“หญิงทาสแมว” รับเลี้ยง “พิตบูลล์ขี้อาย” และทำให้มันกลับมายิ้มได้อีกครั้ง


นี่คือ Princess พิตบูลล์ผู้มีหัวใจอ่อนโยน แต่มันต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก เมื่อต้องหาบ้าน หาครอบครัวที่ปฏิบัติกับมันด้วยความรัก

Princess ถูกนำมาทิ้งในศูนย์พักพิงสัตว์ตอนที่อายุได้ 7 ขวบ ซึ่งก่อนหน้านั้น มันเป็นสัตว์เลี้ยงที่ต้องอยู่แต่ในพื้นที่หลังบ้านเป็นเวลาหลายปี

 

 

Laura Davies เจ้าของคนปัจจุบันของ Princess บอกว่า “จากสีหน้าของ Princess ทุกคนสามารถบอกได้ว่ามันกำลังเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก” 

Princess กลัวทุกอย่างในศูนย์พักพิง เพราะมันไม่รู้วิธีการรับความรักจากมนุษย์ ไม่รู้แม้แต่วิธีเล่นกับสุนัขตัวอื่นๆ ซึ่งเมื่อ Davies ได้ทราบเรื่องราวของมัน เธอก็รู้สึกเศร้าใจเป็นอย่างมาก

 

 

สำหรับ Davies นั้น เธอเป็นที่รู้จักในฐานะทาสแมว แต่บางอย่างเกี่ยวกับ Princess ทำให้เธอไม่สามารถหยุดคิดถึงมันได้ และอยากให้การช่วยเหลือโดยการรับอุปถ้มภ์มัน

แต่ด้วยความกลัว Davies จึงไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรกับ Princess เธอตัดสินใจปล่อยให้ความรักนำทางและให้เวลาเจ้าตูบในการผ่อนคลายด้วยตัวเอง

 

 

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าแมวในบ้านของ Davies จะไม่ให้ความร่วมมือกับแผนนี้ เพราะพวกมันหลงใหล Princess และกระตือรือร้นที่จะเล่นด้วย

ด้าน Princess มันกำลังสับสนกับสิ่งที่เกิดขึ้น จึงไม่รู้ว่าควรผูกมิตรกับแมวพวกนี้ดีมั้ย

 

 

ระหว่างที่ดูแลพิตบูลล์ขี้อาย Davies พยายามอย่างหนักในการบ้านหลังสุดท้ายให้มัน รวมไปถึงการโพสต์คลิปของมันในโซเชียลมีเดียด้วย

แต่หลังจากผ่านไป 1 ปี ก็ยังไม่มีวี่แววของคนที่อยากรับเลี้ยง Princess จริงๆ แล้ว มันได้รับความสนใจอย่างมากในโลกออนไลน  แต่ไม่มีแม้แต่คนเดียวที่อยากเอามันไปอยู่ด้วย

 

 

ตอนนั้นเองที่ Davies ตระหนักได้ว่า Princess อาจจะได้พบกับบ้านหลังสุดท้ายแล้ว… นั่นก็คือ บ้านของเธอเอง … หญิงทาสแมวได้รับเลี้ยงเจ้าพิตบูลล์ขี้อายอย่างเป็นทางการ และต้อนรับมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

 

 

เมื่อ Princess เริ่มสนิทกับ Davies มันชอบไปนอนบนตักของเธอและรับความรักจากเธอ มันไม่คอยเล่นของเล่น และไม่สนใจที่จะออกไปเดินเล่นมากเท่าไหร่ ซึ่งอาจเป็นเพราะมันถูกพรากสิ่งเหล่านั้นมาเป็นเวลา 7 ปีแล้ว

ขณะเดียวกัน Princess ดูจะชอบแมวมากๆ เพราะมันไม่แสดงท่าทีก้าวร้าว เมื่อบรรดาแมวๆ เข้ามาเล่นด้วย

 

 

ปัจจุบัน Princess อายุ 11 ปีแล้ว มันรักทุกคนในครอบครัว รวมถึงแมวในบ้านด้วย มันอาจจะไม่ลืมเรื่องราวในอดีต แต่ปรับตัวกับชีวิตใหม่ได้เป็นอย่างดี

Princess เป็นสุนัขที่แสนรู้ ฉลาด และรักครอบครัว มันชอบนั่งรถเล่นและเกลียดการต่ออยู่บ้านคนเดียว

 

 

Princess อาจจะยังไม่ได้เปิดใจให้แมวทุกตัวอย่างเต็มที่ แต่มันก็เต็มใจที่จะอดทน เมื่อแมวเข้ามาก่อกวนมันผ่านประตูกระจก

 

 

ท้ายที่สุดแล้ว แม้ Princess ยังมีความขี้อายอยู่บ้าง แต่เราก็ยินดีกับมันที่ไม่ต้องเป็นแค่สัตว์เลี้ยงอุปถัมภ์อีกต่อไป แต่ได้เป็นสมาชิกของครอบครัวที่ได้รับความรัก ความสนใจมากมายจากแม่

 

 

นอกจากนี้ต้องขอบคุณ Davies ด้วย เพราะแม้เธอจะเป็นทาสแมว แต่เธอก็ไม่ได้เพิกเฉยต่อสุนัขที่กำลังเผชิญหน้ากับความลำบาก เธอให้โอกาสมันและทำให้ชีวิตของมันได้พบกับความรักที่แท้จริงอีกครั้ง

ติดตามชีวิตของ Princess ได้ที่อินสตาแกรม thepittyprincess

 

 

ที่มา animalchannel

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments