“แมวขี้เหวี่ยง” ไม่ชอบให้ใครรบกวน แต่จะยอมให้แค่น้องสาวตัวน้อยคนเดียวเท่านั้น


500 shares

ปกติแล้วแมวมักจะไม่ชอบให้ใครมายุ่มย่ามกับร่างกายของมัน มันแค่อยากอยู่อย่างสงบตามประสาแมว แต่มันจะเป็นอย่างไรถ้าแมวต้องรับมือกับเด็กน้อยที่อยู่ในวัยอยากรู้อยากเห็น

ขอแนะนำให้รู้จักกับ Leo แมวส้มผู้มีน้ำหนัก 7 กิโลกรัม ทุกๆ วันมันจะถูกก่อกวนโดยเด็กน้อยวัย 1 ขวบ ซึ่งเป็นลูกของ Shi Beirong เจ้าของเจ้าเหมียวนั่นเอง

 

 

แม้จะอยู่ด้วยกันมานาน แต่ Shi Beirong ไม่เคยรู้เลยว่า Leo เป็นแมวที่อ่อนโยนมากแค่ไหน จนกระทั่งวันหนึ่ง เธอเห็นลูกสาวตัวน้อยนับทับเจ้าเจ้าเหมียว

ไม่เพียงเท่านั้น เด็กน้อยยังถูไถพี่เหมียวไปมาด้วย สิ่งที่ทำให้คุณแม่เซอร์ไพรส์คือ Leo ไม่มีทีท่าจะปฏิเสธน้องเลย มันไม่ขยับหนี และไม่ขู่น้องด้วย

 

 

ชมคลิป https://boba.ettoday.net/videonews/266409?from=pc_playershare

 

คุณแม่เผยว่า “ทุกครั้งที่ตื่นนอน สิ่งแรกที่ลูกของฉันทำคือ การเล่นกับ Leo โดยจะอยู่ในสายตาฉันเสมอ แต่ฉันไม่รู้มาก่อนเลยว่า พวกเขาสนิทกันมากขนาดนี้”

แม่บอกอีกว่า “ปกติ Leo จะไม่ชอบให้ใครยุ่งกับมันมากเกินไป ซึ่งที่ผ่านมามันเคยหงุดหงิดจนกัดคนในบ้านด้วย แต่กับลูกสาววัย 1 ขวบของฉัน ดูเหมือนเจ้าเหมียวจะรู้ว่าเธอยังเป็นเด็ก และไม่ควรทำร้ายเด็ก” 

 

 

เมื่อเห็นลูกๆ เข้ากันได้แบบนี้ คุณแม่ก็โล่งใจ เพราะอย่างน้อย เธอก็มั่นใจว่า Leo จะไม่ทำร้ายน้องอย่างแน่นอน จริงๆ แล้วมันเป็นพี่ดีมากๆ เลยด้วยซ้ำ

เวลาที่น้องสาวนอน Leo มักจะไปนอนใกล้ๆ เธอเสมอ บางทีก็นอนบนหัวเธอ บางครั้งก็นอนที่เท้าของเธอ

 

 

ด้านเด็กสาวตัวน้อย ไม่มีท่าทีหวาดกลัวพี่เหมียวเลยแม้แต่นิดเดียว นั่นเป็นเพราะพี่เหมียวไม่เคยทำอะไรให้เธอกลัว และปล่อยให้เธอเล่นกับมันตามต้องการ

 

 

ที่มา ettoday

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

500 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions