมันอย่างแน่นอน”

 

 

ตอนนี้เจ้าเหมียวอาจทักทายลูกค้าไม่ได้เหมือนเมื่อก่อน แต่สิ่งที่ยังเหมือนเดิมคือ ทุกคนยังเข้ามาทักทายรูปปั้นของมันอยู่เสมอ

นอกจากนี้ Brutus ยังได้รับการยกย่องให้เป็นฮีโร่ของที่นี่ ในฐานะที่เป็นผู้สร้างความสุขให้กับทุกคน

 

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา eureka

Comments

ใส่ความเห็น