CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พบกับ “Keanu” แมวขี้เล่นที่คิดว่าตัวเองซ่อนตัวได้เนียนที่สุดในโลก แต่ความจริคือ….

สัตว์เลี้ยงบางตัวชอบคิดว่าตัวเองเป็นเซียนซ่อนแอบ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นซ่อนแอบกับเพื่อน หรือการซ่อนตัวจากคุณหมอเมื่อต้องไปคลินิก

แต่อย่างที่เรารู้ๆ กันอยู่ ว่าตรรกะการซ่อนตัวของสัตว์เลี้ยงคือ ‘ถ้ามันไม่เห็นเรา เราก็ไม่เห็นมันเหมือนกัน’ ดังนั้นพวกมันจึงมักจะปกปิดแค่ส่วนหัวหรือตาเท่านั้น เหมือนกับแมวที่ชื่อ Keanu 

 

 

Keanu เป็นแมวที่รับการช่วยเหลือจากโกดังอุตสาหกรรมตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นลูกแมวตัวเล็กๆ ซึ่งเป็นทำงานของคนปัจจุบันของมันในเวลานั้น

ช่วงแรกๆ Keanu ขี้อายมาก แต่เมื่อเริ่มชินกับครอบครัวใหม่ มันก็กลายเป็นแมวขี้เล่นและเป็นมิตรกับทุกคน

 

 

Dani Baker แม่ของ Keanu บอกว่า “Keanu ชอบตามหาจิ้งจก และคาบพวกมันไว้ในรองเท้าของพ่อ กระเป๋า และภาชนะต่างๆ ในบ้าน โดยไม่ได้ฆ่าหรือทำให้จิ้งจกเป็นอันตราย”

แม้ว่า Keanu จะชอบพบปะผู้คน ชอบล่าจิ้งจก แต่กิจกรรมโปรดของมันคือ การเล่นซ่อนแอบ จนคิดว่าตัวเองเป็นผู้เชี่ยวชาญในการซ่อนตัว ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วทักษะการซ่อนตัวของมันยังต้องพัฒนาอีกเยอะ

 

 

Baker บอกว่า “Keanu ไม่ชอบซ่อนตัวในที่เดิมๆ แต่จะสรรหาที่ใหม่ๆ เสมอ ซึ่งที่ส่วนใหญ่ที่มันเลือกคือ ห้องที่พ่อของมันทำงานอยู่ จนเราพูดเล่นๆ ว่ามันคงเป็นสายลับที่มาสอดแนมพ่อแน่ๆ เลย”

แม้ว่า Keanu จะคิดว่าตัวเองซ่อนตัวได้เนียนแล้ว แต่พ่อแม่ก็ยังเห็นมันทุกครั้ง เพราะเวลาที่มันมุดเข้าไปซ่อนตัวในอะไรก็แล้วแต่ มันจะเหลือส่วนล่างไว้เสมอ โดยไม่คิดว่าคนอื่นจะเห็น

 

 

ปกติแล้ว เวลาที่พ่อแม่เรียกชื่อ Keanu จะตอบกลับเสมอ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่มันซ่อนตัว มันจะเงียบมาก ต่อให้เรียกกี่ครั้ง มันก็จะไม่ตอบ

บางครั้งพ่อแม่ละเขี่ยเท้าของมันที่โผล่ออกมา เพื่อให้รู้ว่าพวกเขาเห็นมันแล้วนะ มันก็จะไม่ขยับ เพราะคิดว่าพวกเขายังไม่เจอมัน

 

 

ตรรกะแปลกๆ ของ Keanu ทำให้พ่อแม่ยิ้มและหัวเราะได้เสมอ ดังนั้น บางครั้ง พวกเขาก็แกล้งไม่เห็นมัน เพื่อให้มันตายใจว่ามันซ่อนตัวได้เนียนที่สุดในโลก

 

เรื่องการซ่อนตัวไว้ใจ Keanu เนียนกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

 

เนียนจนพ่อแม่หาไม่เจอเล้ยยย

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น