เหมียวผู้ชอบเล่นน้ำในชักโครกไม่พอใจ เมื่อเห็นทาสทำป้ายเตือนให้ปิดฝาชักโครก


นี่คือ Lila เจ้าเหมียวที่ถูกครอบครัวรับเลี้ยงมาจาก Nebraska Humane Society ซึ่งตั้งแต่มาอยู่บ้าน น้องชอบเข้าไปเล่นในห้องน้ำมากกว่าส่วนอื่นๆ

Maddie Swigart แม่ของ Lila บอกว่า “มันไม่เหมือนแมวทั่วไป เพราะมันชอบเล่นน้ำมากๆ และที่มันชอบเข้าไปเล่นในห้องน้ำ ก็เพราะในนั้นมีน้ำ ซึ่งมันจะชอบเอาเท้าไปจุ่มในชักโครกเป็นประจำ” 

 

 

แม้ว่าโดยรวมแล้ว Lila จะน่ารักสำหรับครอบครัว แต่พวกเขาเริ่มไม่โอเคกับการที่มันชอบเอาเท้าไปจุ่มน้ำในชักโครก เพราะมันไม่ใช่แค่จุมเท้าเท่านั้น แต่มันทำให้พื้นห้องน้ำ เลอะไปด้วยน้ำจากชักโครกตลอดเวลา

นอกจากนี้ เวลามีแขกมาบ้าน ครอบครัวเองก็กลัวว่าพวกเขาจะลื่นล้มเพราะน้ำที่เจ้าเหมียวทำกระจายทั่วพื้น หรือพวกเขาอาจจะไม่โอเคกับการต้องนั้งชักโครกที่เปียก

 

 

ในที่สุด Swigart ก็ตัดสินใจนำป้ายเตือนไปวางไว้บนชักโครก โดยบอกว่า “กรุณาปิดฝาชักโครกทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้แมวเล่นน้ำ”

ต่อมาเมื่อเจ้าเหมียวมาเข้าห้องน้ำ หวังจะเล่นน้ำเหมือนทุกครั้ง แต่พบว่าฝาชักโครกปิดอยู่ โดยมีป้ายบางอย่างวางอยู่บนชักโครก มันจึงกระโดดขึ้นไปเช็คว่าป้ายนั้นเขียนว่าอย่างไร

 

 

เมื่อเห็นว่าป้ายนั้นเป็นการเตือนปิดฝาชักโครกเพื่อไม่ให้แมวเล่นน้ำ Lila ก็ทำสีหน้าไม่พอใจ ก่อนจะหันมามองแม่ ราวกับจะพูดว่า ‘ทำแบบนี้ทำไมอะ แล้วหนูจะเล่นอะไร?’

ท่าทางเจ้าเหมียวทำเอา Swigart ขำหนักมาก เธอรู้ว่าทำให้มันไม่พอใจ แต่เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของมัน เธอจำเป็นต้องทำแบบนี้

 

 

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือน Lila จะไม่ยอมแพ้ง่ายๆ ทุกๆ วัน มันจะเข้าไปในห้องน้ำ และพยายามหาวิธีเปิดฝาชักโครกให้ได้ บางครั้ง มันจะนั่งจ้องเวลาคนในครอบครัวใช้ห้องน้ำ แล้วจะกระโดดขึ้นเล่นน้ำก่อนที่พวกเขาจะปิดฝาชักโครก

 

ที่มา thedodo

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments