“หญิงทาสแมว” รับเลี้ยง “พิตบูลล์ขี้อาย” และทำให้มันกลับมายิ้มได้อีกครั้ง


526 shares

นี่คือ Princess พิตบูลล์ผู้มีหัวใจอ่อนโยน แต่มันต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก เมื่อต้องหาบ้าน หาครอบครัวที่ปฏิบัติกับมันด้วยความรัก

Princess ถูกนำมาทิ้งในศูนย์พักพิงสัตว์ตอนที่อายุได้ 7 ขวบ ซึ่งก่อนหน้านั้น มันเป็นสัตว์เลี้ยงที่ต้องอยู่แต่ในพื้นที่หลังบ้านเป็นเวลาหลายปี

 

 

Laura Davies เจ้าของคนปัจจุบันของ Princess บอกว่า “จากสีหน้าของ Princess ทุกคนสามารถบอกได้ว่ามันกำลังเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก” 

Princess กลัวทุกอย่างในศูนย์พักพิง เพราะมันไม่รู้วิธีการรับความรักจากมนุษย์ ไม่รู้แม้แต่วิธีเล่นกับสุนัขตัวอื่นๆ ซึ่งเมื่อ Davies ได้ทราบเรื่องราวของมัน เธอก็รู้สึกเศร้าใจเป็นอย่างมาก

 

 

สำหรับ Davies นั้น เธอเป็นที่รู้จักในฐานะทาสแมว แต่บางอย่างเกี่ยวกับ Princess ทำให้เธอไม่สามารถหยุดคิดถึงมันได้ และอยากให้การช่วยเหลือโดยการรับอุปถ้มภ์มัน

แต่ด้วยความกลัว Davies จึงไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรกับ Princess เธอตัดสินใจปล่อยให้ความรักนำทางและให้เวลาเจ้าตูบในการผ่อนคลายด้วยตัวเอง

 

 

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าแมวในบ้านของ Davies จะไม่ให้ความร่วมมือกับแผนนี้ เพราะพวกมันหลงใหล Princess และกระตือรือร้นที่จะเล่นด้วย

ด้าน Princess มันกำลังสับสนกับสิ่งที่เกิดขึ้น จึงไม่รู้ว่าควรผูกมิตรกับแมวพวกนี้ดีมั้ย

 

 

ระหว่างที่ดูแลพิตบูลล์ขี้อาย Davies พยายามอย่างหนักในการบ้านหลังสุดท้ายให้มัน รวมไปถึงการโพสต์คลิปของมันในโซเชียลมีเดียด้วย

แต่หลังจากผ่านไป 1 ปี ก็ยังไม่มีวี่แววของคนที่อยากรับเลี้ยง Princess จริงๆ แล้ว มันได้รับความสนใจอย่างมากในโลกออนไลน  แต่ไม่มีแม้แต่คนเดียวที่อยากเอามันไปอยู่ด้วย

 

 

ตอนนั้นเองที่ Davies ตระหนักได้ว่า Princess อาจจะได้พบกับบ้านหลังสุดท้ายแล้ว… นั่นก็คือ บ้านของเธอเอง … หญิงทาสแมวได้รับเลี้ยงเจ้าพิตบูลล์ขี้อายอย่างเป็นทางการ และต้อนรับมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

 

 

เมื่อ Princess เริ่มสนิทกับ Davies มันชอบไปนอนบนตักของเธอและรับความรักจากเธอ มันไม่คอยเล่นของเล่น และไม่สนใจที่จะออกไปเดินเล่นมากเท่าไหร่ ซึ่งอาจเป็นเพราะมันถูกพรากสิ่งเหล่านั้นมาเป็นเวลา 7 ปีแล้ว

ขณะเดียวกัน Princess ดูจะชอบแมวมากๆ เพราะมันไม่แสดงท่าทีก้าวร้าว เมื่อบรรดาแมวๆ เข้ามาเล่นด้วย

 

 

ปัจจุบัน Princess อายุ 11 ปีแล้ว มันรักทุกคนในครอบครัว รวมถึงแมวในบ้านด้วย มันอาจจะไม่ลืมเรื่องราวในอดีต แต่ปรับตัวกับชีวิตใหม่ได้เป็นอย่างดี

Princess เป็นสุนัขที่แสนรู้ ฉลาด และรักครอบครัว มันชอบนั่งรถเล่นและเกลียดการต่ออยู่บ้านคนเดียว

 

 

Princess อาจจะยังไม่ได้เปิดใจให้แมวทุกตัวอย่างเต็มที่ แต่มันก็เต็มใจที่จะอดทน เมื่อแมวเข้ามาก่อกวนมันผ่านประตูกระจก

 

 

ท้ายที่สุดแล้ว แม้ Princess ยังมีความขี้อายอยู่บ้าง แต่เราก็ยินดีกับมันที่ไม่ต้องเป็นแค่สัตว์เลี้ยงอุปถัมภ์อีกต่อไป แต่ได้เป็นสมาชิกของครอบครัวที่ได้รับความรัก ความสนใจมากมายจากแม่

 

 

นอกจากนี้ต้องขอบคุณ Davies ด้วย เพราะแม้เธอจะเป็นทาสแมว แต่เธอก็ไม่ได้เพิกเฉยต่อสุนัขที่กำลังเผชิญหน้ากับความลำบาก เธอให้โอกาสมันและทำให้ชีวิตของมันได้พบกับความรักที่แท้จริงอีกครั้ง

ติดตามชีวิตของ Princess ได้ที่อินสตาแกรม thepittyprincess

 

 

ที่มา animalchannel

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

526 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions