ทาสจุดธูปบนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยเปิดทาง หลัง ‘แมวสุดที่รัก’ หายออกจากบ้านช่วงดึก


สำหรับเรื่องนี้ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นมหกรรมการตามหาแมวที่ยิ่งใหญ่รัชดาลัยมาก เพราะไม่ได้ใช้แค่ความสามารถของมนุษย์ แต่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อ 4-5 วันก่อน ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Rada Rinrada ได้โพสต์ว่าแมวของเธอหายออกจากบ้าน ทำเอาเธอสติแตก ร้องหาตาบวมเลยทีเดียว 

 

 

แมวที่ทำทาสสติแตกตัวนี้ชื่อ ออร์ดี้ วันนั้นเวลาประมาณ 17.30 น พ่อได้พาแมวในบ้านรวมทั้งออร์ดี้ออกมาเดินเล่นในเขตรั้วบ้านเหมือนทุกๆ วัน โดยพ่อจะเฝ้าดูอยู่ตลอด

ปกติแล้ว น้องๆ จะได้เดินเล่นประมาณ 30 นาที แต่ในวันเกิดเหตุ หลังจากไปพ่อพาลูกๆ ออกบ้านแค่ 10 นาที เขาก็วิ่งหน้าตื่นเข้าบ้าน พร้อมบอกว่าออร์ดี้หายไป!!

 

 

เมื่อทราบดังนั้น ผู้เป็นแม่ตกใจมากจนแทบทำอะไรไม่ถูก เธอเป็นห่วงออร์ดี้มากกว่าสิ่งอื่นใด เพราะละแวกบ้านมีฝูงสุนัขราวๆ 20 กว่าตัว

นอกจากนี้ หลังบ้านยังเป็นป่าที่อาจจะมีงูอีกด้วย หากออร์ดี้ตกใจจนวิ่งเข้าป่าไป โอกาสที่จะรอดคงมีน้อย

 

 

เมื่อทุกคนหากันนานนับชั่วโมงแต่ไม่เจอ การบนสิ่งศักดิ์จึงได้เริ่มขึ้น โดยพ่อได้ทำการบนหลวงพ่อเคลือบด้วยเหล้าขาวกับมะขามเปียก

ส่วนแม่บนหลวงพ่อเคลือบด้วยเหล้าหงส์กับไก่ต้ม แม้แต่ยายเองก็ไหว้พระวิงวอนหลวงพ่อเคลือบให้ช่วยพาออร์ดี้กลับมาอย่างปลอดภัย

 

 

ระหว่างที่รอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำงาน ทุกคนไม่นิ่งเฉย ยังคงออกตามหาอย่างต่อเนื่อง โดยที่ทั้งพ่อและแม่ไม่ได้พูดอะไรกันสักคำ คงเครียดมากทั้งคู่

กระทั่งเวลา 22.30 น. แม่ได้ไปจุดธูป 9 ดอกกลางแจ้งขอเจ้าที่เจ้าทาง ให้ช่วยบอกเจ้ากรรมนายเวรของออร์ดี้ช่วยเปิดทางให้น้องได้กลับบ้านด้วย แล้วแม่จะถวายไข่ต้ม 9 ฟองให้

 

 

หลังจากทำพิธีเสร็จ แม่ก็เดินกลับบ้าน ทันใดนั้น เพื่อนบ้านคนหนึ่งก็ตะโกนว่า “เห็นแมวตัวหนึ่ง น่าจะเป็นแมวน้องนะ พี่เปิดบ้านออกมาเห็นเค้านั่งบนชิงช้า พอพี่จะจับเค้าวิ่งหนี แต่ตอนนี้แฟนพี่เฝ้าไว้อยู่นะ”

เมื่อแม่ไปดู ก็พบว่าเป็นออร์ดี้จริงๆ แต่นางไม่ยอมให้เธอจับอยู่ นางจะรอแค่พ่อคนเดียวเท่านั้น และเมื่อพ่อมาถึง น้องก็ได้กลับบ้านที่แสนอบอุ่นและปลอดภัยอีกครั้ง

 

 

สำหรับการหายตัวไปของออร์ดี้นั้น เจ้าของบอกว่า น้องน่าจะเดินเข้าป่าไปเรื่อยๆ และด้วยความไม่เคยออกมาจากบ้านคนเดียว เลยกลับบ้านไม่ถูก

ที่สำคัญออร์ดี้กลัวความมืดมาก คือถ้าอยู่ในที่มืดแล้ว น้องจะก้าวขาไม่ค่อยออก เนื่องจากตอนเล็กๆ ก่อนที่จะถูกรับเลี้ยง น้องเคยถูกขังอยู่แต่ในห้องมืด

 

 

หลังจากที่ออร์ดี้กลับมาบ้านอย่างปลอดภัย พ่อแม่ก็ได้โทรบอกครอบครัวและญาติๆ ที่ช่วยกันบนว่าน้องกลับมาแล้ว แน่นอน ภารกิจต่อจากนี้คือ การแก้บน

เช้าวันรุ่งขึ้น ทุกคนก็ได้แก้บนตามที่ได้บนไว้ ส่วนออร์ดี้นั้น นอนแผ่พุงอยู่ในบ้านอย่างไม่รู้ร้อนรู้หนาว…

 

 

ที่มา Rada Rinrada

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments