“Pieru” แมวจอมซนผู้ชอบทิ้งทุกอย่างในบ้านลงถังขยะ ดีไม่ดีทิ้งไว้ก่อน


นี่คือเจ้าเหมียว Pieru นางมักจะเผยมุมน่ารักๆ ให้เห็นอยู่เสมอ แต่เช่นเดียวกับแมวทั่วไป นางก็มุมที่ซุกซนและไม่น่ารักเช่นกัน ซึ่งตั้งแต่เด็กนางมักจะทำให้สิ่งที่ไม่ควรทำ โดยเฉพาะปัดทุกอย่างลงพื้น

Kerstin Reif แม่ของ Pieru บอกว่า “หลังจากที่ Pieru มาอยู่กับเราได้ไม่นาน เราก็พบว่า งานอดิเรกของมันคือ การปัดของหล่นลงพื้น”

 

 

แม้ว่า Pieru จะเป็นแมวสายกวาดที่ชอบกวาดทุกอย่างหล่นลงพื้น แต่ส่วนใหญ่แล้วมันก็ไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก จนกระทั่งวันที่มันได้รู้จัก ‘ถังขยะ’

เนื่องจากมีถังขยะตั้งอยู่ใกล้กับโต๊ะ และเวลาที่เจ้าเหมียวกวาดของลงถังขยะ ก็จะเกิดเสียงที่ทำให้มันสนใจ บันเทิงเลยละสิทีนี้ …

 

 

Reif มารู้ความจริงว่า Pieru ชอบทิ้งของลงถังขยะก็เมื่อปากกาของเธอหายไป และพบว่ามันอยู่ในถังขยะ แต่เธอมั่นใจว่าไม่ได้ทิ้งปากกาลงถังขยะอย่างแน่นอน และปากกาก็ไม่น่าตกลงไปยังถังขยะเองได้ด้วย

Reif คิดว่าต้องเป็นฝีมือ Pieru แน่ๆ เพราะในบ้านนี้มีแค่มันตัวเดียวที่ชอบหมกมุ่นอยู่กับถังขยะ และของที่วางอยู่บนโต๊ะก็มักจะหายทีละชิ้นสองชิ้น สุดท้ายก็ไปเจอในถังขยะ

 

 

ปัจจุบัน เวลาของหายไม่ว่าจะอะไรก็แล้วแค่ Reif จะไปหาที่ถังขยะก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งที่ผ่านมามีทั้งกรรไกร ปากกา เหลือ รวมไปถึงรีโมททีวี

Pieru ดูภูมิใจมากๆ ที่ได้ทิ้งของในบ้านลงถังขยะ เพราะมันไม่ได้แอบทำลับหลัง แต่พยายามทำให้ครอบครัวเห็น และมันก็ดูจะเพลิดเพลินกับกิจกรรมนี้มาก เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมโปรดของมันเลยหล่ะ

 

 

บางครั้ง ก่อนจะทิ้งของลงถังขยะ Pieru ได้หันไปสะกิดครอบครัวก่อน และเมื่อพวกเขาบอกว่า “ม่ายยยย!!” มันก็จะโยนของชิ้นนั้นลงถังขยะ แล้วหันมายิ้มด้วยความสะใจ

นี่แหละความบันเทิงของคนที่มีแมวอยู่ในบ้าน…

 

ที่มา thedodo

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions