CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เหมียวชอบงีบในที่ที่คนมองไม่เห็น จนทาสต้องติดป้ายเตือน ‘ระวังเหยียบแมว’

เมื่อ 2 ปีก่อน แมวจรจัดตัวหนึ่งได้เดินเข้ามาในร้านตัดผมที่อยู่ติดกับบ้านของ Andrew Zutty และเธอตัดสินใจที่จะดูแลมัน จนกว่าจะหาบ้านให้มันได้

แต่หลังจากอยู่กับเจ้าเหมียวตัวนั้นได้ไม่นาน Zutty ก็พบว่าเธอได้ตกหลุมรักมันเข้าแล้ว และไม่สามารถจะให้มันไปจากเธอได้ จึงได้รับเลี้ยงมันไว้เอง และตั้งชื่อให้มันว่า Willow 

 

 

หลังจากถูกรับเลี้ยง Willow ก็เริ่มเผยความเป็นตัวเองและสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบ นั่นคือ การซ่อนตัวอยู่ในที่ที่สามารถนอนหลับได้โดยไม่มีใครเห็นหรือรบกวนได้

ที่ซ่อนตัวของ Willow นั้น มีหลายที่ทั่วบ้าน ไม่ว่าจะเป็นใต้ผ้าคลุม ใต้เฟอร์นิเจอร์ ในกระเป๋าเดินทาง หรือแม้แต่ในกระเป๋าเป้ ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนมันจะชอบกระเป๋าเป้ใบเก่าของ Zutty มากที่สุด

 

 

จริงๆ แล้ว Zutty ตั้งใจจะทิ้งกระเป๋าเป้ใบนั้น เพราะมันเก่ามากแล้ว แต่เมื่อ Willow เห็น มันก็รีบคลานเข้าไปในกระเป๋าใบนั้นทันที แต่ตัดสินใจยึดมันเป็นที่นอนแห่งใหม่

ตั้งแต่นั้นมา Willow ก็มันจะงีบในกระเป๋าเป้ใบนั้น และอยู่ในนั้นเกือบตลอดทั้งวัน

 

 

อย่างไรก็ตาม รูมเมทของ Zutty คิดว่าเจ้าเหมียวอาจได้รับอันตรายในสักวันหนึ่ง เพราะมันตัวเล็กและสีขนก็กลมกลืนกับกระเป๋า จนบางครั้งก็ไม่มีใครรู้ว่ามันอยู่ในนั้น และอาจจะเผลอเหยียบมันได้

จริงๆ พวกเขาสามารถย้าย Willow ไปอยู่ที่อื่นได้ แต่ด้วยความที่ไม่อยากขัดขวางความสุขของมัน รูมเมทคนนี้จึงเขียนป้ายวางบนกระเป๋าว่า “แมวอยู่ข้างใน ระวังเยียบ” 

 

 

ดูเหมือนมันจะเป็นการแก้ปัญหาที่สมบูรณ์แบบ เพราะตั้งแต่มีป้าย คนในบ้านก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่าจะเผลอเหยียบใส่มันหรือเปล่า ส่วน Willow ก็สามารถนอนได้นานเท่าที่มันต้องการ โดยไม่มีใครรบกวนและยังรู้สึกปลอดภัยด้วย

 

 

วันหนึ่ง Willow อาจจะเบื่อกระเป๋าเป้ แต่เจ้าของคิดว่าป้ายก็ยังจำเป็นอยู่ เพราะที่ใหม่ของมัน อาจจะลึกลับกว่านี้ก็เป็นได้

ที่งีบต่อไปของ Willow จะเป็นอะไรนั้น เพื่อๆ สามารถรอติดตามได้ในอินสตาแกรม tinywillowcat

 

 

นานๆ จะได้เห็นภาพนี้

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น