CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เจ้าเหมียวโมโหจัด!! เมื่อนกแปลกหน้าบินเข้ามาในบ้านของมันโดยไม่ได้รับอนุญาต

แมวทุกตัวชอบส่องนก แต่พวกมันก็พอใจแค่ได้ส่องเท่านั้นแหละ ไม่ได้สัมผัสหรืออยากทำอะไรมากกว่านั้น แล้วลองคิดดูว่าถ้านกอยากทำอะไรที่มากกว่าการให้แมวส่องไปวันๆ ล่ะ มันจะเกิดอะไรขึ้น?

นี่คือ Panda เจ้าเหมียวผู้น่ารักที่อยู่กับครอบครัวมา 5 ปีแล้ว นางชอบเดินตามแม่ไปทุกที่ ชอบพูดทุกอย่างที่อยู่ในใจ กลางคืนนางชอบออกไปเที่ยวและกลับมาพร้อมของขวัญให้แม่ เช่น เปลือกไม้ ใบไม้ และเสื้อผ้าของคนอื่น

ครอบครัวรัก Panda มากและสัญญาว่าจะให้ทุกอย่างที่มันต้องการ

 

 

ล่าสุดขณะที่ Lisa van Seters แม่ของ Panda กำลังนั่งทำงานอยู่อีกห้องของบ้าน อยู่ๆ เธอก็ได้ยินเจ้าเหมียวร้องเสียงดังมากๆ เธอคิดว่ามันเอาของขวัญมาให้และเรียกให้เธอไปดู แต่มันร้องไม่หยุดสักที เธอจึงตัดสินใจไปเช็คดู

และแล้ว Lisa ก็เห็น Panda กำลังแหงนหน้าขึ้นไปมองที่เพดาน มันไม่ได้จะเอาของขวัญอะไรให้เธอ แต่มันกำลังโมโหที่นกบินเข้ามาในบ้าน ซึ่งกำลังเกาะอยู่บนใบพัดพัดลม

 

 

สีหน้าของ Panda บ่งบอกอย่างชัดเจนว่ามันไม่ชอบนกตัวนี้เอาซะเลย เพราะมันบินเข้ามาทั้งๆ ที่เจ้าของบ้านไม่อนุญาต

เพื่อคลายความโกรธของ Panda เจ้าของจึงพยายามไล่นกตัวนั้นออกไป ตอนแรกเจ้านกยังไม่ออก แต่เมื่อโดนไล่ต้อนจนจนมุม มันก็บินไปทางห้องครัวและก่อนหนีออกทางหน้าต่าง

 

 

เมื่อนกออกจากบ้านอย่างปลอดภัยแล้ว Lisa ก็กลับมาดู Panda โดยหวังว่ามันจะหายโกรธ แต่ปรากฏว่ามันยังโมโหค้างอยู่

อาจเป็นเพราะ Panda คิดว่านกยังอยู่ในบ้าน มันจึงเดินหาทั่วบ้านประมาณ 30 นาที และเมื่อแน่ใจแล้วว่านกออกจากบ้านไปแล้วจริงๆ มันก็ผ่อนคลายลง

 

 

ก็ตามนั้นแหละ ไม่ว่าแมวจะชอบส่องนกมากแค่ไหน แต่มันก็ไม่ชอบให้ใครมาบุกรุกพื้นที่ของมันโดยไม่ได้รับอนุญาต บางทีนี่อาจเป็นวิธีที่ Panda พยายามปกป้องครอบครัวจากผู้บุกรุกก็ได้

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น